ผู้โพส

0 จำนวน Like
25 จำนวน Point


สาวๆ จ๋า ... โตแล้วจะดื่มอะไรในงานปาร์ตี้ก็ได้ แต่ไม่ดื่มวอดก้าหอมหวานไม่ได้

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-12-25 เวลา 15:58:47
0       0       705      
Share
 


                    ใกล้เทศกาลปีใหม่เข้ามาทุกที หากใครมีไอเดียที่จะชวนแก๊งค์เดอะซิสทั้งหลายมาปาร์ตี้ปีละหนอย่างเทศกาลฉลองคริสมาสต์หรือปาร์ตี้เคาน์ดาวน์ละก็ ชาวเราสนับสนุนเป็นอย่างยิ่ง และหนึ่งในองค์ประกอบหลักของงานปาร์ตี้สังสรร นั่นก็คือ การได้นั่งจิบเครื่องดื่มหอมหวานอมเปรี้ยว  เช่น  เครื่องดื่มสูตรค็อกเทลต่างๆ ที่มีส่วนผสมของวอดก้า จะยิ่งช่วยเติมเต็มให้งานมีความสนุกสนาน เพิ่มเสียงหัวเราะ และทำให้ปาร์ตี้มีสีสันสนุกสุดเหวี่ยงได้ดียิ่งขึ้น   ในวันนี้ เรามาพร้อมชอตคัทด้วยเครื่องดื่มสูตรค็อกเทลที่มีส่วนผสมหลักของวอดก้า Smirnoff  มาพอเป็นไอเดีย ให้สาวๆ ได้เก็บไว้เป็นเมนูในช่วงปาร์ตี้ปีนี้

 

                   วอดก้าผลิตจากวัตถุดิบหลักอะไรก็ได้ที่เป็นแป้งหรือน้ำตาล เช่น มันฝรั่ง ข้าวสาลี  บีทรูท ฯ ทว่าชาวตะวันตกเขาเชื่อว่า วอดก้าที่ทำจากข้าวสาลีและข้าวไรย์จะเหมาะที่สุด  วอดก้าใช้การหมักแล้วกลั่นด้วยเครื่องกลั่น ออกมาเป็นแอลกอฮอลล์เข้มข้น เป็นที่น่าแปลกว่า ยิ่งกลั่นมากครั้งยิ่งได้ปริมาณแอลกอฮอลล์มาก จากนั้นนำมากรองและเก็บใส่ภาชนะแก้ว  เราคงไม่ย้อนไปว่าวอดก้าเกิดมาตั้งแต่เมื่อไหร่ เพราะนั่นอาจหาอ่านได้จากที่ต่างๆ แต่ที่น่าสนใจคือทำไมวอดก้าจึงเป็นที่นิยม ซึ่งถ้าลองอ่านๆ ดู ก็น่าจะเป็นเพราะการทำให้วอดก้าเพียวๆ มีรสชาดต่างๆ เช่น การผสมเครื่องเทศ ผสมผลไม้รสต่างๆ นั่นต่างหากที่ทำให้วอดก้ามีความยั่วยวน และน่าหลงใหล

 

                    เอาเป็นว่าจินตนาการสำคัญกว่าความรู้ ดังนั้น เรามารังสรรเมนูเครื่องดื่มสูตรค็อกเทลที่มีส่วนผสมหลักของวอดก้าเตรียมไว้สำหรับปาร์ตี้ปีใหม่นี้ดีกว่า

 

                     เริ่มจาก Smirnoff Raspberry Cooler สูตรนี้เริ่มต้นด้วยส่วนผสมง่ายๆ หาได้ง่ายๆ จากตู้เย็น ประกอบด้วยวอดก้า  Smirnoff  รสราสเบอร์รี่ขนาด 1.5 ออนซ์ หนึ่งขวด  มะนาวโซดา 3 ออนซ์  และมะนาวฝานซีก   เพียงสาวๆ เทวอดก้า Smirnoff Raspberry ใส่แก้ว ตามด้วยน้ำมะนาวโซดา บีบมะนาวตามเล็กน้อย เหยาะเกลือเพื่อเพิ่มความกลมกล่อม ใส่ชิ้นมะนาวฝานลงไป และฝานซีกบางๆ ประดับไว้บนปากแก้ว ในเวลาไม่ถึงหนึ่งนาที ก็กลายเป็นเครื่องดื่มสูตรค็อกเทลที่มีส่วนผสมหลักของวอดก้ารสเปรี้ยวซ่าส์ ดื่มเพื่อเผาหัวหรือช่วยละลายพฤติกรรมของบรรดาเดอะแก๊งค์ที่ไม่ได้เจอกันเสียนาน

