ผู้โพส

0 จำนวน Like
151 จำนวน Point


ผิวเห่อเป็นสิวเยอะ ทำยังไงดีให้หน้าใสเรียบเนียนอีกครั้ง

หมวด | โพสเมื่อ 2019-01-11 เวลา 23:58:01
0       0       617      
Share
 

  

ผิวหน้าช่วงที่เป็นสิวควรได้รับการดูแลเป็นพิเศษ เพราะเป็นช่วงที่ผิวแพ้ง่าย บอบบางกว่าช่วงอื่น วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ ในการดูแลผิวหน้าระหว่างที่เป็นสิวมาฝากสาวๆ ที่กำลังหนักใจว่าจะทำยังไงดีนะ สิวเยอะ เลยไม่กล้าใช้ครีมตัวไหนเลย ลองมาดูกันค่ะ

 

ก่อนอื่นอย่าลืมดูแลผิวให้สะอาดอยู่เสมอ การล้างหน้าเป็นการช่วยชำระล้างความมันและสิ่งสกปรกซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิว ทั้งนี้สาวๆ สามารถใช้คลีนซิ่งเช็ดหน้าก่อนล้างหน้าได้เพื่อการขจัดสิ่งสกปรกอย่างล้ำลึก ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีคลีนซิ่งสำหรับลดสิวโดยเฉพาะวางขายให้เห็นกันอยู่ทั่วไปค่ะ

เมื่อดูแลความสะอาดแล้วก็ใช้ครีมลดสิวช่วย ให้สาวๆ ลองไปหาซื้อครีมรักษาสิวที่ดีที่สุดมาจากเค้าท์เตอร์แบรนด์หรือร้านขายยาทั่วไปค่ะ โดยถ้ามีสิวอักเสบเยอะ ให้เลือกผลิตภัณฑ์ลดสิวที่มีส่วนประกอบของกรดซาลิซิลิคหรือกรดไกลโคลิคเพื่อช่วยในการรักษาสิวและกำจัดแบคทีเรียบนใบหน้าค่ะ ส่วนใครที่มีสิวอุดตันก็อาจจะใช้เป็นครีมลดสิวอุดตันแทนค่ะ

ใช้ครีมรักษาสิวอย่างเดียวยังไม่พอค่ะ อย่าลืมใช้ครีมบำรุงเพิ่มความชุ่มชื้น แม้กำลังอยู่ในช่วงการรักษาสิวด้วยครีมแต้มสิว แต่สาวๆ ก็ไม่ควรลืมที่จะทาครีมบำรุงผิวเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิวดูสุขภาพดีนะคะ เพราะความชุ่มชื้นมีส่วยช่วยในการฟื้นฟูผิวหน้าตามธรรมชาติ หากกลัวเกิดอาการแพ้ แนะนำให้สาวๆ ใช้ผลิตภัณฑ์เวชสำอางในการบำรุงผิวแทนครีมที่ใช้ตามปกติค่ะ

ในช่วงที่สิวเห่อแบบนี้  สิวสาวๆ ควรแต่งหน้าให้น้อยลงหน่อย โดยเฉพาะการใช้รองพื้น เพราะอาจไปอุดตันรูขุมขนทำให้เกิดสิวเพิ่มขึ้นมาอีกได้ ทางที่ดีควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทออยล์ฟรีในการแต่งหน้าและอย่าลืมทาครีมกันแดดสำหรับผิวหน้าที่มีเนื้อบางเบาด้วยนะคะ

    

    การดูแลผิวอย่างถูกวิธีเสมือนรู้ใจผิว เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการรักษาผิวหน้าให้สวยใสเปล่งประกาย ดังนั้น สาวๆ ที่กำลังประสบปัญหาสิวทั้งหลายขอให้อดทนและปฏิบัติตามวิธีที่บอกไปอย่างเคร่งครัดนะคะ รับรองว่าหน้าใสอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่ค่า

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement