ผู้โพส

0 จำนวน Like
151 จำนวน Point


เป็นสิวอยู่ ใช้ครีมกันแดดได้ไหมนะ

หมวด | โพสเมื่อ 2019-01-05 เวลา 21:54:42
0       0       378      
Share
 

สาวๆ ที่เป็นสิวอยู่บ่อยๆ เวลาที่เราไปหาหมอ บางทีคุณหมอก็จะใช้ยามาทาและแนะนำวิธีรักษาสิวชนิดที่เราเป็นให้ ซึ่งบางครั้งหนึ่งในวิธีรักษาสิวที่คุณหมอแนะนำมาก็จะรวมไปถึงการงดใช้เครื่องสำอาง งดใช้รองพื้นหรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเนื้อเข้มข้นที่อาจเข้าไปอุดตันผิว ทีนี้สาวๆ ก็คงจะสงสัยกันแล้วว่า เอ ห้ามกันเข้มแบบนี้ แล้วครีมกันแดดที่เราต้องใช้ปกป้องผิวทุกวันล่ะ เป็นสิวแล้วจะยังทาได้อยู่หรือเปล่านะ?

    คำตอบก็คือได้ค่ะ เพียงแต่สาวๆ ต้องเปลี่ยนชนิดของครีมกันแดดที่ใช้สักหน่อย โดยทั่วไปแล้วครีมกันแดด โดยเฉพาะที่ SPF สูงๆ จะมีส่วนผสมของสารเคมีเยอะ แถมยังมีส่วนผสมของน้ำมัน น้ำหอม และแอลกอฮอล์ ซึ่งอาจส่งผลให้ผิวของสาวๆ เกิดอาการระคายเคือง และเกิดการอุดตันจนเกิดเป็นสิวขึ้นมาอีกได้ ทีนี้ล่ะ สิวเก่าก็ไม่หาย สิวใหม่ก็ยังมากวนใจอีก

    ข้อแนะนำคือสาวๆ ต้องมองหาครีมกันแดดที่ทำมาจากสารสกัดจากธรรมชาติแท้ๆ ปราศจากส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอล์ที่เป็นตัวการให้ผิวเกิดการระคายเคือง อ่านฉลากให้ดีก่อนซื้อ หากครีมกันแดดตัวนั้นมีส่วนผสมของสารที่เราแพ้อยู่ ก็ให้พยายามหลีกเลี่ยง ไปหาตัวใหม่ที่มีติดบนฉลากว่า non-comedogenic จะดีกว่า เพื่อที่ผิวจะได้ปลอดภัย ไม่เกิดอาการอุดตันที่เป็นต้นเหตุของสิวชนิดต่างๆ ค่ะ

    ทั้งนี้ ก่อนการทาครีมกันแดด สาวๆ ควรทายาและครีมรักษาสิวต่างๆ ตามที่คุณหมอสั่งอย่างเคร่งครัด ใช้ครีมทาหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายเป็นสิวโดยเฉพาะ จากนั้จึงค่อยลงครีมกันแดด พยายามอย่าทามากจนเกินไป ไม่อย่างนั้นครีมกันแดดอาจไปตกค้างตามซอกรูขุมขนจนทำให้เกิดเป็นสิวได้ ทาก่อนออกจากบ้านสัก 15 นาทีเพื่อให้ครีมซึบซาบเข้าสู่ผิวและทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ หากวันไหนต้องทำกิจกรรมลุยๆ ก็อย่าลืมใช้ครีมกันแดดกันน้ำแทนครีมกันแดดแบบธรรมดาด้วยนะคะ หากสาวๆ ใช้ครีมกันแดดตามวิธีที่บอกไปนี้ รับรองว่าสิวหายเร็ว ผิวหน้ากลับมาเนียนใสไร้ที่ติในเวลาไม่นานแน่นอนค่า

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement