ผู้โพส

0 จำนวน Like
172 จำนวน Point


LTF หรือ RMF กองทุนไหนตอบโจทย์กว่ากัน

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-01-13 เวลา 13:56:18
0       1       778      
Share
 


LTF หรือ RMF กองทุนไหนตอบโจทย์กว่ากัน

 

หากจะพูดถึง กองทุนรวม ที่มีจุดประสงค์เพื่อลดหย่อนภาษี และเพื่อสร้างความมั่งคั่งไปด้วยพร้อม ๆ กัน เชื่อว่าทุกท่านต้องนึกถึง กองทุน LTF และ RMF อย่างแน่นอน แต่ระหว่างสองกองทุนนี้ กองทุนไหนจะตอบโจทย์ความต้องการของแต่ละคนได้มากกว่ากัน ตามมาดูกันเลย

 

กองทุน LTF ตอบโจทย์สำหรับใคร ?

การ เปิดกองทุน รวม LTF ตอบโจทย์ชัดเจนสำหรับผู้ที่ต้องการใช้สิทธิประโยชน์ทางภาษีก็จริง แต่ก็ควรพิจารณาจากเงื่อนไขอื่น ๆ ด้วย เช่น ระดับความเสี่ยงที่รับได้ และวินัยในการลงทุนแบบระยะยาว ซึ่งอาจพอสรุปได้ดังนี้

  • ผู้ที่ต้องการลดหย่อนภาษีให้ได้ตามเป้าหมาย
  • ผู้ที่สามารถถือหน่วยลงทุนได้นานกว่า 7 ปีปฏิทิน
  • ผู้ที่สามารถรับความเสี่ยงในการลงทุนได้ในระดับปานกลางค่อนไปทางสูง

หากใครมีคุณสมบัติครบถ้วนตามนี้ ก็ถือว่า กองทุน LTF ตอบโจทย์ของท่านได้ เพราะหากไม่มั่นใจว่าจะถือหน่วยลงทุนได้นานเกิน 7 ปีปฏิทิน ก็จะไม่ได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษีอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย อีกทั้งการลงทุนใน กองทุน LTF ซึ่งโดยปกติแล้วจะลงทุนในตราสารทุน หรือ หุ้น ก็มีความเสี่ยงค่อนข้างสูง เหมาะสมที่จะถือหน่วยลงทุนไว้ในระยะยาวมากกว่าระยะสั้น ดังนั้นการถือหน่วยลงทุนไว้เป็นระยะเวลานาน จะได้ประโยชน์มากกว่าอย่างเห็นได้ชัด

 

การ ลงทุน RMF ตอบโจทย์สำหรับใคร ?

ก่อนจะตัดสินใจ เปิดกองทุน RMF หลายท่านอาจต้องคิดพิจารณาให้มากสักหน่อย เนื่องจากระยะเวลาการถือหน่วยลงทุนที่ยาวนานกว่า และจำเป็นต้องใช้วินัยในการลงทุนมากกว่า กองทุน LTF

เงื่อนไขของการ ลงทุน RMF หากจะให้สรุปคร่าว ๆ เข้าใจง่าย ก็จะสรุปได้ดังนี้

  1. ขายหน่วยลงทุนได้เมื่ออายุมากกว่า 55 ปี
  2. ถือหน่วยลงทุนมาแล้วมากกว่า 5 ปี
  3. ซื้อหน่วยลงทุนทุกปี (สามารถหยุดลงทุนได้ แต่ต้องไม่เกินปีเว้นปี)

ดังนั้นการ ลงทุน RMF จึงตอบโจทย์สำหรับผู้ที่มีคุณสมบัติดังต่อไปนี้

  • ต้องการสิทธิประโยชน์ทางภาษีที่มากขึ้น (เพราะได้สิทธิ์เพิ่มเติม แยกอิสระจากการลงทุน LTF และการลดหย่อนภาษีวิธีอื่น ๆ )
  • ต้องการสร้างความมั่งคั่งสำหรับช่วงวัยเกษียณ
  • มีวินัยในการลงทุนสูง โดยเฉพาะกับการลงทุนระยะยาว

การ ลงทุน RMF มีข้อดีอีกอย่างหนึ่ง ที่เหนือกว่า กองทุน LTF นั่นคือ คุณสามารถเลือก  ลงทุน RMF ในระดับความเสี่ยงใดก็ได้ ต่างจาก กองทุน LTF ที่มีแต่ระดับความเสี่ยงปานกลางค่อนไปทางสูง หากต้องการเห็นภาพชัดเจน สามารถเข้าไปดูข้อมูลกองทุน RMF ของ bank of Thailand อย่าง SCB ได้ทางเว็บไซต์ เนื่องจากทาง SCB จัดเตรียมกองทุน RMF เอาไว้ให้เลือกมากถึง 13 กองทุน โดยมีนโยบายการลงทุนที่แตกต่างกันออกไป สามารถเลือกได้ตั้งแต่ความเสี่ยงต่ำสุด คือ การลงทุนในตราสารหนี้ ไปจนถึงความเสี่ยงระดับสูงสุด คือ การลงทุนในทองคำ ไม่ว่าคุณจะมีสไตล์การลงทุนอย่างไร ก็สามารถ เปิดกองทุน RMF กับทาง SCB ได้อย่างแน่นอน

 

อย่างไรก็ตาม ก่อนตัดสินใจ เปิดกองทุน LTF และ RMF ควรศึกษารายละเอียดเงื่อนไขการลงทุน และวางแผนการลงทุนให้รอบคอบเสียก่อน เพื่อประโยชน์สูงสุดที่จะได้รับจากกองทุนทั้งสองประเภทนี้

 

 

 

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #1
+0

Triumph of the commons:Helping the world to share louis vuitton louis vuitton outlet stores The Mall at Short Hills both brands have shops along with ones for many other exclusive labels.louis vuitton outlet sac louis vuitton

วันที่ 2019-10-05 17:12:34   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!