ผู้โพส

0 จำนวน Like
151 จำนวน Point


รักษาสิวด้วยตัวเองแบบง่ายๆ ยังไม่ต้องรีบร้อนไปพึ่งหมอ

หมวด | โพสเมื่อ 2019-01-09 เวลา 23:58:05
0       0       408      
Share
 

ไม่ว่าจะสาวๆ จะอยู่ในวัยไหน สิวก็สามารถมาเยี่ยมเยือนใบหน้าของเราได้ ทั้งสิวผดสิวอุดตัน สิวอักเสบ สิวหัวช้าง จะรักษาให้หายกันสักทีนี่ก็ไม่ได้ง่ายๆ เลย บางคนเสียเงินไปเป็นหมื่นเพื่อการรักษาสิวเม็ดเล็กๆ เพียงไม่กี่กระจุก ถามว่าหายทันทีไหม ก็ไม่ หากสาวๆ เป็นสิวขึ้นมาก็อย่าเพิ่งแพนิกรีบร้อนไปหาหมอ ลองมาดูวิธีลดสิวต่อไปนี้แล้วลองรักษาด้วยตัวเองก่อน อาจจะหายก่อนโดยที่ไม่ต้องเสียเงินไปหาหมอเลย

    สิวส่วนมากที่สาวๆ มักเป็นกันแบบเรื้อรังนั้นได้แก่สิวผดและสิวอักเสบ มาเริ่มที่การรักษาสิวผดกันก่อน สิวผดส่วนมากจะเกิดจากอากาศร้อน เพราะต่อมไขมันในผิวหนังทำงานมากผิดปกติ เมื่อเจอกับสิ่งสกปรกและมลภาวะจึงทำให้เกิดสิวผดนั่นเอง วิธีแก้คือพยายามล้างหน้าให้สะอาดหมดจดจนถึงซอกรูขุมขน ใช้คลีนซิ่งสูตรอ่อนโยนเช็ดหน้าล้างสิ่งสกปรก ใช้ครีมรักษาสิวผดที่สกัดจากธรรมชาติ นอกจากนี้ก็อย่าลืมรักษาความสะอาด หมั่นทำความสะอาดผ้าปูที่นอน บริเวณบ้าน ของใช้ส่วนตัว หรือแม่แต่เส้นผมที่มาสัมผัสกับใบหน้า ยิ่งสะอาดมากเท่าไหร่สิวผดก็ยิ่งหายเร็วขึ้นเท่านั้น
    มาต่อที่วิธีการรักษาสิวอักเสบกันบ้าง ก่อนอื่นเลยคืออย่าบีบสิว เพราะอาจจะเป็นรอย และทำให้ผิวตรงที่เป็นสิวสกปรกกว่าเดิม พยายามทำผิวหน้าให้สะอาด ใช้ครีมแต้มสิวแต้มจนหัวสิวยุบหรือใช้วิธีโบราณอย่างการใช้น้ำกระเทียมทาตรงบริเวณที่เป็นสิว ทิ้งไว้สัก 10 นาทีแล้วล้างออก สารในกระเทียมจะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ช่วยให้สิวอักเสบยุบลงไปได้ในที่สุด
    อย่างไรก็ตามหากสาวๆ ทำตามวิธีดังนี้แล้วไม่หาย ก็อาจจะถึงเวลาที่เราควรจะไปปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพราะอาจจะมีสาเหตุอื่นๆ นอกจากความสกปรกที่ทำให้เราเป็นสิวอีกมากมายหลายประการ ระหว่างนี้ก็ให้ทำผิวให้สะอาด ลดการแต่งหน้า และอย่าลืมเลือกใช้ครีมทาหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายเป็นสิว เพื่อที่สิวจะได้ไม่มามะรุมมะตุ้มกันบนใบหน้าของเราเยอะกว่าเดิมค่ะ

 
 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement