ผู้โพส

0 จำนวน Like
87 จำนวน Point


อยากจะซื้อคอนโด ควรดูอะไรก่อนดี

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-01-05 เวลา 22:31:57
0       0       654      
Share
 


มีหลายเหตุผลเลยทีเดียวว่าทำไมคอนโดถึงเป็นที่อยู่อาศัยที่เหมาะกับคนรุ่นใหม่มากที่สุด ด้วยความที่คอนโดนั้นมีขนาดเล็กดูแลง่ายและราคาถูกกว่าบ้านเดี่ยว จึงทำให้เป็นที่นิยมมากในกลุ่มคนที่อยู่คนเดียวหรือที่เป็นครอบครัวเล็ก ถ้าหากคุณกำลังสนใจที่จะซื้อคอนโดแล้วล่ะก็ต้องลองนำทริคในการซื้อคอนโดต่อไปนี้ไปใช้ดูเลยล่ะ

 

1. ดูงบให้ดี

เพราะเงินเป็นจุดหักเหเลยว่าเราจะได้คอนโดขนาดไหน ลักษณะใด เป็นไปตามที่เราต้องการหรือไม่ ซึ่งก็บอกได้เลยว่าหากคุณเป็นคนที่งบประมาณ “เยอะ” พอสมควร การซื้อคอนโดเราก็สามารถมองคอนโดได้หลากหลายรูปแบบและหลายระดับราคา ในทำเลดีๆอย่าง condo near bts ใกล้ๆ อย่างแถวสาทร หรือดพหลโยธิน แต่ถ้าหากงบประมาณ “น้อย” หน่อย อาจจะได้คอนโดในทำเลที่รองลงมาอย่าง condo Sukhumvit แถบชานเมือง ก่อนจะตัดสินใจซื้อคอนโดสักหนึ่งหลัง ดูงบประมาณของคุณให้ดี

 

2. ทำเลคอนโด

เมื่อเรามีงบประมาณที่เพียงพอสำหรับการซื้อคอนโดแล้ว เราจะได้รู้คร่าวๆว่าเรามีเงินก้อนเท่าไหร่ งบประมาณของเราเพียงพอต่อการซื้อคอนโดทำเลไหน เนื่องราคาจะต่างกันออกตามราคาที่ดินกรุงเทพ

 

3. แบบของคอนโดที่เราต้องการ

การพิจารณาแบบคอนโดที่เราต้องการ ในส่วนนี้เราขอแนะนำว่าให้เลือกตามฟังก์ชั่นการอยู่อาศัยที่คนในครอบครัวของเรา หรือเราต้องการเป็นหลักอย่างเรื่องจำนวนคนในครอบครัว อายุ วัย เช่น คนอยู่อาศัยคอนโดของเราเป็นคอนโดที่มีผู้สูงอายุและเป็นครอบครัวขยาย คอนโดที่มีห้องสำหรับผู้สูงอายุในคอนโดอาจจะตอบสนองความต้องการได้มากกว่า

 

สุดท้ายนี้อย่าลืมทำความรู้จักกับเพื่อนบ้านเสียก่อน การทำความรู้จักกับเพื่อนบ้านจะทำให้คุณได้รู้อย่างคร่าวๆว่าคอนโดที่คุณสนใจนั้นมีการจัดการดูแลลูกบ้านได้ดีเพียงใด และเพื่อนบ้านของคุณจะเป็นอย่างไรบ้าง

 

การซื้อคอนโดอาจจะเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องสำหรับคุณก็ได้ ดังนั้นอย่าลืมหาข้อมูลต่างๆให้พร้อมก่อนทำสัญญาซื้อ เพื่อจะได้ไม่พลาดไป นอกจากนี้ก็ควรเลือกคอนโดในบริเวณที่สะดวกต่อไลฟ์สไตล์ของคุณด้วย โดยย่านที่น่าสนใจก็คือ คอนโดกรุงเทพ อย่างแถวรถไฟฟ้า เช่นคอนโดอ่อนนุชหรือคอนโดสุขุมวิท เป็นต้น

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement