ผู้โพส

0 จำนวน Like
155 จำนวน Point


มาทำกาแฟร้อนธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นเมนูเย็น ๆ สดชื่นต้อนรับซัมเมอร์ด้วย เครื่องชงกาแฟสด กันเถอะ

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-01-13 เวลา 18:16:52
0       0       736      
Share
 

มาทำกาแฟร้อนธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นเมนูเย็น ๆ สดชื่นต้อนรับซัมเมอร์ด้วย เครื่องชงกาแฟสด กันเถอะ

ในปัจจุบัน การผลิตของวงการอุตสาหกรรมนั้นพัฒนามากขึ้นเป็นอย่างมาก ทำให้เกิดนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ทำให้คนยุคใหม่อย่างเราสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นอย่าง เครื่องชงกาแฟสด Nespresso ที่สามารถทกาแฟร้อนได้ทั้ง เอสเปรสโซ่ และ Lungo ด้วยแรงดัน 19 บาร์ อีกทั้งยังใช้งานง่าย โดยสามารถทำกาแฟได้ภายในระยะเวลาสั้น ๆ เพียงแค่ 25 วินาที และยังมีความสวยงามทันสมัย น้ำหนักเบา เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมีร้านกาแฟขนาดกลาง เพราะกาแฟเอสเปรสโซ่นั้นสามารถประยุกต์เป็นเครื่องดื่มทั้งเย็นและร้อนได้หลากหลายเมนู ดังต่อไปนี้

1. กาแฟเย็น

กาแฟแบบเย็นของไทยนี้ทำได้ง่ายและปราศจากการปรุงแต่ง ทำให้รสชาติของกาแฟออกมาหอม มัน รสชาติเป็นเลิศ ขั้นตอนการทำคือทำกาแฟเอสเปรสโซ่ด้วยเครื่องทำกาแฟสดแบบอัตโนมัติ ใส่น้ำและแคปซูลกาแฟลงไป รอให้ได้เอสเปรสโซ่ที่เข้มข้น 2 ช็อต ใส่น้ำแข็งในแก้วทรงสูงที่สามารถจุน้ำได้ถึง 250 มิลลิลิตร เทนมสดลงไปในแก้วน้ำแข็งจากน้ำเทเอสเปรสโซ่ ไม่ต้องคนให้เข้ากัน

2. คาปูชิโน่เย็น

เมนูกาแฟที่หอมอร่อยลงตัว เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบทานกาแฟดำและนมแบบเท่า ๆ กัน ขึ้นตอนการทำคือใช้เอสเปรสโซ่ 2 ช็อต นมมิกซ์(นมข้นหวานกระป๋องผสมกับนมข้นจืด 120 มิลลิลิตร) 30 มิลลิลิตร น้ำเชื่อม 30 มิลลิลิตร คนให้เข้ากัน รอให้ส่วนผสมเย็นสักนิด จากนั้นใส่น้ำแข็งให้เหลือขอบแก้ว 2 เซนติเมตร ใส่ฟองนมที่ทำด้วยเครื่องทำฟองนมอัตโนมัติ ตกแต่งด้วยผงโกโก้หรือผงชินาม่อนตามต้องการ

3. ลาเต้เย็น

กาแฟผสมนมสดร้อน เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย เป็นกาแฟยอดนิยมอันดับต้นๆ ของร้านกาแฟ การ

4. มอคค่า ลาเต้ เย็น

กาแฟที่ผสมนมและช็อกโกแลตเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความหวานหอมลงตัว ขั้นตอนการทำคือต้องใช้เอสเปรสโซ่ 2 ช็อต ไซรัปช็อกโกแลต 30 มิลลิลิตร นมสดร้อน 30 มิลลิลิตร น้ำแข็งตามต้องการและฟองนมราดซอดช็อกโกแลตทำให้ดูน่ารับประทานมากขึ้น

5. เอสเปรสโซ่เย็น

กาแฟขั้นพื้นฐานที่มีรสชาติของตัวกาแฟเข้มข้น เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบทานกาแฟคู่กับอย่างอื่น กาแฟที่มีกลิ่นหอมของเมล็ดกาแฟที่สมบูรณ์แบบทำให้เกิดรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว กาแฟเป็นเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพ ทำให้รู้สึกสดชื่น ตื่นตัว ได้ใช้ความคิดมากขึ้น การทำเอสเปรสโซ่เย็นนั้น ขั้นตอนคือต้องใช้ เครื่องชงกาแฟสด แบบอัตโนมัติ ใช้งานง่าย สามารถกลั่นกาแฟด้วยแรงดัน 19 บาร์ ออกมาได้ภายในเวลา 25 วินาที รูปทรงสวยงาม น้ำหนักเบา สามารถใช้ได้แม้ในพื้นที่จำกัด จาก Nespresso  โดยใส่น้ำเปล่าและแคปซูลกาแฟเอสเปรสโซ่ลงไปจากนั้นรอเพียง 25 วินาทีก็ได้กาแฟเอสเปรสโซ่เข้มข้นมา 1 ช็อต ที่เข้มข้นหอมกลิ่นกาแฟ ทำให้เป็นเครื่องดื่มแบบเย็นด้วยการใส่เอสเปรสโซ่สองช็อตลงในแก้ว พักให้เย็นลงสักนิด และใส่น้ำแข็งลงไป

หากคุณอยากได้เมนูกาแฟเย็นแบบไทยที่เข้มข้นมาก ๆ ล่ะก็ต้องมีเทคนิคการชงชั้นเยี่ยม และส่วนผสมที่มีคุณภาพ เช่นเครื่องทำกาแฟสด แคปซูลกาแฟ และเครื่องทำฟองนมที่จะเป็น 3 สิ่งที่ช่วยให้กาแฟแก้วโปรดของคุณออกมาหอมเข้มข้น เพราะการทำกาแฟด้วยแรงดันจะเป็นวิธีที่ชงกาแฟออกมาได้เข้มเข้นและมีรสชาติอร่อยที่สุด

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!