ผู้โพส

0 จำนวน Like
87 จำนวน Point


4 สัญญาณบอกอาการคนท้องใกล้คลอด

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-12-23 เวลา 22:49:03
0       0       766      
Share
 


เมื่อคุณแม่เริ่มตั้งครรภ์ มีระยะเวลาผ่านมาถึง  อายุครรภ์ 5 สัปดาห์  และผ่านมาเรื่อย ๆ จนกระทั่งถึงช่วงระยะเวลาใกล้คลอดแล้ว คุณแม่ต้องคอยสังเกต อาการคนท้อง ที่เป็นสัญญาณคลอดลูกน้อยได้ตลอดเวลา เมื่อเกิด 4 สัญญาณเหล่านี้คุณแม่ต้องเตรียมพร้อมเดินทางไปโรงพยาบาลเพื่อคลอดได้เลยค่ะ

1.เจ็บท้อง สำหรับอาการช่วงใกล้คลอด จะมีอาการเจ็บท้อง โดยจะเจ็บท้องเป็น ๆ หาย ๆ ซึ่งถือเป็นการอุ่นเครื่องเตรียมเจ็บท้องคลอดจริงประมาณ 1 สัปดาห์ และจะเจ็บถี่ขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งคุณแม่ต้องคอยสังเกตอาการอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้

2.มีมูกเลือดทางช่องคลอด มูกเลือดนี้เป็น อาการคนท้อง ใกล้คลอด เกิดจากร่างกายของคุณแม่ที่สร้างขึ้นมาปิดปากมดลูก เพื่อมาป้องกันเชื้อโรคในระหว่างการตั้งครรภ์ เรียกได้ว่าเป็นกระบวนการด่านแรกในการปกป้องทารกน้อยในครรภ์ ซึ่งเมื่อถึงเวลาใกล้คลอดมูกเลือดจึงมีการหลุดออกมาก่อนซึ่งอาจหลุดมาผสมกับเลือดเนื่องจากเส้นเลือดเล็ก ๆ บริเวณปากมดลูกเกิดแตกด้วย ถ้าเกิดอาการแบบนี้แล้วแสดงได้ว่าปากมดลูกคุณแม่เปิดแล้ว รีบเตรียมตัวไปโรงพยาบาลไปหาคุณหมอ นอนรอคลอดกันได้เลยค่ะ

3.น้ำเดิน เป็นอาการที่แสดงถึงช่วงเวลาใกล้คลอดที่เกิดจากถุงน้ำคร่ำที่ห่อทารกแตก ซึ่งถุงน้ำคร่ำนี้มีลักษณะคล้ายน้ำปัสสาวะ เมื่อเกิดอาการถุงน้ำคร่ำแตกนั้นแสดงถึงอาการที่มดลูกบีบหดตัวเล็กลง เพื่อการบีบตัวให้ศีรษะของทารกเคลื่อนตัวลงสู่อุ้มเชิงกราน หากคุณแม่เกิดอาการนี้แล้วแนะนำให้รีบเดินทางไปโรงพยาบาลทันที เพราะอาการน้ำเดินนี้แสดงถึงสัญญาณใกล้คลอดมาถึงแล้ว

4.เจ็บท้องจริง สำหรับ อาการคนท้อง ที่เจ็บท้องจริงจะมีลักษณะอาการคล้าย ๆ กับอาการเจ็บท้องช่วงมีประจำเดือน แต่จะต่างกันตรงที่คุณแม่จะรู้สึกว่าอาการเจ็บท้องมีอย่างต่อเนื่อง และมีความถี่มากยิ่งขึ้น และก็จะถี่ขึ้นเรื่อย ๆ เป็นจังหวะ โดยการเจ็บท้องระยะแรกจะนานประมาณ 1-2 นาที โดยจะเกิดเจ็บท้องในทุก ๆ 10-15 นาที และหลังจากนั้นอาการเจ็บท้องจะเริ่มปวดในระยะเวลากระชั้นเข้ามาเป็นทุก ๆ 5 นาที ถ้าคุณแม่เกิดอาการแบบนี้แล้ว บอกได้คำเดียวว่าเตรียมหิ้วกระเป๋าไปโรงพยาบาลเพื่อพบคุณหมอทันทีเลยค่ะ เพราะสัญญาณนี้คือสัญญาณที่คุณแม่จะได้เห็นลูกน้อยที่กำลังมี  พัฒนาการทารกในครรภ์ มาถึงช่วงจะลืมตาดูโลกแล้วค่ะ

สำหรับ อาการคนท้อง ในช่วง 3 สัปดาห์สุดท้ายก่อนกำหนดคลอด ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่สำคัญมาก ๆ ที่คุณแม่ตั้งครรภ์ต้องเฝ้าสังเกตอาการของตัวเองอย่างใกล้ชิด เพราะหากมีอาการตาม 4 สัญญาณบอกอาการคนท้องใกล้คลอดที่เรานำมาฝากกันวันนี้แล้วละก็ แสดงว่าคุณแม่กำลังใกล้จะพบหน้าลูกน้อยที่มี  การเจริญเติบโตของทารกในครรภ์ มาอย่างสมบูรณ์แล้ว เมื่อมีอาการให้รีบไปโรงพยาบาลให้เร็วที่สุด ถึงเวลาคลอดจะได้ทันท่วงที เพื่อความปลอดภัยของทั้งคุณแม่คุณลูกค่ะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!