ผู้โพส

0 จำนวน Like
156 จำนวน Point


รู้จักเวชสำอางให้มากขึ้นใน 5 ข้อ ว่ามีประโยชน์อย่างไรและแตกต่างจากเครื่องสำอางอย่างไร

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-01-10 เวลา 21:48:14
0       0       694      
Share
 

รู้จักเวชสำอางให้มากขึ้นใน 5 ข้อ ว่ามีประโยชน์อย่างไรและแตกต่างจากเครื่องสำอางอย่างไร

                  สาว ๆ หลาย ๆ คนคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักผลิตภัณฑ์ เวชสำอาง ที่กำลังเป็นที่นิยมและมีจำนวนมากขึ้นทุกวัน เช่น ครีมบำรุงหน้า หรือสเปรย์น้ำแร่ที่สามารถเอาไว้ฉีดระหว่างวันได้ ซึ่งทำให้เราตั้งคำถามว่าผลิตภัณฑ์เวชสำอางนั้นคืออะไรและมีประโยชน์อย่างไรกันแน่ ทำไมจึงกลายเป็นที่นิยมมากขึ้น และมีความแตกต่างจากเครื่องสำอางทั่ว ๆ ไปอย่างไร วันนี้เราจึงรวบรวมข้อดีและประโยชน์ต่าง ๆ มาให้รู้จักเวชสำอางกันมากขึ้นใน 5 ข้อนี้

  • เวชสำอาง มาจากคำว่า (Cosmeceuticals) หมายถึง ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติของยาและเครื่องสำอาง โดยปราศจากสารปรุงแต่งต่าง ๆ ได้แก่ สารเคมี พาราแบน แอลกอฮอล์ กลิ่น สี น้ำหอม น้ำมัน วัสดุปนเปื้อนหรือตัดแต่งพันธุกรรม ตัวทำละลาย ฯ รวมถึงการทดลองที่เป็นอันตรายกับสัตว์ด้วย เวชสำอางจึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย อ่อนโยนแม้ผิวเด็ก เหมาะสำหรับคนที่ผิวบอบบาง ผลิตออกมาในรูปแบบของเครื่องประทินผิวเพื่อใช้บำรุงผิวหน้าและผิวกาย
  • สิ่งที่แตกต่างจากเครื่องสำอาง (cosmetic) คือ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารปรุงแต่งและไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือการระคายเคือง เป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีต่อผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย เช่น ผู้ที่มีปัญหาสิวหรือแพ้เครื่องสำอางที่เลือกใช้ครีมบำรุงหน้าแบบทั่วไปที่มีความเข้มข้นสูง ทำให้เกิดอาการแพ้มากขึ้นกว่าเดิมจนสิวเกิดการอักเสบและรักษาไม่หาย การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารปรุงแต่งชนิดนี้ช่วยดูแลผิวหน้าด้วยความอ่อนโยน ทำให้หน้าไม่ถูกรบกวนมากเกินไป ช่วยลดอาการแพ้หรือการอักเสบ ทำให้ปัญหาผิวต่าง ๆ ดีขึ้นเรื่อย ๆ จนหายดี
  • มีความหลากหลาย นอกจากกลุ่มเครื่องสำอางที่จัดเป็นเครื่องประทินผิวแล้วยังนำไปใช้กับเครื่องสำอางอีกหลายกลุ่ม ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย ผลิตภัณฑ์ป้องกันฝันผุที่ผสมสารฟลูออไรด์ ผลิตภัณฑ์ขจัดรังแค และผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดจากรังสีอัลตราไวโอเลต
  • ช่วยลดโอกาสการแพ้ สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแล้วการเลือกใช้เครื่องสำอางแต่ละชนิดจะต้องเลือกและทดสอบการแพ้ให้ดี เพราะหากใช้แล้วเกิดการแพ้จะทำให้เกิดปัญหาผิวหน้าขึ้น และที่สำคัญคือต้องเสียเงินเพิ่มโดยใช่เหตุ ผู้ที่ผิวบอบบางและแพ้ง่ายจึงหันมาเลือกใช้เครื่องสำอางชนิดนี้กันเป็นส่วนใหญ่เพราะนอกจากจะไม่ทำให้เกิดอาการแพ้แล้วยังดีต่อผิวด้วย
  • ช่วยดูแลผิวได้จากภายใน โดยจะไม่ได้รักษาแค่ที่ผิวภายนอกแต่เป็นการรักษาจากภายในด้วยการผลัดเซลล์ผิวใหม่และช่วยปรับสมดุลผิว ทำให้ผิวดูสุขภาพดีจากด้านใน เช่น การใช้ครีมบำรุงหน้า ช่วยปรับสมดุลผิวหน้าแห้งลดลง ดูอิ่มน้ำ และขาวใสขึ้นนั่นเอง

ผลิตภัณฑ์เวชสำอางที่เราอยากจะมาแนะนำสาว ๆ ในวันนี้นั่นก็คือ น้ำแร่ฉีดหน้าบริสุทธิ์จากธรรมชาติ Mineralizing Thermal Water จากแบรนด์ Vichy ที่จะมาเป็นตัวช่วยให้กับทุกคนในการเติมน้ำให้กับผิว เพื่อให้ผิวหน้าของคุณกลับมาชุ่มชื้น รวมทั้งช่วยปรับความสมดุลของค่า pH ผิว และอื่น ๆ อีกมากมาย เป็นน้ำแร่ฉีดหน้าที่ช่วยดูแลผิวของคุณให้สวยจากภายสู่ภายนอกได้อย่างเป็นธรรมชาติ เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารเติมแต่ง สารกันเสีย และน้ำหอม เมื่อทราบข้อดีทั้ง 5 ข้อนี้แล้วล่ะก็อย่าลืมถามตัวเองดี ๆ ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์สักชิ้นว่าเราต้องการ เครื่องสำอาง หรือ เวชสำอางกันแน่ ทั้งนี้ก็เพื่อประโยชน์สำหรับผิวของคุณ 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!