ผู้โพส

2 จำนวน Like
346 จำนวน Point


How to จะซื้อครีมกันแดดต้องพิจารณาอะไรบ้างนะ

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-01-15 เวลา 16:16:20
0       0       725      
Share
 

ครีมกันแดดเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งเมื่อผิวต้องเผชิญกับแเสงแดดอยู่ทุกวัน การเลือกกันแดดให้ถูกต้องจะเป็นเกราะป้องกันรังสียูวีไม่ให้ทำร้ายผิวของคุณ ในปัจจุบันมีครีมกันแดดให้เลือกซื้ออย่างมากมายในท้องตลาด จะเลือกครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี วันนี้ไปดู how to เลือกซื้อครีมกันแดดกันค่ะ

ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี

ป้องกันได้ทั้ง UVA และ UVB

ครีมกันแดดส่วนใหญ่จะมีแต่ค่า SPF ที่สามารถปกป้องผิวจากรังสี UVB ได้เท่านั้น ซึ่งไม่เพียงพอที่จะปกป้องอันตรายจากแสงแดดได้ ดังนั้นการเลือกครีมกันแดด จึงควรเลือกที่สามารถปกป้องผิวได้ทั้ง UVA และ UVB ซึ่งก็คือต้องมีทั้งค่า SPF และค่า PA นั่นเอง รู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมสังเกตให้ดีก่อนซื้อด้วยน้าา

เลือกครีมกันแดดจากค่า SPF

หลายคนเข้าใจว่า ยิ่งใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูง ก็สามารถปกป้องผิวจากแสงแดดได้มากเท่านั้น แต่ความจริงแล้ว ครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูง ๆ ก็ไม่ได้ดีเสมอไป เพราะอาจทำให้ผิวเกิดการแพ้และระคายเคืองได้ง่าย แถมยังทำให้ผิวได้รับสารเคมีมากเกิน จนอาจส่งผลเสียในอนาคตได้อีกด้วย

เลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับผิว

ผิวเราธรรมดา มัน แห้ง ผสม หรือแพ้ง่าย ฯ จำเป็นต้องเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวด้วย เพราะผิวของคนเรามีความแข็งแรง หรือบอบบางไม่เหมือนกันค่ะดังนั้นจึงต้องใส่ใจในการเลือกให้ดี เลือกผิดอาจก่อให้เป็นสิวผดได้

เลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับการใช้งาน

หากเล่นกีฬากลางแจ้ง ควรใช้ครีมกันแดดที่มี SPF สูง และมีคุณสมบัติที่สามารถกันน้ำได้ แนะนำให้ใช้ครีมกันแดดที่มี SPF 50 ขึ้นไป และควรทาก่อนออกแดด 30 นาที ความถี่ขึ้นอยู่กับกิจกรรมที่เราทำ เช่น กิจกรรมว่ายน้ำ ควรทาซ้ำทุก 1-2 ชั่วโมง เพื่อรักษาให้ผลิตภัณฑ์อยู่บนผิวตลอดเวลา สำหรับครีมกันแดดที่ใช้ทุกวันนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มี SPF 30

 

และเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ควรทาครีมกันแดด ก่อนออกแดด 30 นาที และสวมเสื้อผ้ามิดชิด สวมหมวกใบใหญ่ และสวมแว่นกันแดด เพื่อลดการสัมผัสกับรังสียูวี เพียงเท่านี้ผิวของคุณก็ได้รับการปกป้องแล้วนะคะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!