 

                       เพิ่มเติมความหวานขึ้นมาอีกหนึ่งระดับกับวอดก้าสูตรค็อกเทลกับ Smirnoff รสพีช สูตรนี้ ประกอบไปด้วย Smirnoff รสพีชขนาด 1.5 ออนซ์  น้ำสับปะรดขนาด 1.5 ออนซ์  น้ำแครนเบอร์รี่ขนาด 1.5 ออนซ์ จินเจอร์เอล (ginger ale) เล็กน้อย  นำทั้งหมดเทและคนให้เข้ากัน ประดับด้วยมะนาวซีก หรือใบสะระแหน่ สูตรนี้สีจะออกเป็นสีเหลืองชวนทาน แต่มีความหวานขึ้นมาอีกหนึ่งเลเวล ชาวเราเชื่อว่าแก๊งค์เดอะซิสได้ลิ้มลองแล้วไม่น่าจะวางลง  ด้วยความซ่าส์ และรสชาดอมเปรี้ยวอมหวาน จะปลุกให้สาวๆ ไบรท์ ลืมทุกความเครียด เป็นอีกหนึ่งสูตรที่เรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี 

 

                        แต่ถ้าจะมีแค่เครื่องดื่ม แต่ไม่มีอาหารทานเล่นแบบพอดีคำก็จะกะไรอยู่ อาหารทานเล่นที่เหมาะกับเครื่องดื่มสูตรค็อกเทลที่มีส่วนผสมหลักของวอดก้ามีให้เลือกมากมาย แต่ก็ขอแนะนำว่าควรเป็นอาหารเบาๆ ทานรองท้องจะดีที่สุด เพราะราตรีนี้ยังอีกยาวไกล หากทานอาหารเมนคอร์สเสียตั้งแต่ยังไม่หัวค่ำ อาจจะอิ่มแปล้ และหลับไปเสียก่อนที่จะได้เคาน์ดาวน์ปีใหม่กับผองเพื่อนก็ได้ ตัวอย่างอาหารทานเล่นอร่อยใหญ่แต่ขนาดพอดีคำ เช่น เบคอนพันใส้กรอก หรือแซลมอนรมควัน หรือจะเป็นไก่สะเต๊ะ ก็ยั่วน้ำลายเอาเรื่องดี 

 

                        นอกจากวอดก้าสูตรค็อกเทลจะทานกับอาหารอะไรก็อร่อยได้ง่ายๆ แล้ว สิ่งที่ทำให้เครื่องดื่มสูตรค็อกเทลที่มีส่วนผสมหลักของวอดก้าสนุกก็คือการใช้ไอเดียเพื่อประดับเครื่องดื่มสูตรพิเศษให้เป็นอาหารตาได้ด้วย  เราจึงเห็นการตกแต่งขอบแก้วกับวอดก้าสูตรค็อกเทลไม่ว่าเมนูนั้นจะเรียกว่าอะไร นี่คงเป็นอีกหนึ่งที่หลงรักเครื่องดื่มสูตรค็อกเทลที่มีส่วนผสมหลักของวอดก้า  
 

                           Smirnoff เป็นวอดก้าที่ดีในการผสมเครื่องดื่มสูตรค็อกเทลต่างๆ สำหรับสาวๆ ด้วยความละมุน กลมกล่อม และส่วนผสมของแอลกอฮอล์ที่ไม่เกิน 0.6 fl. Oz (14 กรัม) ต่อการเสิร์ฟ รวมถึงการนำไปฟิวชั่น และตกแต่งภาชนะจะยิ่งทำให้สาวๆ สนุกกับการดื่มเครื่องดื่มมากยิ่งขึ้น  รวมไปจนถึงเป็นวอดก้าในราคาที่ใครๆ ก็เข้าถึงได้ นั่นหมายถึง ราคาไม่ได้เป็นอุปสรรต่อการสร้างความสุขให้ตัวเองและคนรอบข้าง   นี่เองที่ทำให้ Smirnoff เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ขวดแรกๆ ที่สาวๆ ได้สัมผัส และติดใจตลอดมา

 

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!