ผู้โพส

0 จำนวน Like
172 จำนวน Point


เทคนิคการเมคอัพเปลือกตาให้ลึกขึ้น เพื่อสร้างมิติให้ดวงตาของคุณเปล่งประกาย

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-01-21 เวลา 02:16:55
0       0       748      
Share
 

เทคนิคการเมคอัพเปลือกตาให้ลึกขึ้น เพื่อสร้างมิติให้ดวงตาของคุณเปล่งประกาย

                โดยส่วนใหญ่แล้วหญิงไทยจะมีเปลือกตาแบนหรือไม่มีความลึกของเปลือกตาเหมือนสาวโทนยุโรป สาวไทยดั้งเดิมจะมีตา 2 ชั้นโดยส่วนมาก แต่ยังคงมีลักษณะของเปลือกตาแบบแบน ๆ ไม่มีความลึกเหมือนสาวฝรั่งนั่นเอง ซึ่งความลึกหรือแบนของเปลือกตานี้มีส่วนอย่างมากในการเนรมิตดวงตาให้ได้ลุคต่าง ๆ เพราะหากคุณต้องการเมคอัพให้ได้ลุคสาวฝรั่งเซ็กซี่ ก็จำเป็นต้องสร้างมิติให้กับดวงตา โดยการคัดเบ้าตาเพื่อสร้างมิติให้ดูเด่นชัดขึ้นด้วยการใช้ศิลปะในการแต่งหน้านั่นเอง

ลุคนี้เริ่มต้นอย่างไรบ้าง

                -วิธีเขียนคิ้ว ให้ได้รูปตามโคลงคิ้วเดิม สาว ๆ จำเป็นต้องกันคิ้วหรือแวกซ์ขนคิ้วให้ได้รูปเสียก่อน เพราะการมีรูปทรงของคิ้วที่ดีย่อมทำให้ง่ายต่อการเขียนคิ้วและทำให้เขียนออกมาได้ความคมเข้มและเส้นโคลงคิ้วที่ชัด สาวๆอาจใช้ ที่เขียนคิ้ว แบบฝุ่น เพื่อทำให้คิ้วดูสวยและโดดเด่นขึ้นด้วย และอาจเติมด้วย มาสคาร่าคิ้ว เพื่อเพิ่มความสวยงามให้โคลงคิ้วของสาวๆ อีกด้วย

  • แต่งตา ด้วยการทาอายแชโดว์ด้วยสีพื้นแบบอ่อน ๆ เพื่อเป็นการสร้างพื้นผิวให้กับเปลือกตา โดยอาจเป็นสีเบจอ่อนๆ หรือสีใดก็ได้ที่ซอฟท์เป็นการสร้างพื้นผิวก่อนลงสีที่ชัดขึ้น จากนั้นจึงไล่ระดับของสีที่เข้มขึ้น โดยการทาสีที่เข้มขึ้นจากกึ่งกลางเปลือกตาไปยังหางตา และใช้พู่กันเกลี่ยให้ทั่วเพื่อความเป็นธรรมชาติ สุดท้ายจึงเลือกใช้อายแชโดว์สีเข้มขึ้นอีกเฉดหนึ่ง แต้มลงบริเวณสามเหลี่ยมหางตาและใช้พู่กันเกลี่ยอย่างเบามือ เพื่อเป็นการเบลนด์สีให้เกลื่อนกลืนและเป็นการคัดเบ้าให้ดูตาลึกเหมือนสาวฝรั่ง สร้างความเซ็กซี่ได้นั่นเอง
  • เลือกใช้อายไลน์เนอร์แบบลิขวิดเขียนให้ชิดโคนขนตาให้มากที่สุดและมีการวิ้งหางตาออกมา เพื่อครีเอทลุคให้ดูเซ็กซี่มีความเย้ายวนขึ้น ซึ่งการกรีดอายไลน์เนอร์วิธีนี้จะช่วยทำให้ดวงตาดูมีเสน่ห์ขึ้น ตอบรับกับเปลือกตาที่มีการคัดเบ้ามาอย่างดีแล้วอีกด้วย
  • ขาดไม่ได้กับการปัดมาสคาร่าให้ขนตาดูโดดเด้ง เริ่มจากการดัดขนตาแต่ละข้าง ซึ่งทริคของการดัดขนตาคือ เลือกใช้ที่ดัดขนตาที่ไม่ดึงขนตาให้หลุดร่วงและดัดขนตาแต่ละข้างโดยนับ 1-10 เพื่อให้ได้ขนตาที่งอนยาวนาน หลังจากนั้นจึงเลือกใช้มาสคาร่าหรือ มาสคาร่ากันน้ำ จากแบรนด์ที่ผ่านการทดสอบและเชื่อถือได้ ปัดช้อนตั้งแต่โดนขนตาไปจนถึงปลายขนตาอย่างเบามือ ปัดซ้ำเพื่อเพิ่มความงอนและหนาให้กับขนตา เป็นการเพิ่มความกลมโตของดวงตาให้ดูโดดเด่นขึ้นกว่าเดิมได้

จากที่กล่าวมา สาวๆ คงเห็นแล้วว่าการจะแต่งลุคเซ็กซี่นั้นไม่ยากอย่างที่คิด ลองเน้นดวงตาให้กลมโตและดูมีมิติ พร้อมกับสีสันโฉบเฉี่ยวของเปลือกตา เพียงเท่านี้ ถึงแม้คุณจะเป็นสาววัยใสหรือวัยไหน ๆ ก็สามารถสวมบทเป็นสาวลุคเซ็กซี่ได้ไม่ยากเลย

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!