ผู้โพส

0 จำนวน Like
25 จำนวน Point


สูตรค็อกเทลแบบบ้านๆ ที่ช่วยสร้างสรรค์งานปาร์ตี้

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-01-11 เวลา 14:24:59
0       0       769      
Share
 


               งานปาร์ตี้เป็นงานที่พบปะสังสรรค์ ผู้คน ทั้งนี้ก็เพื่อโอกาสในการเฉลิมฉลองเหตุการณ์ต่างๆ หรือเพื่อความบันเทิง พักผ่อนหย่อนใจ การทำงานปาร์ตี้ภายในบ้านนั้น นอกจากการจัดเตรียมอาหารแล้ว เครื่องดื่มก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญของการจัดงานปาร์ตี้ ทั้งนี้ก็เพื่อสร้างความสนุกสนาน เพลิดเพลินให้เกิดความครื้นเครงในการทำงานปาร์ตี้นั่นเองนะครับ

              ค็อกเทล เป็นอีกหนึ่งเมนูเครื่องดื่มที่เป็นกลางๆ ระหว่างเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และเครื่องดื่มแบบน้ำผลไม้ ดังนั้น เมื่อนำทั้งสิงสิ่งมาผสมกัน ก็มีลักษณะเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ที่มีรสชาติเป็นน้ำผลไม้ตามที่เราได้ใส่ลงไปตามสูตรค็อกเทล แต่ทีนี้หากใครกำลังมองหาสูตรค็อกเทลสำหรับงานปาร์ตี้แสนสนุกภายในบ้านแล้วละก็ ให้ล้อมวงเข้ามาทางนี้เลยครับ

 

              Blue Lagoon เป็นค็อกเทลที่เหมาะแก่การดื่มในเวลากลางวัน สูตรค็อกเทงนี้อาจถูกเลือกใช้สำหรับงานที่มีกลางวัน ก็จะมีรสชาติอร่อยเป็นพิเศษ เนื่องมากจากว่าสไตล์ของรสชาติจะเป็นรสชาติหวานๆ เปรี้ยวๆ ที่ทำให้เรามีความสดชื่นขึ้นมาอย่างมากมาย ทำให้ลืมรสชาติอันขมของวอดก้าไปได้เลย ส่วนประกอบของค็อกเทลสูตรนี้ คือ วอดก้า 1 ช๊อต เหล้าหวานสีฟ้าครึ่งช๊อต นน้ำมะนาว และน้ำแข็ง

              Caioirinha ค็อกเทลที่มาพร้อมกับความหอมสดชื่นของกลิ่นมิ้นท์ อีกทั้งรสชาติของสูตรค็อกเทลนี้นังเป็นรสชาติเปรี้ยวๆ ทำให้เรามีอารมณ์ชิลนั่งจิบค็อกเทลได้เรื่อยๆ ไม่มีเบื่อตามสไตล์ของชาบราซิล ส่วนผสมของสูตรค็อกเทลนี้ คือ วอดก้า 1 ช็อต น้ำมะนาว ครึ่งช็อต และน้ำเชื่อมครึ่งช๊อต และที่สำคัญความเย็นของเรา ต้องเติมน้ำแข็งลงไปด้วยนะครับ

              Black  Russian Cocktail สาวกกาแฟฟังทางนี้ หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบกาแฟมาก สูตรค็อกเทงนี้เป็นส่วนหนึ่งของการนำกาแฟ และเครื่องดื่มแอลกอออล์มาใช้งาน นำมาผสมกัน ทำให้เราได้กลิ่นอายของความเป็นกาแฟอยู่เสมอ และรสชาติที่เข้มข้นอย่าบอกใครรเลยทีเดียว ซึ่งส่วนประกอบของสูตรค็อกเทล สูตรนี้นะครับ มีดังนี้ วอดก้า 1 ออนซ์  คาห์รัว หรือน้ำเชื่อมกลิ่นกาแฟ น้ำแข็ง เพียงเท่านี้เราก็จะได้ค็อกเทลสูตรกาแฟสำหรับเอาใจสาวกคอกาแฟนั่นเอง

              Pina Colada เป็นค็อกเทลที่มีส่วนประกอบที่เหมือนจะไม่เข้ากัน แต่ก็สามารถทำให้เข้ากันได้อย่างลงตัว แถมยังเป็นสูตรค็อกเทลที่ได้รับความนิยมสุดๆ ในหมู่เครื่องดื่ม หมู่นักดื่มเลยนะครับ ส่วนเจ้าส่วนผสมที่ว่านั้นก็คือ เหล้ารัม 1 ออนซ์ครึ่ง กะทิ 1  ออนซ์  น้ำสัปปรด  2  ออนซ์ และน้ำแข็ง เมื่อนำส่วนผสมต่างๆ เทลงในแก้วเช็ค เขย่าด้วยความแรงและความเร็วเราก็จะได้ค็อกเทลสูตรพิเศษนี้ออกมา

              White Lady สำหรับใครทื่ชื่นชอบเหล้าจิน ค็อกเทลสูตรนี้เป็นค็อกเทลที่แสดงออกถึงรสชาติความเป็นเหล้าจินอย่างชัดเจน แต่ก็ยังคงมีรสชาติเปรี้ยวๆ จากธรรมชาติที่ได้จากผลไม้ ที่มีส่วนทำให้สามารถดื่มได้ง่ายทั้งผู้ชายผู้หญิง ส่วนประกอบของค็อกเทลสูตรนี้ คือ เหล้าจิน น้ำผึ้ง น้ำมะนาว น้ำส้ม และน้ำแข็ง จากสูตรค็อกเทลนี้จะแสดงให้เห็นว่า มีส่วนประกอบที่เป็นผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวหลายชนิดมาก แน่นอนว่าค็อกเทลสูตรนี้เมื่อดื่ม เข้าไปแน่นอนว่าต้องออกรสเปรี้ยว แต่ก็อาจช่วยสร้างความตื่นตัวให้กระปรี้กระเปร่าขึ้นมานั่นเอง

              Dry Martini ค็อกเทลสุดคลาสสิคเก่าแก่ที่เหมาะแก่การเป็นเครื่องดื่มสำหรับเรียกน้ำย่อยก่อนการรับประทานอาหารได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมนูซีฟู๊ด ปิ้งย่าง จะเป็นตัวช่วยที่ทำให้เมนูเหล่านั้นเกิดความอร่อยขึ้นมาเป็นกองเลยทีเดียว สูตรค็อกเทลสูตรนี้ คือ เหล้าจิน เหล้าที่มีส่วนผสมของไวน์และสมุนไพร และน้ำแข็ง หรือาจเพิ่มมะกอกดองเข้าไป สำหรับผู้ที่รู้สึกว่าเหล้าแรงเกินไป

 

              เป็นอย่างไรบ้างสำหรับสูตรค็อกเทลง่ายๆ ที่สามารถหาวัตถุดิบได้จากในบ้านของเรา หาวัตถุดิบส่วนประกอบได้ไม่ยาก เหมาะแก่การนำมาทำเพื่อใช้ดื่มภายในบ้าน หรือเลือกทำขึ้นเพื่อให้งานปาร์ตี้เล็กๆ ภายในบ้านของเรา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การที่ค็อกเทลแต่ละแก้วจะออกมาได้อย่างดีหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับเทคนิคการทำ ละการสร้างสรรค์ผลงานขึ้นมา ถือว่าก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เป็นงานศิลป์บนแก้วเครื่องดื่ม เพื่อช่วยดึงดูดตา ดึงดูดใจของผู้ที่ผ่านมา ให้เกิดความอยากที่จะหยิบ ขึ้นมาดื่มเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้นอกจากหน้าตาสวย หน้าตาดีแล้ว ก็ต้องมีรสชาติที่ดี ลงตัวอีกด้วยนะครับ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement