ผู้โพส

0 จำนวน Like
155 จำนวน Point


คนท้อง กับสิ่งที่ควรรู้

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-12-29 เวลา 13:56:00
0       0       737      
Share
 

คนท้อง กับสิ่งที่ควรรู้

คนท้อง เมื่อหลายต่อหลายคนที่ตั้งท้องเป็นท้องแรกพอได้ทราบข่าวดีไม่ใช่แต่ คนท้อง ที่ดีอกดีใจแต่ความดีใจนั้นส่งต่อถึงทุกคนภายในครอบครัวและคนรอบข้างต่างมีความยินดีที่ได้ทราบข่าว และหลังจากเรื่องที่น่ายินดีแล้วสิ่งที่เราต้องรู้จักต้องเตรียมตัวสำหรับการปรับตัวต่าง ๆ ของ อาการคนท้องระยะแรก ซึ่งแต่ละคนก็จะมีอาการเริ่มแรกที่แตกต่างกันออกไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นอาการภายนอก หรือระบบภายในของร่ายกายในส่วนของคนที่พึ่งเคยตั้งท้องก็อาจจะรู้สึกกังวลต่าง ๆ นา ๆ และอาจจะต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษในการดำเนินชีวิตหรือการทำภารกิจต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันซึ่งมันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรและก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีที่เรารู้จักใช้ความระมัดระวังให้มากขึ้นดีกว่าให้สิ่งที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นก่อนถึงจะปฏิบัติ

อาการคนท้องระยะแรก หลายคนก็อาจจะมีอาการที่แตกต่างกันออกไป แต่ที่แน่ ๆ และคงเหมือนกันคือเรื่องน้ำหนักต้องขึ้นอย่างแน่นอนเพราะในแต่ละมือเราต้องรับประทานอาหารเพื่อไปบำรุงทั้งแม่และเด็กจึงทำให้มีรูปร่างที่ต้องเปลี่ยนแปลงอย่างแน่นอน อาการของคนท้องระยะแรก เราจะสังเกตเบื้องต้นได้จาก การที่ประจำเดือนเรามาไม่ปกติ อาจจะมีอาการคลื่นไส้อาเจียนร่วมด้วย หรือในบางรายอาจจะเหม็นในสิ่งที่เราไม่เคยบอกว่าเหม็นอาการของหน้าอกอาจจะรู้สึกเหมือนใหญ่ขึ้นหรือรู้สึกว่าเหนื่อยง่ายกว่าปกติ หรือมีอาการปัสสาวะบ่อยกว่าปกติและท้องเราเริ่มป่องด้วย นี่เป็นอาการเบื้องต้นของ คนท้อง ที่เราจะสังเกตเห็นอาการผิดปกติต่าง ๆ ของเขาได้จากสิ่งที่ไม่เคยเป็นมาก่อนเบื้องต้น

ดังนั้นอาการต่าง ๆ ที่กล่าวมาข้างต้นนั้นไม่ใช่ว่าทุกคนจะเป็นเหมือนกันหมดก็จะขึ้นอยู่เป็นคน ๆ ไป และอาการของคนท้องระยะแรก ที่เราจะสังเกตและบอกได้นั้นก็จะทำให้เรารู้และได้ไปปรึกษาแพทย์ในการดูแลตัวเองและลูกในขึ้นตอนต่อไปเพื่อความสมบูรณ์ของเด็กและคุณแม่มือใหม่ และในส่วนของ อาการคนท้อง 1 เดือน ก็จะมีอาการคล้าย ๆ กับการที่เราเริ่มรู้ว่าเราตั้งครรภ์นั่นแหละเพราะในช่วย แรกก็ยังคงแสดงอาการไม่ชัดเจนเท่าไหร่แต่พอเข้าระยะของ อาการคนท้อง1 เดือน เราก็จะรู้ว่าประจำเดือนเราจะไม่มา ซึ่งเราจะพอทราบได้เลยว่าเราตั้งครรภ์แล้ว และอาการของการที่มีการปวดปัสสาวะบ่อยขึ้นจากปกติ และความต้องการทางเพศเราก็อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงด้วยจะมากหรือน้อยลงก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคนไป คนท้อง ในระยะนี้จะมีอาการต่าง ๆ ที่รู้สึกได้ถึงความผิดปกติไม่ว่าจะเป็นการรับรู้กลิ่นได้เร็ว อาการแพ้ต่าง ๆ ทำให้อาเจียน หรือแม้แต่อยากกินของที่ไม่เคยกินมาก่อนก็เป็นไปได้

อาการต่าง ๆ ที่ คนท้อง ไม่ว่าจะเป็น อาการของคนท้องระยะแรก หรือ อาการคนท้อง 1 เดือน ซึ่งถ้ากล่าวไปตามข้างต้นนั้นอาการค่อนข้างใกล้เคียงกันแต่อาจจะพิจารณาได้ว่าในช่วง 1 – 3 สัปดาห์แรกอาจจะยังไม่ชัดเจน แต่พอเข้าสัปดาห์ที่ 4 เราก็จะทราบถึงอาการต่าง ๆ ได้ชัดเจนขึ้นด้วย เราจึงต้องจักใสใจตัวเองและไปพบแพทย์ตามคำแนะนำให้ตรงตามนัดและถ้าเกิดมีสิ่งผิดปกติเราต้องรีบไปพบแพทย์โดยตรงอย่างรวดเร็วเพราะในช่วงแรก คนท้อง อาจจะดูแลตัวเองไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ อาจจะมีความกังวลในเรื่องต่าง ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นเราจะดูแลตัวเองและลูกในครรภ์ให้ดีต้องทำอย่างไรบ้าง หรือแม้แต่รูปร่างเราก็ต้องเปลี่ยนไป ซึ่งบางคนก็อาจจะเป็นกังวลมากด้วยเช่นกัน

ฉะนั้นในส่วนเรื่องของ คนท้อง เราต้องให้เขารู้สึกผ่อนคลายไม่วิตกกังวลกับเรื่องอะไรทั้งสิ้นเพราะสิ่งที่กังวลต่าง ๆ ในหัวนั้นจะส่งผลมาที่เด็กในครรภ์ด้วยอาจจะเกิดภาวะผิดปกติของการตั้งท้องได้ และถ้าร้ายแรงอาจจะเป็นอันตรายก็เป็นไปได้ เราต้องไม่วิตกกังวลเรื่องใด ๆ ที่มันยังไม่เกิดหรือมันอาจจะไม่เกิดก็เป็นไปได้เราต้องดูแลตัวเองให้ดี ทานอาหารที่มีประโยชน์ทั้ง 5 หมู่ให้ครบถ้วน ออกกำลังกายตามความเหมาะสม ไปพบแพทย์ตามนัด พักผ่อนให้เพียงพอ นี่เป็นสิ่งที่ คนท้อง ทุกคนควรปฏิบัติอย่างสม่ำเสมอ 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!