ผู้โพส

0 จำนวน Like
87 จำนวน Point


แต่งหน้าให้มีความสวยสดงดงามใส ในแบบสไตล์สาย ฝ.

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-12-24 เวลา 23:16:55
0       0       679      
Share
 


คนจำนวนไม่น้อยอาจจะคุ้นหน้ากับการ แต่งหน้าโทนสีชมพู หรือทาปากจัดเต็มแบบทางอเมริกันหรือเรียกกันชินปากว่าสายฝ. ที่จะเน้นย้ำความเปรี้ยว เซกซี่ ให้ขนคิ้วเข้มดวงตาคมแบบชุ่มฉ่ำ ริมฝีปากสีแก่จัด เวลานึกถึงการแต่งหน้าทาปากอย่างงี้ก็จะคิดกันว่าควรต้องไปงานกลางคืนหรืองานที่อยากได้ความเด่นมากๆแต่ว่าที่จริงแล้วคนไหนว่าสายฝ. จำเป็นจะต้องคมเข้ม เฉี่ยวเปรี้ยวกันตลอด ต้องการแต่งแบบใสๆธรรมชาติก็ได้นะ มาดูกันว่าลุคแบบธรรมชาติแบบสายฝ.จะแต่งกันอย่างไร

1.             ลงรองพื้น : การลงรองพื้นของสาวสายฝ. จะใช้ รองพื้นสำหรับคนหน้ามัน มากกว่าจะใช้ BB แบบทางประเทศเกาหลี รองพื้นนั้นจะมีจุดเด่นตรงที่จะสามารถปิดจุดบกพร่องต่างๆบนบริเวณใบหน้าได้มากกว่า ด้วยผู้หญิงทางยุโรปหรืออเมริกานั้นจะมีรอยกกระที่เห็นได้ชัดรองพื้นเลยจะช่วยได้มากกว่า ขั้นตอนการลงรองพื้นก็ให้แต้มรองพื้นไปตามจุดต่างๆบนบริเวณใบหน้า ใช้แปรงเกลี่ยจากรอบๆกึ่งกลางออกมาข้างนอกให้ทั่วบริเวณใบหน้า

2.             โครงหน้าจำเป็นต้องชัด : ด้วยสายฝ.นั้น มีคุณลักษณะเด่นที่ความชัดของรูปร่างบนบริเวณใบหน้า การแต่งหน้าสไตล์นี้ก็จะต้องใช้ไฮไลท์รอบๆต่างๆเพื่อให้โครงหน้ามีมิติ ลงเฉดดิ้งในบริเวณรอบกรอบหน้า ดั้งจมูก สันฟันกราม ก่อนที่จะไฮไลท์รอบๆดั้งจมูก ริมฝีปากบน และก็โหนกแก้ม เลือกสีไฮไลท์ให้เข้าสีของบริเวณต่างๆของบริเวณใบหน้าซึ่งไม่จำเป็นที่จะต้องสีเดียวกันหมด แล้วลงแป้งให้เนียนเรียบทุกส่วนของบริเวณใบหน้า

3.             รูปขนคิ้วแล้วก็ดวงตา : จะเน้นย้ำเขียนให้โครงขนคิ้วชัดสีแก่ แล้วก็มองเห็นขนคิ้วให้ดูธรรมชาติ สายฝ.นั้นเน้นงานขนคิ้วโก่ง จะโก่งมาก หรือโก่งน้อย ก็ขึ้นกับรูปหน้าแต่ละคน จุดเด่นของมันเป็นพวกเราจะมีบริเวณใบหน้ามองยาวขึ้น แล้วอย่าลืมตรวจงานขนคิ้วให้คมเนียน ส่วนของดวงตาก็ใช้อายแชโดว์แบบมีชิมเมอร์โทนสีน้ำตาลเน้นย้ำความเป็นธรรมชาติ คนไหนที่ชั้นตาไม่ชัดเจนสามารถช่วยได้ด้วยการคัดเบ้า ช่วยทำให้ตาดูลึกชัด มีมิติ และก็ดูผ่องใสด้วยความแวววับในแบบชิมเมอร์เกลี่ยให้ทั่วดวงตา

4.             ปัดแก้มแบบธรรมชาติ : เลือกบลัชออนสีโทนให้กับสีผิว ปัดให้อยู่รอบๆใต้สันแก้ม ก็มองแก้มอ่อนเป็นธรรมชาติ ปัดบรอนเซอร์รอบๆหน้าผากและก็โหนกแก้ม ให้มองมีสุขภาพแข็งแรง ไม่ซีดเผือด

5.             ลิป : จะเน้นให้ริมฝีปากอ้วนอิ่ม ไม่ว่าจะลงสีโทนไหนก็ตาม ให้เริ่มจากเขียนขอบปากให้ชัดก่อนด้วยลิปไลน์เนอร์ ต่อจากนั้นลงลิปไพร์เมอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น แล้วทาลิควิดลิปสติกเม็ดสีแน่นๆสีโทนธรรมชาติ จะเลือกเป็น โทนสีนู้ดชมพู ส้ม น้ำตาลก็ได้ทั้งหมด

เท่านี้ก็จะได้ลุคแบบสาวฝั่งตะวันตกที่เป็นแบบธรรมชาติน่ามองในอีกสไตล์ ไม่ต้องเปรี้ยว เฉี่ยว หรือการกลางคืนก็สามารถแต่งหน้าแบบสาวสายฝ.กันได้

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement