ผู้โพส

0 จำนวน Like
163 จำนวน Point


อาหารบำรุงสมองเด็กที่ช่วยให้ลูกน้อยฉลาดและมีพัฒนาการที่ดีขึ้น

หมวด | โพสเมื่อ 2019-01-15 เวลา 15:57:52
0       0       679      
Share
 

                  การดูแลสมองเป็นสิ่งที่สำคัญมากในทุกเพศทุกวัย เพราะสมองมีความสำคํญหลายอย่างในการใช้ชีวิตประจำวันโดยสมองจะมีหน้าที่ในการควบคุมการสั่งการต่าง ๆ ของร่างกาย และยิ่งถ้าเป็นเด็ก ๆ ด้วยแล้วยิ่งต้องดูแลให้ดีที่สุดเพราะ สมองและระบบประสาทของเด็กพัฒนาอย่างรวดเร็วในช่วง 5 ปีแรก ดังนั้นการสรรหาของดี ๆ มีประโยชน์หรือพวกอาหารบำรุงสมองเด็ก มาให้ลูกน้อยได้รับประทานจึงสำคัญมาก ๆ ซึ่งอาหารที่ช่วยในเรื่องบำรุงสมองของเด็กจะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลยค่ะ

                อาหารบำรุงสมองเด็กที่ช่วยให้ลูกน้อยฉลาดและมีพัฒนาการที่ดีขึ้น

1.ถั่ว

ถั่วและเนยถั่ว อุดมไปด้วยโอเมกา-3 และโปรตีน ควรเริ่มให้ลูกกินเมื่ออายุ 1 ขวบขึ้นไป แต่ควรสังเกตอาการลูกด้วยว่าแพ้ถั่วหรือไม่ สำหรับเนยถั่ว ควรทาบาง ๆ เพราะว่าเนยถั่วจะมีเนื้อที่เหนียวและแห้งซึ่งอาจติดคอลูกได้ คุณแม่จึงควรเตรียมน้ำไว้ใกล้มือด้วยนะคะ

2.ข้าวโอ๊ต

ข้าวโอ๊ตเป็นแหล่งของโปรตีนและไฟเบอร์  สามารถกินร่วมกับผลไม้ น้ำผึ้ง (ควรหลีกเลี่ยงน้ำผึ้งหากลูกอายุต่ำกว่า 1 ขวบ) นม และโยเกิร์ต เพิ่มความอร่อยและน่ารับประทาน

3.ไข่

ไข่ นอกจากเป็นแหล่งโปรตีนแล้ว ยังมีโคลีน ซึ่งเป็นวิตามินที่ช่วยทำให้ความจำดีอีกด้วย

4.ปลา และน้ำมันปลา

ไขมันปลาเช่น แซลมอน เป็นแหล่งโอเมกา - 3 ชั้นยอด แต่หากลูกน้อยไม่ชอบกินน้ำมันปลา คุณแม่ลองแอบเติมน้ำมันปลาลงในโยเกิร์ต สมูทตี้ และอาหารอื่น ๆ ดูนะคะ

5.ผักใบเขียว

ผักใบเขียว เช่น ผักโขม ผักคะน้า ผักกาดเขียวปลี อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยช่วยในเรื่องการจดจำได้ดี

                เป็นยังไงบ้างค่ะ กับอาหารบำรุงสมองเด็ก ที่กล่าวมาด้านบนเป็นอาหารที่อยู่ใกล้ตัวคุณแม่ทั้งนั้นเลยนะคะ คุณแม่ไม่จำเป็นต้องหาอาหารแพง ๆ หรือยาบำรุงสมองมาให้ลูกกินก็ได้ เพียงคุณแม้รู้จักนำอาหารใกล้ตัวมาทำให้ลูกรับประทาน รับรอง ว่าลูกน้อยของคุณแม่จะเป็นเด็กที่ฉลาดแน่นอน

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!