ผู้โพส

0 จำนวน Like
152 จำนวน Point


5 เคล็ดลับใน การตั้งชื่อลูก ผู้หญิงให้ถูกใจคุณพ่อคุณแม่และทุกคนในครอบครัว

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-01-26 เวลา 21:13:12
0       0       705      
Share
 


5 เคล็ดลับใน การตั้งชื่อลูก ผู้หญิงให้ถูกใจคุณพ่อคุณแม่และทุกคนในครอบครัว

                  อีกหนึ่งหน้าที่สำคัญสำหรับคุณพ่อแม่คุณแม่ หรือปู่ย่าตายายเมื่อทราบว่ากำลังจะมีสมาชิกคนใหม่ตัวน้อย ๆ ในครอบครัวเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งคนในบ้านก็คงไม่พ้น การตั้งชื่อลูก ที่กำลังจะมาเป็นสมาชิกใหม่ในครอบครัวของเรา เพราะชื่อนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญต่อการดำเนินชีวิตของทุกคนเป็นอย่างมาก แต่จากประสบการณ์ที่ผ่านมาตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน พบว่าอีกปัญหาหนึ่งที่ก่อให้เกิดการถกเถียงกันกับสมาชิกในครอบครัวก็คือ การตั้งชื่อนั่นเอง เพราะต่อให้พ่อและแม่ชอบชื่อนั้นมากเพียงไหน แต่ถ้าปู่ย่าตายายไม่สามารถเรียกได้ หรือออกเสียงลำบาก ก็อาจจะทำให้เป็นการตั้งชื่อที่สร้างความปวดหัวให้กับคุณพ่อแม่คุณแม่ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว เพื่อที่จะลดปัญหาดังกล่าว วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับดี ๆ ในการ ตั้งชื่อจริงลูกสาว มาบอกกัน ดังต่อไปนี้

  1. ควรเลือกใช้อักษรให้ตรงตามวันเกิดในการตั้ง ชื่อเด็กผู้หญิง และหลีกเลี่ยงอักษรกาลกิณี ดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ใคร ๆ ก็ทราบกัน แต่จริง ๆ แล้วการตั้งชื่อให้กับลูกสาวจะมีความยากกว่าลูกชายตรงที่ชื่อนั้นจะต้องไม่แข็งมากจนเกินไปและไม่อ่อนมากจนเกินไป
  2. ให้ทุกคนนำเสนอชื่อที่ตัวเองชอบ ถ้าในบ้านของเรามีหลายเจนเนอเรชั่น และแต่ละคนก็มีชื่อที่ตัวเองชื่นชอบ ทางที่ดีที่สุดก็คือการเปิดโอกาสให้ทุกคนได้เสนอชื่อที่ตัวเองชอบพร้อมเหตุผล แล้วลองเปิดโอกาสให้ทุกคนได้นำเสนอ แต่มีข้อแม้ว่าทุกคนจะต้องเปิดใจรับฟังกันอย่างเต็มใจ
  3. ต้องเป็นชื่อที่ฟังแล้ว “พอดี” สำหรับทุกบ้านที่มีลูกสาว หรือหลานสาว ก็เชื่อได้เลยว่าไม่ว่าใครก็คงอยากให้ลูกหลานตัวเองมี ชื่อน่ารักๆ กันแทบทั้งนั้น แต่ต้องไม่ลืมคิดถึงความพอดีในการเรียก หรือการล้อเลียนต่อไปในอนาคตหากเด็กเติบโตขึ้นในสังคมด้วย
  4. รูปลักษณ์ และลักษณะนามต้องสัมพันธ์กัน อันนี้เป็นเรื่องที่สำคัญมาก บางคนคิดว่าลูกจะเป็นอย่างไรก็ช่าง แต่ การตั้งชื่อลูก ต้องเวอร์วังอลังการไว้ก่อน ซึ่งเป็นวิธีคิดที่ไม่ส่งผลดีในระยะยาวกับตัวเด็กอย่างแน่นอน
  5. ชื่อต้องไม่เวอร์ และไม่มีตัวกาลกินี บางครอบครัวเน้นการตั้งชื่อที่จะต้องมีอักษะครบทุกหมวดของการตั้งชื่อ ถึงกับยอมใส่พยัญชนะที่ไม่ออกเสียง หรือใช้อักษรที่ทำให้ออกเสียงได้ยาก ซึ่งบอกได้เลยว่าไม่ควรทำอย่างมาก เพราะสิ่งเหล่านี้อาจทำให้อ่าน และออกเสียงชื่อผิดได้

                  หลังจากที่ทราบเคล็ดลับดี ๆ ทั้ง 5 ข้อกันไปแล้วก็สามารถนำไปใช้ในการตั้งชื่อลูกสาวที่รักของคุณได้เลย รับรองได้เลยว่าทุกครอบครัวจะมีชื่อลูกสาวเพราะ ๆ น่ารัก และเป็นสิริมงคลให้กับลูกรักของคุณได้อย่างแน่นอน

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!