ผู้โพส

0 จำนวน Like
87 จำนวน Point


อะไรคือ สาเหตุการเกิดสิว มีวิธีป้องกันและฟื้นฟูสภาพผิวหลังเกิดสิวอย่างไร มาดูกัน

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-01-14 เวลา 16:25:23
0       0       765      
Share
 


การจะมี หน้าใสไร้สิว ได้ต้องมีผิวที่มีความสมดุลและมีสุขภาพดี เหมือนเป็นเกราะป้องกันที่แข็งแรงที่ไม่ว่าสิวชนิดไหนก็ไม่สามารถบุกหน้าเราได้ แต่บางครั้งไม่ว่าจะดูแลตัวเองดีแค่ไหนก็ยังต้องเผชิญกับปัญหาสิวกันอยู่ไม่มากก็น้อย บางคนสงสัยว่า ทั้งที่ดูแลผิวหน้าและรักษาความสะอาดอย่างดีแล้ว ทำไมยังเป็นสิวได้อีก มากดูกันว่า สิวเกิดจากอะไร

สาเหตุการเกิดสิว มีทั้งปัจจัยภายนอกและภายในร่างกายของเราเอง อาทิเช่น ฝุ่นควัน การล้างหน้าที่ไม่สะอาดพอ แพ้เครื่องสำอางค์ ฮอร์โมน กรรมพันธุ์ ฯลฯ บางอย่างสามารถหลีกเลี่ยงได้ แต่บางอย่างไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ เช่นการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของฮอร์โมน ในวัยรุ่นและสาว ๆ ในช่วงที่มีประจำเดือนหรือตั้งครรภ์นั้นมีโอกาสเสี่ยงต่อการเป็นสิวได้มาก เพราะระดับฮอร์โมนในร่ายกายมีการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างสูง

เมื่อเราทราบ สาเหตุการเกิดสิว กันแล้ว ต่อมาก็ต้องมาดูว่าเราจะมีวิธีปกป้องใบหน้าของเราให้ห่างไกลจากสิวได้อย่างไร ถ้าสิวที่เราเป็นเกิดจากปัจจัยภายนอก เช่น ฝุ่นควัน การใช้โฟมล้างหน้า หรือเครื่องสำอางค์ที่ไม่เหมาะกับสภาพผิว อาจทำให้เกิดอาการแพ้ จนชนิดที่ว่า “เกิดอาการสิวเห่อ” ขึ้นมาได้เหมือนกัน โดยเฉพาะสิวผดเม็ดเล็ก ๆ ที่ขึ้นเป็นแผงบนใบหน้า ดังนั้นเราจึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนและเหมาะสำหรับผิวบอบบางโดยเฉพาะ การรักษาสิว ผด และสิวต่าง  ๆ ที่เกิดจากการแพ้สารเคมีที่อาจทำให้เกิดผดผื่นจนกลายเป็นสิวและอาจมีการอักเสบในที่สุด ส่วนเรื่องปัจจัยภายในอย่างเช่นเรื่องของฮอร์โมน บางคนใช้วิธีรับประทานยาคุมกำเนิดเพื่อปรับระดับฮอร์โมนในร่างกายและลดการเกิดสิว อาจเป็นวิธีที่ทำให้สิวลดลง แต่มีข้อควรระวังในเรื่องผลข้างเคียงที่จะตามมาและอาจทำให้เกิดอันตรายได้ วิธีที่ดีที่สุดคือการปล่อยให้เป็นเรื่องธรรมชาติ แค่เรามีวิธีรับมืออย่างเข้าใจในเรื่องของการเกิดสิวและมีตัวช่วยที่ดี อย่าง ครีมลดสิวอุดตัน และ ครีมรักษารอยสิว ก็สามารถปกป้องและฟื้นฟูผิวให้กลับมามีสุขภาพดีได้ไม่ยาก

ด้วยประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่มีความอ่อนโยนเป็นพิเศษแม้ผิวแพ้ง่าย LA ROCHE-POSAY จึงเป็นที่ยอมรับและผ่านการทดสอบจากผู้มีปัญหาสิวกว่า 13,000 คน ว่ามีคุณสมบัติในการปรับแบคทีเรียในผิวให้มีความสมดุลยิ่งขึ้น จึงทำให้ผิวมีสุขภาพดี และสามารถ รักษาสิว ผด และลดสิวต่าง ๆ ลงได้ภายใน 12 ชั่วโมง เรียกได้ว่าตื่นขึ้นมากับเช้าวันใหม่ก็รู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจนและรวดเร็ว นอกจากนั้นยังช่วยในการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน เพิ่มความชุ่มชื้น และลดรอยดำรอยแดงที่เกิดจากสิว ฟื้นฟูผิวให้เรียบเนียนขึ้นได้อย่างใจต้องการ และที่สำคัญยังมีสารที่ลดการเกิดซ้ำของสิว จึงทำให้มั่นใจได้ว่า หน้าใสไร้สิว จะอยู่กับเราตลอดไปโดยไม่กลับมาหน้าสิวให้เสียความมั่นใจอีกแน่นอน

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!