ผู้โพส

0 จำนวน Like
87 จำนวน Point


หน้าขาวใสแบบเป็นธรรมชาติที่ยิ่งทำยิ่งใสและคุณเองก็ทำได้

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-01-11 เวลา 18:41:05
0       0       561      
Share
 


การที่มีผิวหน้าที่ดูสวยเป็นธรรมชาติ ขาวกระจ่างใส ง่ายต่อการแต่งหน้า ถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง เพราะง่ายต่อการแต่งหน้า ไม่ต้องใช้เครื่องสำอางแต่งหน้า ปกปิดมากนัก อีกทั้งตอนยังไม่แต่หน้าก็ดูสวยได้ แต่ก็ยังมี สาวๆ บางคนที่มีปัญหา หน้าแห้งทำไง หรือ หน้าแห้งใช้ครีมอะไรดี อาจจะต้องดูแลผิวให้เพิ่มยิ่งขึ้น วันนี้เรามีวิธี การดูแลผิวหน้า ให้มีสุขภาพดี และขาว กระจ่างใส ดังนี้ ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันได้เลย

 1. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ร่างกายได้ขับของเสียออกมาทางเหงื่อ ช่วยให้ระบบการหมุนเวียนของเลือดและการทำงานของหัวใจดีขึ้น ทำให้ ผิวขาวใส ดูสวยสุขภาพดีมากจากภายใน
   
 2. ทานผักและผลไม้มาก ๆ การทานผักและผลไม้อยู่เสมอจะช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงและมีระบบการขับถ่ายที่ดี เมื่อมีการขับถ่ายที่ดีผิวก็จะดีตามไปด้วย
   
 3. เพิ่มความชุ่มชื่นด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ควรทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ก่อนนอนเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นแก่ผิว ช่วยให้ผิวดูเปล่งปลั่ง ฉ่ำน้ำ เพราะเป็น ครีมบำรุงหน้า ที่ช่วยให้ผิวสุขภาพดี ไม่แห้ง และช่วยให้แต่งหน้าง่าย
   
 4. ล้างหน้าให้สะอาด เพียงแต่ดูแลผิวหน้าให้สะอาดอยู่เสมอก็ช่วยลดการเกิดสิวและรอยสิวได้แล้ว เป็นวิธีการป้องกันแบบง่าย ๆ ที่ช่วยให้มีผิวที่สุขภาพดีมากขึ้น การล้างหน้าควรเช็ดทำความสะอาดหน้าก่อนล้างด้วยคลีนซิ่งเพื่อเช็ดเอาสิ่งตกค้างออก จากนั้นล้างทำความสะอาดด้วย โฟมล้างหน้า เพื่อความสะอาด เท่านี้ก็ช่วยให้หน้าสะอาดใสไร้สิ่งตกค้างได้แล้ว
   
 5. หลีกเลี่ยงแสงแดด ถึงแม้ว่าแสงแดดจะมีประโยชน์หลายชนิดแต่แสงแดดก็ถือว่าเป็นศัตรูอันดับ 1 ของผิว เพราะแสงยูวีเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ และรอยเหี่ยวย่น จึงควรหลีกเลี่ยงแสงแดดหลัง 10 โมงเช้าถึง 3 โมงเย็น เพราะเป็นช่วงเวลาที่แดดแรงที่สุดและมีแสงยูวีมากที่สุด
   
 6. ทากันแดดทุกวัน ไม่ว่าจะออกจากบ้านหรือไม่ออกจากบ้าน โดนแดดมากหรือโดนแดดน้อยก็ควรทาครีมกันแดดป้องกันผิวไว้ทุกวัน เพียงแต่เลือกค่า SPF ให้เหมาะกับผิวในการออกแดดแต่ละวัน เช่น หากวันไหนออกแดดน้อยควรเลือก SPF30 ที่เป็นค่ามาตรฐาน แต่หากเป็นวันที่ออกแดดมากควรเลือก SPF50 ขึ้นไป
   
 7. มาส์กหน้า ควรมาส์กหน้าอาทิตย์ละ 2 – 3 ครั้งเพื่อบำรุงผิวหน้าด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติที่ชอบ เช่น การมาส์กหน้าด้วยมะขามเปียก + มะนาว + น้ำผึ้ง เป็นสูตรขัดสิวเพื่อ หน้าใส ส่วนผสมได้แก่ น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำมะนาว 1 ช้อนชา จากนั้นคนให้เข้ากันแล้วมาส์กทิ้งไว้ประมาณ 15 – 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด
   
 8. ดื่มน้ำมาก ๆ ควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้วเพื่อหล่อเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เป็นเคล็ดลับผิวใสที่ช่วยได้ดีเหมือน ครีมบำรุงหน้า เลย

และนี่ก็คือที่จำให้สาวๆ หน้าใสแบบง่าย ๆ ที่ยิ่งทำยิ่งหน้าใส ยิ่งทำยิ่งสุขภาพดี เป็นวิธีง่าย ๆ ที่ และหากเป็นคนที่ผิวแพ้ง่ายอย่าลืมเลือกผลิตภัณฑ์เวชสำอางที่อ่อนโยนต่อผิวอย่างแบรนด์ Vichy ที่กำลังมาแรงอยู่ในขณะนี้ เป็นเวชสำอางที่อ่อนโยนต่อผิวและไม่ทำให้เกิดการแพ้ เป็นทางเลือกสำหรับคนผิวบอบบาง

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement