ผู้โพส

2 จำนวน Like
346 จำนวน Point


ไขข้อข้องใจกับ 4 ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับเรื่อง "นม"

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-12-19 เวลา 16:49:00
0       0       826      
Share
 

 นม เป็นเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพเปี่ยมด้วยคุณค่าและสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายนมที่กินแล้วสูง เป็นอาหารที่มีแคลเซียมสูงมีส่วนในการเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง แต่ว่ายังมีความเข้าใจผิดๆเกี่ยวกับเรื่องนมอยู่อีกไม่น้อยดังนั้นวันนี้เรามาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับนมกันค่ะ

นมที่กินแล้วสูง

                ทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น

การดื่มนมเป็นประจำ จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง และช่วยสร้างสมดุล ในปริมาณอาหารที่บริโภคเข้าไป ซึ่งจากการศึกษาโดยใช้นมพร่องมันเนยในเด็กวัยรุ่นที่อยู่ในโปรแกรมลดน้ำหนัก พบว่ากลุ่มเด็กที่ดื่มนมพร่องมันเนยสามารถลดน้ำหนักได้ดีกว่ากลุ่มที่ไม่ได้ดื่มนม เนื่องจากแคลเซียมมีผลต่อการใช้ไขมัน ซึ่งทำให้สรุปได้ว่านมมีส่วนช่วยในเรื่องลดน้ำหนัก

                ดื่มนมอาจทำให้เกิดอาการแพ้ได้

อาการแพ้นมสามารถเกิดขึ้นได้ แต่อาการแพ้โปรตีนในนมวัวนั้นเกิดในคนจำนวนน้อยมากหรือเฉพาะในเด็กทารกเท่านั้น ตามสถิติพบว่า 2-4 เปอร์เซ็นต์ของเด็กเล็กเท่านั้นที่จะเกิดอาการแพ้ และอาการแพ้ต่าง ๆ จะหายไปเองเมื่อเด็กมีอายุตั้งแต่สองขวบขึ้นไป สำหรับอาการแพ้ที่เกิดขึ้นบ่อยในผู้ใหญ่นั้นจะเป็นลักษณะของอาการท้องเสียเมื่อดื่มนมโดยเฉพาะในขณะท้องว่างซึ่งสามารถแก้ไขได้โดยการทยอยดื่มครั้งละน้อย ๆ วันละหลายเวลาพอสักระยะหนึ่งร่างกายจะค่อย ๆ สร้างน้ำย่อยแลคเตสสำหรับย่อยแลคโตสขึ้นมาเอง

                เสี่ยงต่อการทำให้เกิดโรคหัวใจ

นมและผลิตภัณฑ์จากนมไม่ได้เพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ อาหารที่ทำให้เสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจนั้นคืออาหารที่ประกอบด้วยไขมันสูง คุณจึงมั่นใจได้ว่าการบริโภคนมทั่วไปไม่ทำให้เป็นโรคหัวใจ

                การดื่มนมจำเป็นสำหรับเด็ก ๆ เท่านั้น

หลายคนคิดว่านมเป็นเครื่องดื่มสำหรับเสริมสร้างการเจริญเติบโตในวัยเด็กเท่านั้น เมื่อเติบโตขึ้นแล้วจึงไม่เป็นต้องดื่มนมอีก ซึ่งในความเป็นจริงนั้นร่างกายของเรายังคงมีความต้องการสารอาหารตลอดเวลาในทุกช่วงวัย และเมื่ออายุมากขึ้น การสลายกระดูกจะมากขึ้นเรื่อย ๆ จนทำให้มวลกระดูกลดน้อยลงทำให้เสี่ยงต่อการเป็นโรคกระดูกพรุน ฉะนั้นการดื่มนมจึงจำเป็นสำหรับทุกช่วงวัยอยู่นะคะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!