ผู้โพส

2 จำนวน Like
346 จำนวน Point


ส่องเทรนด์มือถือปี 2019 เราจะได้เห็นอะไรในวงการ smartphone ปีนี้บ้าง?

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-01-16 เวลา 16:29:13
0       0       697      
Share
 

ตลอดปี 2018 ที่ผ่านมาก็มีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมายในวงการมือถือสมาร์ทโฟน ทำให้เราได้เห็นความเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีใหม่, ดีไซน์ใหม่ หรือเทรนด์ใหม่ๆ มากมาย ซึ่งตอนนี้เราได้เข้าสู่ปี 2019 กันแล้ว เทคโนโลยีอะไรที่เราจะได้เห็นกันในปีนี้บ้าง เราไปส่องเทรนด์มือถือปี 2019 กันค่ะว่ามีอะไรใหม่ๆน่าสนใจบ้าง

มือถือ, smartphone

รอยแหว่ง (NOTCH) บนหน้าจอจะหายไป

สำหรับปีที่ผ่านมา เทรนด์มือถือที่เราได้เห็นกันจนเกร่ออย่างนึงก็คือเรื่องของดีไซน์หน้าจอที่มาพร้อมกับ Notch แบบเป็นแถบ ซึ่งในปี2019นี้ คาดว่าเราแทบจะไม่ได้เห็นดีไซน์มือถือแบบนี้กันแล้ว แต่ในช่วงนี้จนถึงในอนาคต คาดว่ามือถืออีกหลายๆ รุ่น จะหันมาใช้หน้าจอแบบเจาะรูแทนแล้ว เห็นได้จากข่าวของภาพเรนเดอร์มือถือรุ่นใหม่ หรือการจดสิทธิบัตรในระยะหลังมานี้ มีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้ง Samsung, Huawei, Honor, Lenovo รวมถึง Apple ที่จดสิทธิบัตรจอมีรูเอาไว้แล้วด้วยเหมือนกัน

จอพับได้สุดล้ำ

ในที่สุด “สมาร์ทโฟนจอพับได้” ก็ถือกำเนิดขึ้นในวงการจริงๆ สักที เพราะองค์ความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีจอพับได้เริ่มแพร่หลายในอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนแล้ว และไม่ใช่เรื่องซับซ้อนเกินจะเอื้อมถึงอีกต่อไป ดังนั้นในปี 2019 เราน่าจะได้เห็นสมาร์ทโฟนพับได้จากหลายๆ แบรนด์เปิดตัวออกมาแข่งขันกันอย่างแน่นอน

ระบบสแกนนิ้วใต้จอ

เป็นเทคโนโลยีที่มีข่าวออกมาพร้อมๆ กับสมาร์ทโฟนจอพับได้ในอนาคตอันใกล้ เทคโนโลยีการสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอก็จะมีราคาถูกลง และแพร่หลายยิ่งขึ้น จนอาจกลายเป็นฟีเจอร์ที่พบเห็นได้ทั่วไปในตลาดสมาร์ทโฟนปีหน้าก็เป็นได้

กล้อง 4 ตัว (หรือมากกว่า)

ในที่สุดเราก็ได้เห็นกล้อง 4 ตัว (Quad-Camera) บนสมาร์ทโฟนจนได้ใน Samsung Galaxy A9 แน่นอนว่าแบรนด์อื่นๆ ก็ไม่ยอมน้อยหน้า เตรียมพัฒนาสมาร์ทโฟนกล้อง 4 ตัวออกมาเช่นกัน ดูเหมือนว่ากล้องบนสมาร์ทโฟนจะมีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยที่ยังไม่รู้ว่าจะไปสิ้นสุดลงที่ตรงไหน ดังนั้นก็คงจะไม่แปลก หากเราจะได้เห็นสมาร์ทโฟน 4 กล้องทยอยกันเปิดตัวออกมาในปีหน้า

5G Ready

แบรนด์อย่าง OnePlus, LG และ Samsung ก็เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่รองรับเครือข่าย 5G ในเร็วๆ นี้ แม้ว่าเครือข่าย 5G จะยังไม่แพร่หลายครอบคลุมทุกพื้นที่ แต่การพัฒนาสมาร์ทโฟนที่รองรับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ก็เป็นการอวดศักยภาพของตัวแบรนด์เช่นกัน ซึ่งหากมีสักแบรนด์หนึ่งทำได้ แบรนด์อื่นๆ ก็จะต้องทำออกมาแข่งด้วยอย่างแน่นอน

 

ระบบชาร์จไวที่ไวกว่าเดิมมาก

ในปีนี้เราจะเริ่มได้เห็นเทคโนโลยีชาร์จไวแบบใหม่ที่เร็วขึ้นเรื่อยๆ และจะเริ่มเข้ามาอยู่ในมือถือระดับราคาถูกลงเรื่อยๆ เช่นกัน อย่างตอนนี้ก็มีข่าวว่า Samsung กำลังพัฒนาระบบชาร์จไวแบบใหม่เพื่อใช้กับ Galaxy S10 ที่กำลังจะเปิดตัวช่วงต้นปี ซึ่งระบบชาร์จไวดังกล่าวไม่ได้อยู่ที่ตัวหม้อแปลงอย่างเดียวเท่านั้น แต่แบตเตอรี่ที่ใช้ก็ต้องถูกออกแบบมาเพื่อให้รองรับแรงดันไฟสูงๆ ได้โดยไม่เกิดความร้อนจนระเบิดหรือลุกไหม้อีกด้วย

 

ทั้งหมดนั้นก็คือเทรนด์มือถือ smartphone ของปี 2019 ที่คาดว่าเราจะได้เห็นกันมากขึ้นและมีให้ใช้ได้จริงในมือถือหลายๆ รุ่น ตั้งแต่รุ่นกลางๆ ไปจนถึงมือถือเรือธงระดับไฮเอนด์ ซึ่งแน่นอนว่ามันจะไม่ได้มีแค่ในรายชื่อที่เราเอามาให้ดูเท่านั้นนะ แต่มันยังมีเทคโนโลยีว้าวๆ อีกหลายอย่างต้องรอดูกันต่อไปค่ะ

 

ข้อมูลจาก droidsans.com/smartphone-trend-2019/

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!