ผู้โพส

0 จำนวน Like
87 จำนวน Point


เทคนิคง่าย ๆ ที่จะทำให้สัดส่วน คิ้วกับดวงตาของคุณ เป๊ะทุกองศา

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-01-14 เวลา 22:02:08
0       0       712      
Share
 


การมีคิ้วและดวงตาสมดุลกันแล้ว ก็สามารถแต่งดวงตาในสไตล์ที่ต้องการได้ง่ายขึ้น ใช้อายแชโดว์ระบายบริเวณหางตา ให้ดวงตาดูมีมิติ จะเลือกเฉดสีโทนธรรมชาติ โดยใช้หัวฟองน้ำระบายสีอ่อนให้ทั่วเปลือกตา หัวตาใช้หัวพู่กันช่วยเบลนด์สีเข้มให้อายแชโดว์เนียนเข้ากัน  อายแชโดว์ที่มีสีเกลี่ยง่ายไม่ตกร่อง สีสดชัด ติดทนนานตลอดวันจะทำให้ดวงตาสดใส เพิ่มเสน่ห์ให้กับใบหน้าได้มาก

เวลาแต่งหน้าส่วนที่จะดึงดูดสายตามากที่สุดจะเป็นคิ้วกับดวงตา เรียกว่าสำคัญมากทั้งคู่ ถ้าเรามี วิธีเขียยคิ้ว ที่ดีเขียนได้สวยเป๊ะแล้วล่ะก็ ถือเป็นมงกุฎของใบหน้าเลย ดวงตาจะฉ่ำหวานน่ามอง สวยใส หรือเปรี้ยวเฉี่ยว อยู่ที่แต่ง จริง ๆ ออกมาได้หลายลุคมาก คิ้วกับดวงตานั้น จะให้สวย สัดส่วนระหว่าง 2 อย่างนี้จะต้องสัมพันธ์กัน  ซึ่งถ้าลองส่องกระจกสำรวจแล้ว คิ้วกับตาดูไม่ลงตัวก็มีเทคนิคในการแก้ไขที่ไม่ยากเลย

อัตราส่วนของหัวคิ้วและหางคิ้ว ไม่ว่าจะเขียนคิ้วแบบสาวยุโรปที่นิยมมีคิ้วโก่งคม หรือแบบสาวเอเชียที่หัวคิ้วกับหางคิ้วอยู่ในระนาบเดียวกันก็ตาม แต่สุดท้ายแล้วบริเวณหัวคิ้วกับหางคิ้วถ้าเอาไม้บรรทัดมาทาบมันจะต้องเท่ากัน อันนี้เทคนิคง่าย ๆ ต้องใช้ ดินสอเขียนคิ้วกันน้ำ วาดโครงคิ้วก่อน  กะระยะให้พอดี แล้วค่อยระบายคิ้วตามโครงที่วาดไว้ ด้วยที่ เขียนคิ้วแบบฝุ่น ที่จะช่วยเติมเต็มคิ้วให้มีมิติ ดูเป็นธรรมชาติ

สัดส่วนระหว่างคิ้วกับดวงตาควรจะสมดุลกัน  ไม่ให้อยู่ห่างกันเกินไป หรือชิดเกินไป  คิ้วอยู่ชิดกับดวงตามากไปจะทำหน้าผากดูกว้าง ใบหน้าเราก็จะยาวไปด้วย ในอีกทางถ้าคิ้วอยู่ห่างดวงตามากหน้าผากจะดูแคบใบหน้าก็จะสั้นกลมไปอีก แก้ไขได้ด้วยการกันคิ้วและ เขียนคิ้ว โดยต้องดูระยะห่างให้พอดี  จะทำให้ใบหน้าดูเรียวและสมส่วน พื้นที่ในการทาอายแชโดว์ก็จะมีในสัดส่วนที่พอดีด้วย

ขอบคิ้วล่างและช่องว่างของคิ้ว ให้เขียนขอบล่างของคิ้วให้คม ด้วย เจลเขียนคิ้ว แล้วเกลี่ยให้เป็นธรรมชาติ จะทำให้เวลาเราแต่งตาด้วยอายแชโดว์จะทำให้ง่ายขึ้น  ระวังเรื่องช่องว่างของคิ้วด้วย ควรจะเขียนให้เต็มไม่มีช่องว่าง ไม่งั้นจะดูเป็นคิ้วแหว่ง

ปัดมาสคาร่าและกรีดอายไลน์เนอร์ จะช่วยลดช่องว่างระหว่างคิ้วกับดวงตา สาว ๆ ที่มีพื้นที่ระหว่างคิ้วกับดวงตามาก ควรใช้ มาสคาร่าคิ้ว มาปัดเพิ่มเพิ่มการเรียงเล้นของขนคิ้ว และเพิ่มความยาวให้กับขนตา ทำให้ขนตางอนและยาว จะทำให้พื้นที่ว่างนั้นลดน้อยลง เมื่อปัดต้องปัดขนตาให้งอนยาว ก็กรีดอายไลน์เนอร์ให้ชิดกับขอบขนตามากที่สุด เน้นให้เส้นคมไม่หนาจนเกินไป วัดบริเวณหางให้ดูโฉบเฉี่ยว เพิ่มความคมให้กับดวงตาได้มากยิ่งขึ้น จะทำให้ดวงตามีเสน่ห์น่ามอง

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!