ผู้โพส

0 จำนวน Like
151 จำนวน Point


กันแดดที่ใช่สำหรับคนเป็นสิวต้องเป็นยังไง

หมวด | โพสเมื่อ 2019-01-04 เวลา 23:59:17
0       0       363      
Share
 

    ไม่ว่าจะปัญหาผิวไหนๆ ก็คงไม่มีอะไรกวนใจสาวๆ ไปมากกว่าปัญหาสิวอีกแล้ว เพราะขึ้นทีก็หายยาก แถมยังทำให้ผิวหน้าของเรามีจุดด่างพร้อย ดูไม่ดีอีก ดังนั้น หากสาวๆ เป็นสิวขึ้นมาเมื่อไหร่ ก็ต้องหมั่นบำรุงผิวมากขึ้นเท่านั้น หากแต่ว่าการบำรุงอย่างเดียวก็อาจจะไม่เพียงพอ ผิวหน้าบอบบางของสาวๆ ยังต้องการการปกป้องอีกด้วย แล้วอะไรเล่าจะปกป้องผิวหน้าของสาวๆ ได้ดีไปกว่าครีมกันแดดล่ะ จริงมั้ยคะ?

    แต่สาวๆ ที่เป็นสิว การเลือกใช้ครีมกันแดดก็ต้องละเอียดลออกว่าคนทั่วไปค่ะ เพราะว่าผิวของสาวๆ นั้นบอบบางกว่าคนอื่น หากใช้ครีมกันแดดทั่วไปที่มีปริมาณสารเคมีผสมอยู่เยอะรับรองว่าหน้าพังกว่าเดิมแน่ เพราะฉะนั้น หากสาวๆ ต้องใช้ครีมกันแดดก็ควรจะเลือกครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่ายหรือครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะมาใช้ค่ะ

    แล้วครีมกันแดดที่ใช่สำหรับสาวๆ ที่เป็นสิวนั้นต้องเป็นอย่างไร? ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวนั้นจำเป็นต้องมีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติที่อ่อนโยนต่อผิว ปราศจากสารที่อาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองอย่างเช่น น้ำหอม แอลกอฮอล์ และสารกันเสีย เนื้อกันแดดบางเบา ไม่เหนอะหนะ ไม่ก่อให้เกิดอาการอุดตัน หากสาวๆ เจอครีมกันแดดแบบที่ว่ามานี้ล่ะก็อย่ารอช้า รีบคว้ามาใส่ตระกร้าไว้เลยนะคะ

    วิธีการเลือกครีมกันแดดสำหรับสาวๆ ที่เป็นสิวอีกวิธีหนึ่งก็คือการมองหาครีมกันแดดที่มีค่า SPF ไม่สูงมาก เพราะหากครีมกันแดดค่า SPF ยิ่งสูงมากเท่าไหร่ ปริมาณสารเคมีก็ยิ่งเยอะมากขึ้นเท่านั้น อาจก่อให้เกิดอันตราต่อผิวได้ ครีมกันแดด SPF 25-30 ก็เพียงพอแล้วสำหรับสาวๆ เพราะว่าแค่นี้ก็สามารถป้องกันรังสียูวีได้เกือบ 100% แล้ว อีกข้อแนะนำหนึ่งในการเลือกครีมกันแดดของสาวๆ เป็นสิวก็คือมองหาครีมกันแดดที่เขียนไว้บนฉลากว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ หรือมองหาที่เขียนว่า non-comedogenic เพราะจะไม่ทำให้ผิวอุดตันจนเกิดสิว เพียงเท่านี้ผิวบอบบางของสาวๆ ก็จะได้รับการปกป้องอย่างเพียงพอแล้วล่ะค่ะ

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement