ผู้โพส

2 จำนวน Like
346 จำนวน Point


สารอาหารที่ช่วยทำให้เด็กสูงได้ตั้งแต่อายุน้อยๆ

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-01-08 เวลา 16:53:33
0       0       663      
Share
 

            หนึ่งในความกังวลของคุณพ่อคุณแม่คือพัฒนาการทางด้านร่างกายของลูก ๆ ในเรื่องของความสูงอยากให้ลูกตัวสูงเหมือนเพื่อนๆคนอื่น ๆ ต้องทำยังไงดี ต้องนมอะไรกินแล้วสูง มาดูสารอาหารอะไรบ้างที่ช่วยให้ลูกของคุณเพิ่งความสูงได้ตั้งแต่เด็ก ๆ กันค่ะ

นมอะไรกินแล้วสูง

นม อุดมไปด้วยแคลเซียมที่ช่วยเพิ่มการเจริญเติบโตของลูกน้อย ช่วยให้ลูกน้อยมีกระดูกที่แข็งแรง ไม่เปราะบางแตกหักง่าย ทั้งยังมีวิตามินเอที่ช่วยในเรื่องของการดูดซึมแคลเซียมได้ดี มีโปรตีนที่ช่วยให้เซลล์เจริญเติบโตได้ดีเช่นกัน

ผักและผลไม้ เมื่อกินนมแล้วจะไม่กินผักและผลไม้ได้ยังไง เพราะปริมาณของผักปละผลไม้ก็มีส่วนที่ช่วยในการเจริญเติบโตและพัฒนาการของเด็กเช่นกัน เพราะในผักและผลไม้มีเส้นใยมากมาย มีวิตามิน โพแทสเซียม โฟเลต วิตามินเอ ที่ช่วยในเรื่องของกระดูกและเนื้อเยื่อในเด็ก

ธัญพืช เป็นแหล่งพลังงานที่ดีที่เต็มไปด้วยเส้นใย วิตามิน ธาตุเหล็ก แมกนีเซียม และซีลีเนียม ที่สำคัญยังอุดมไปด้วยแคลอรี่ที่มีความสำคัญในช่วงอายุที่มากขึ้นของลูก อาหารที่อยากแนะนำ เช่น ข้าวกล้อง พาสต้า ธัญพืช และข้าวสาลี ซึ่งทั้งหมดนี้จะช่วยให้ลูกของคุณสามารถเพิ่มความสูงได้ค่ะ

ข้าวโอ๊ต เปรียบเสมือนอาหารที่มหัศจรรย์มากๆ สำรับเด็กที่อยากจะเพิ่มความสูง เพราะข้าวโอ๊ตเต็มไปด้วยแหล่งโปรตีนชี้นยอด ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และลดไขมันได้อีกด้วย ช่วงเช้าคุณพ่อคุณแม่ลองเสริมเมนูที่ทำจากข้าวโอ๊ตให้ลูกกินสิค่ะ

ไข่ มีประโยชน์มากมายอุดมไปด้วยโปรตีน วิตามินบี 12 หากลุกน้อยของคุณกินไข่ทุกวัน อย่างน้อยวันละฟอง หรือจะกินมากถึง 3 ฟองก็ได้นะ เพื่อช่วยในเรื่องความสูงของลูกน้อยค่ะ

ผลิตภัณฑ์จากนม มีมากมาย เช่น เนย ชีส โยเกิร์ต นมที่กินแล้วสูงซึ่งทั้งหมดนี้อุดมไปด้วยวิตามินเอ บี ดี อี ตลอดจนโปรตีน และแคลเซียม ซึ่งจะช่วยให้ลูกเจริญเติบโตได้ดียิ่งขึ้น

ปลา หนึ่งในอาหารที่ช่วยเพิ่มความสูงที่ดีที่สุด โดยเฉพาะปลาแซลมอนและปลาทูน่า ที่อุดมไปด้วยวิตามินดีและโปรตีนมาก เพราะการบริโภคปลาทูน่าสามารถช่วยเพิ่มความสูงของลูกน้อยได้

ถั่วเหลือง เป็นแหล่งโปรตีนที่ดีที่สุดที่มาจากพืช ปัจจุบันมีการนำมาแปรรูปมากมายทั้งน้ำเต้าหู้ นมถั่วเหลือง ซึ่งมีส่วนสำคัญในการพัฒนากระดูกและเนื้อเยื่อ

 

ร่างกายของเด็กจะสูงเร็วที่สุดมีอยู่ 2 ช่วง ช่วงแรกคือ ตอนแรกเกิดจนถึงอายุ 1 ปี และช่วงที่ 2 คือ ช่วงวัยรุ่นอายุเริ่มตั้งแต่ 9 -14 ปี เด็กในสองช่วงนี้จะมีความสูงขึ้นอย่างรวดเร็วมากเลยค่ะ ดังนั้นอย่าลืมให้ลูกรักประทานอาหารที่มีประโยชน์เพื่อพัฒนาการที่ดีสมวัยด้วยนะคะ

 

แหล่งข้อมูล th.theasianparent.com

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!