ผู้โพส

0 จำนวน Like
155 จำนวน Point


บอกลาหน้าแห้งด้วย น้ำแร่ฉีดหน้า พร้อมวิธีการดูแลอย่างถูกวิธี

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-01-05 เวลา 20:56:28
0       0       648      
Share
 

บอกลาหน้าแห้งด้วย น้ำแร่ฉีดหน้า พร้อมวิธีการดูแลอย่างถูกวิธี

                  ผิวหน้าแห้ง ยังคงเป็นปัญหากวนใจของใครหลาย ๆ คนซึ่งมักจะมาพร้อม ๆ กับฤดูหนาวเสมอ แต่ก่อนที่จะเข้าสู่ช่วงฤดูหนาวนั้น เรามีวิธีช่วยรับมือกับปัญหาหน้าแห้งที่จะช่วยป้องกันและดูแลผิวหน้าแห้งอย่างถูกวิธี พร้อมทั้งการใช้ น้ำแร่ฉีดหน้า เพื่อที่หนาวครั้งนี้จะได้ลาขาดกับปัญหาหน้าแห้งกัน

                  ผิวหน้าแห้ง เกิดขึ้นจากหลายปัจจัย คือ สภาพอากาศ แสงแดด ภาวะขาดน้ำ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว และอายุ หน้าแห้งที่เกิดจากสภาพอากาศจะเกิดขึ้นในช่วงที่หน้าหนาวที่มีอุณหภูมิต่ำ เมื่อผิวเจอกับอากาศที่เย็นเกินไปจึงปรับตัวไม่ทันส่งผลให้ผิวแห้งแตกหรือลอก เนื่องจากขาดความชุ่มชื่น ส่วนอาการผิวแห้งที่ไม่ได้เกิดขึ้นในฤดูหนาวอาจจะมาจากปัจจัยอื่น ๆ เช่น การใช้ผลิตภัณฑ์ครีมผิวขาวที่ไม่มีประสิทธิภาพ หรือภาวะขาดน้ำ เช่น การดื่มน้ำน้อยเกินไปและร่างกายเสียเหงื่อมากเกินไปก็ส่งผลให้ผิวขาดน้ำและแห้งได้ นอกจากนี้แสงแดดก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่มีส่วนทำให้เราผิวของเราแตกแห้งด้วยเช่นกัน

ส่วน 3 ปัจจัยหลัก ๆ ที่ทำให้หน้าของเราแห้งนั้น ได้แก่ ผิวชั้นบน ไขมันใต้ผิว และผิวชั้นใน โดยผิวชั้นบนจะทำหน้าที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวแบบเป็นธรรมชาติด้วยการจับโมเลกุลของน้ำไว้ใต้ผิวให้ผิวดูสุขภาพดีเปล่งปลั่งอยู่ตลอดเวลา แต่ชั้นนี้จะถูกทำร้ายได้จากแสงแดด ส่วนไขมันที่จำเป็นในผิวทำหน้าที่ปกป้องชั้นผิวให้แข็งแรงและช่วยในการยึดเกาะของโมเลกุลน้ำเพื่อไม่ให้น้ำระเหยออกง่าย และสุดท้ายคือ เซลล์ผิวชั้นในหรือ อควาพอริน (Aquaporin) ทำหน้าที่ส่งผ่านน้ำจากเซลล์หนึ่งไปยังอีกเซลล์หนึ่งเพื่อสร้างความชุ่มชื้น

                  ลักษณะของผิวแห้งคือ ผิวจะแห้ง แตก ตึง ลอก คัน และเป็นขลุย การรักษาคือใช้ครีมหน้าขาวสำหรับหน้าแห้งเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว หรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอื่น ๆ  เช่น น้ำแร่ฉีดหน้า จากแบรนด์ Vichy  ซึ่งผลิตจากน้ำแร่จากธรรมชาติ 100% ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิวหน้าด้วยแร่ธาตุสำคัญ 15 ชนิด โดยจะช่วยผลัดเซลล์ผิว และช่วยปรับสมดุลผิวให้มีชีวิตชีวาและชุ่มชื่นขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มออกซิเจนอีกด้วย เป็นน้ำแร่ฉีดหน้า สูตรอ่อนโยน ปราศจากสารปรุงแต่งที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่คนหน้าแห้งควรมีติดตัวไว้เพราะสามารถหยิบออกมาฉีดพ่นได้ตลอดเวลา

                  สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ยังไม่รู้ว่าหน้าหนาวนี้จะหาตัวช่วยอะไรมาป้องกันปัญหาผิวแห้งดี สามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เราแนะนำได้ เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ช่วยให้มั่นใจได้ว่าผิวของคุณจะปลอดภัย และการรักษาอาการหน้าแห้งด้วยวิธีการแบบธรรมชาตินั้น แตกต่างจากการเลือกใช้ครีมบำรุงผิวหน้าแบบทั่วไปที่มีส่วนผสมอื่น ๆ ซึ่งอาจจะทำให้ผิวหน้าของเราแห้งได้ อีกทั้งยังไม่มีประสิทธิภาพรักษาได้อย่างแท้จริง ทำให้เครื่องสำอางอาจจะไม่ติดทนเวลาแต่งหน้า ตัวเลือกที่ดีคือการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับสภาพผิว และดื่มน้ำสะอาดอย่างเพียงพอให้ผิวของเรานุ่มชุ่มชื้นกันดีกว่า

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!