ผู้โพส

0 จำนวน Like
87 จำนวน Point


ครีมลดรอยสิวจำเป็นหรือไม่ ดีต่อผิวอย่างไร? และควรเลือกใช้อย่างไรให้ไม่แพ้

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-01-03 เวลา 23:20:03
0       0       764      
Share
 


                หลังจากที่สิวหายแล้วสิ่งที่มักจะตามมาก็คือ รอยสิว เป็นปัญหาใหญ่ที่ต้องใช้เวลารักษาพอ ๆ กับสิวเลย รอยสิวเกิดจากการอักเสบของสิว เมื่อสิวเกิดการอักเสบจะทำให้ผิวหนังรอบสิวเกิดการอักเสบไปด้วย และหลังจากที่สิวหายดีแล้วก็จะทิ้งรอยสิวเอาไว้ให้ดูต่างหน้า บ้างก็เป็นรอยดำ รอยแดง ขึ้นอยู่กับสิวแต่ละชนิด การรักษารอยสิวจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ควรรักษาหลังจากที่ สิวอุดตัน หายเพื่อให้ผิวหน้ากลับมาสวยเนียนใสได้เหมือนเดิม การรักษารอยสิวทำได้หลายวิธี แต่วิธีที่นิยมและเห็นผลชัดคือ การใช้ ครีมลดรอยสิว ในการรักษา

                ครีม ลดรอยสิว เป็นครีมที่ผลิตมาเพื่อรักษารอยสิวโดยเฉพาะ ช่วยให้รอยสิวหายเร็วขึ้น ช่วยปรับสมดุลผิวและช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่ เป็นครีมที่ช่วยรักษารอยสิวจากภายในตั้งแต่ในชั้นผิว ทำให้ใช้เวลารักษารอยสิวไม่นาน การใช้ ครีมรักษารอยสิว ควรเลือกครีมที่เป็นเวชสำอาง เพราะทำให้มั่นใจได้ว่าไม่ทำให้เกิดการแพ้หรือการระคายเคือง ทำให้ไม่เกิดสิวใหม่ขึ้นอีก ช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด เมื่อสิวอักเสบเริ่มยุบแล้วสามารถใช้ครีมทารอยสิวทาได้เลย โดยทารอบ ๆ สิวเพื่อให้เนื้อครีมซึบซาบเข้าสู่ชั้นผิว การใช้ครีมช่วยลดรอยสิวจะช่วยให้รอยสิวหายเร็วกว่าปล่อยทิ้งไว้ให้หายเอง เพราะรอยสิวบางชนิด เช่น รอยแดง จะหายยาก หากปล่อยไว้จะยิ่งเข้มขึ้น การรีบรักษาเมื่อสิวหายจะช่วยให้รอยสิวหายเร็วขึ้นได้

                การรักษารอยสิว โดยทั่วไปแล้วใช้เวลาประมาณ 2 – 4 สัปดาห์ในการรักษารอยสิว ขึ้นอยู่กับสภาพผิวหน้าของแต่ละคนและ ครีมรักษารอยสิว ที่เลือกใช้ หากเลือกครีมที่ช่วยรักษารอยสิวโดยตรงโดยช่วยปรับค่า pH และช่วยปรับสมดุลผิวจะทำให้เห็นผลดีมากขึ้น การเลือกครีมจึงควรเลือกครีมที่ช่วยรักษาได้อย่างตรงจุดและมีคุณภาพเพื่อช่วยลดเวลาในการรักษา เพราะบางคนก็บอกว่าใช้ครีมช่วยลดรอยสิวมาตั้งนานแล้วแต่ทำไมยังไม่หายสักที นั่นอาจเป็นเพราะว่าคุณยังเลือกครีมได้ไม่เหมาะกับสภาพผิวหรือเนื้อครีมมีความเข้มข้นน้อย ทำให้ใช้เวลารักษานานและเห็นผลช้า ส่วนใครที่รู้ตัวว่าเป็นคนผิวแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยงครีมที่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ สารเคมี และสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ เพราะจะทำให้สิวเกิดการอักเสบและกลับมาเป็นสิวซ้ำได้อีก

                รอยสิวเกิดขึ้นจากการอักเสบของสิว เมื่อเป็นสิวแล้วจึงควร รักษาสิวอักเสบ ให้ถูกวิธีเพื่อลดการเกิดรอยสิวโดยการไม่ไปบีบ แกะ เกา หรือกดสิว เพราะเป็นการรบกวนสิวและทำให้สิวเกิดการอักเสบขึ้น จากสิวธรรมดาที่จะหายเร็วก็เกิดการอักเสบจนเป็นหนอง ทำให้สิวหายช้าและทิ้งรอยสิวเอาไว้ ทางที่ดีควร รักษา สิวอักเสบ อย่างถูกวิธีด้วยการไม่ไปรบกวนสิวอักเสบและดูแลเรื่องความสะอาดบนใบหน้าอยู่เสมอจะดีกว่า

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!