ผู้โพส

0 จำนวน Like
87 จำนวน Point


เลือก นมเด็กแรกเกิด อย่างไร...ให้ได้คุณค่าทางสารอาหารที่เหมาะสมกับลูกน้อย

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-12-29 เวลา 15:53:41
0       0       677      
Share
 


การตั้งครรภ์ เวลาที่ลูกน้อยอยู่ในครรภ์ เมื่อถึง กำหนดคลอด ที่พร้อมจะลืมตาสู่โลกภายนอกประมาณ 40 สัปดาห์แล้วนั้น ทุกคนในครอบครัว โดยเฉพาะคุณแม่ผู้อุ้มท้องมา คงจะตื่นเต้นดีใจและอยากจะพบหน้าเจ้าตัวน้อยเร็ว ๆ อาจจะต้องมีการ เตรียมของก่อนคลอด กันเอาไว้ล่วงหน้าจะได้ไม่มีอะไรขาดตกบกพร่อง เมื่อคลอดออกมาแล้ว ถ้าคุณแม่ไม่มีปัญหาเรื่องการให้นมกับลูก อย่าเพิ่งตกใจหรือเสียใจไป เพราะว่าในปัจจุบันนี้ สามารถสรรหา นมเด็กแรกเกิด ที่มีคุณค่าเทียบเท่านมแม่ได้สะดวกขึ้น อีกทั้งยังมีสารอาหารที่จำเป็นครบถ้วน แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าจะมีวิธีการเลือกอย่างไร เลือกอย่างชาญฉลาด เนื่องจากในท้องตลาดมีหลากหลายรูปแบบ คุณแม่จึงจำเป็นต้องศึกษาหาความรู้ในเบื้องต้นว่าจะเลือกที่ดีมีคุณค่ามากที่สุดได้จากอะไร

เมื่อต้องเลือกนมให้ลูกวัยแรกเกิด ซึ่งอาจจะเป็นเพราะว่า คุณแม่มีปัญหาเรื่อง หัวนมบอด หรือปัญหาอื่น ๆ ที่ไม่สามารถให้นมกับลูกน้อยได้ หรือให้ได้น้อยไม่เพียงพอกับความต้องการของเขา ก็ยังมีทางออกโดยดูว่านมที่จะเลือกนั้นประกอบไปด้วยคุณค่าต่าง ๆ เหล่านี้ครบหรือไม่

  1. DHA และ ARA ซึ่งเป็นกรดไขมันที่พบมากในสมอง สมองส่วนกลางและเยื่อกระจกตาของเด็กทารก แต่ว่าร่างกายไม่สามารถสร้าง เองได้ ต้องได้รับจากนมที่กินเข้าไป และจะมีมากในนมแม่ ปลาทะเลน้ำลึก และปลาน้ำจืดที่มีไขมันสูง เมื่อไม่ได้จากนมแม่ก็ต้องเลือกนมผงสูตรที่มีคุณค่าเหมือนหรือใกล้เคียง อย่างเช่น นมผง เอนฟาแล็คสูตร 1 เพราะมีส่วนสำคัญในการนำไปพัฒนาทางด้านสมอง ด้วยสูตรที่สร้างพัฒนาการ 360° อัจฉริยะรอบด้าน พร้อมด้วยคุณค่าสารอาหารทางโภชนาการที่ครบถ้วน
     
  2. มีกรดอะมิโนจำเป็น อย่าง ทอรีน ซึ่งจะช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตของร่างกาย พัฒนาการของระบบประสาท โดยเฉพาะอย่างยิ่งสมองของเด็กแรกเกิด
     
  3. นมเด็กแรกเกิด ที่มี คาร์นิทีน กรดอะมิโนอีกชนิดหนึ่ง เพื่อให้ร่างกายใช้เป็นพลังงาน และช่วยกระตุ้นการสร้างมวลกล้ามเนื้อได้อย่างเหมาะสมตามวัย
     
  4. มีใยอาหารเพื่อช่วยเรื่องการขับถ่ายแบบสบายท้อง สามารถอารมณ์ดีได้ทั้งวัน อย่างใยอาหาร  กาแลคโตโอลิโกแซคคาไรด์ และ โพลีเด็กซ์โตรส

เมื่อคุณแม่มีภาวะ หัวนมบอด และใช้วิธีรักษาเพื่อแก้ไขปัญหาแล้ว ถ้าแก้ไขได้พร้อมทั้งให้นมกับลูกน้อยได้ก็ถือว่าดีที่สุด แต่เมื่อไม่สามารถให้ได้เพียงพอต่อความต้องการของลูกน้อยจริง ๆ ก็ยังมีทางเลือกที่เป็นทางออกที่ดีและเป็นวิธีที่ชาญฉลาดของคุณแม่ยุคใหม่ คือการเลือกนม เอนฟาแล็คสูตร 1 ซึ่งมีคุณค่าเหมาะสม ลูกน้อยของคุณจะมีพัฒนาการสมบูรณ์ตามวัยได้อย่างแน่นอน

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement