ผู้โพส

0 จำนวน Like
24 จำนวน Point


แนวทางสำหรับคนที่อยากไปเรียนต่อต่างประเทศ

หมวด บันเทิง | โพสเมื่อ 2019-01-24 เวลา 17:24:17
0       0       1063      
Share
 

การไปเรียนต่อเมืองนอกนั้นก็เป็นความฝันของใครหลายๆ คน บางคนก็พร้อมไปทันที บางคนก็ยังไม่พร้อมติดด้วยปัจจัยต่างๆ เพราะฉะนั้นวันนี้เราเลยมาช่วยเพื่อนๆ ตั้งคำถามกับตัวเองว่า “เรา” จะไปเรียนต่อเมืองนอกได้ต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง เพราะว่าการไปใช้ชีวิตอยู่ในสถานที่ใหม่นานๆ มีผลทั้งการเปลี่ยนแปลงสภาพชีวิตทั้งภายนอกและภายในกายเลยทีเดียว เราต้องปรับตัวกันขนานใหญ่ แถมยังไปนาน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปอยากไปเรียนต่างประเทศ

คำถาม 3 ข้อนี้ได้ก็ถือว่าเข้าใจตัวเองระดับหนึ่งแล้วว่าตัดสินใจจะไปเรียนต่อเมืองนอกดีหรือไม่ดี

ต้องการไปเรียนต่อเมืองนอกจริงๆ ใช่ไหม?
ถ้าไม่ได้คิดอะไรทุกคนอาจจะตอบว่า แหงสิ ไม่งั้นจะคิดเรื่องเรียนต่อเมืองนอกทำไม แต่! การเรียนต่อเมืองนอกนั้นถ้าเป็นระดับปริญญาโทก็ใช้เวลา 2-3 ปีเลย เพราะฉะนั้นต้องให้มั่นใจว่าอยากไปเรียนสาขาหนึ่งจริงๆ

พร้อมจะเริ่มเตรียมตัวเมื่อไหร่?
ช่วงการตัดสินใจเรียนต่อของหลายๆ คนอาจจะไม่เท่ากัน บางคนก็คิดไว้ตั้งแต่ยังเรียนปอตรี บางคนนึกปุบปับเรียนจบปุ๊บอยากไปเลย บางคนรอเวลาขอทำงานก่อนค่อยทำเอกสารสมัครเรียนต่างๆ เมื่อเป็นแบบนี้จึงต้องพิจารณาว่าตัวเองอยู่จุดไหน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ เรียนสาขาไหนดี

เรียนสาขาวิชาอะไรดี?
แม้จะมีการพูดกันบ่อยครั้งว่าถ้าทำงานจบไปไม่จำเป็นต้องตรงกับสายหรือสาขาที่เรียนก็ได้ แต่อย่างไรก็ตามก็ใช้ไม่ได้กับทุกเคส เพราะฉะนั้นจะเลือกเรียนสาขาอะไรก็สำคัญนะ ไตร่ตรองให้ถี่ถ้วนให้ดี ถึงบางสาขาจะมีโอกาสให้เราเปลี่ยนไปเรียนสาขาอื่นได้ถ้าไม่ชอบแต่ก็เสียเวลาอีก ถ้าเราได้ใช้เวลาให้เต็มที่ ทำความรู้จักกับสิ่งที่เรียนให้ลึกซึ้งก็จะดี

**เเละที่สำคัญ Apex สามารถที่จะ เเนะเเนว เรียนต่อต่างประเทศ ให้กับคุณได้โดยผู้เชี่ยวชาญที่เคยใช้ชีวิตที่ต่างประเทศมาโดยตรง

http://www.apexeducate.com

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!