ผู้โพส

0 จำนวน Like
155 จำนวน Point


ตกแต่งห้องคอนโดมือสองอย่างไรให้มีสภาพเหมือนเป็นคอนโดมือหนึ่ง

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-12-10 เวลา 23:11:21
0       0       831      
Share
 


ตกแต่งห้องคอนโดมือสองอย่างไรให้มีสภาพเหมือนเป็นคอนโดมือหนึ่ง

แน่นอนว่าเราทุกคนต่างก็มีความชอบมีสไตล์ชีวิตที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งนั่นส่งผลไปยังเรื่องต่างๆ ของชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเลือกคณะที่เรียน อาชีพ งานอดิเรก รวมไปถึงสไตล์การตกแต่งบ้านหรือที่อยู่อาศัยด้วย ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าสไตล์การตกแต่งบ้านของแต่ละบ้านของแต่ละคนนั้นก็จะมีเอกลักษณ์โดดเด่นที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวตนของคุณ อีกทั้งใครหลายๆ  นอกจากนี้การตกแต่งบ้านตามสไตล์ต่างๆ นั้นยังมีข้อดีอื่นอีกคือสามารถเปลี่ยนบ้านที่มีลักษณะอับทึบให้ดูสว่างโล่งขึ้นมาได้บ้าง ยิ่งถ้าเป็น คอนโดกรุงเทพ นั้นหากเลือกตกแต่งดีๆ ก็จะทำให้คอนโดกรุงเทพที่ใครหลายๆ คนชอบบอกว่าเป็นกล่องสี่เหลี่ยมนั้นดูดีมีมิติน่าอยู่ขึ้นมาอย่างได้ทันตาเห็น หรือถ้าเป็นคอนโดมือสองที่อาจจะมีสภาพเก่าไปบ้างตามการใช้งานหากเลือกใช้ของตกแต่งดีๆ ก็จะช่วยทำให้สภาพห้องคอนโดมือสองของเรากลายเป็นคอนโดเหมือนใหม่ไปได้เลย

อย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่าค่าครองชีพในกรุงเทพค่อนข้างสูงและบุคคลที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพโดยส่วนใหญ่แล้วก็จะมีฐานะเป็นชนชั้นกลางที่พอจะสามารถซื้อคอนโดมือหนึ่งหรือบ้านเดี่ยวได้ แต่ในขณะเดียวกันก็มีคนกลุ่มหนึ่งที่เลือกซื้อคอนโดกรุงเทพเป็นคอนโดมือสอง ไม่ว่าจะเป็นคอนโด อ่อนนุช, หรือคอนโด สุขุมวิท รวมถึง คอนโด อโศก นั้นต่างก็จะมีคอนโดมือสองที่ประกาคขายอยู่เรื่อยๆ ซึ่งใครก็ตามที่ตัดสินใจเรื่องซื้อคอนโดมือสองนั้นในวันนี้เราก็ได้นำเอาเทคนิคและวิธีการตกแต่งคอนโดมือสองที่มีสภาพเก่าหรืออับทึบให้กลับมาดูเหมือนเป็นคอนโดกรุงเทพในสภาพมือหนึ่งหรือมีสภาพที่ดีกว่าเดิมมาฝากกัน

  1. การเลือกใช้โทนสีให้ดูเข้ากัน รวมถึงการเลือกสีคอนโดใหม่นั้นยังเป็นการลุคใหม่ให้กับห้องคอนโดมือสองอีกด้วย ซึ่งใครก็ตามที่ต้องการให้คอนโดมือสองของคุณดูหรูหราก็อาจจะเลือกใช้โทนสีทอง สีเงิน แล้วก็ใช้สีน้ำเงินเข้ามาเบรกที่หมอนอิง พรม ผ้าม่าน เพื่อไม่ให้ห้องดูเลี่ยนเกินไป และถ้าหากต้องการมีเฟอร์นิเจอร์ด้วยก็อาจจะเน้นใช้วัสดุแวววาวอย่างสีเงินเงา สีโรสโกลด์หรือสีสแตนเลส เพราะจะช่วยทำให้ห้องคอนโดมือสองของคุณดูโดดเด่นและมีชีวิตชีวามากขึ้นได้อย่างที่คุณต้องการ
  2. อาจจะเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ในการสร้างความโดดเด่นให้กับห้อง โดยเน้นไปที่ลวดลายของเฟอร์นิเจอร์ในห้องนั่งเล่นก็ได้ ซึ่งต้องเลือกของที่ใช่มาใช้ในการประดับตกแต่งไม่ว่าจะเป็นสี ลวดลาย สไตล์ วัสดุจนไปถึงตำแหน่งของเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้นเท่านี้ก็จะได้ห้องนั่งเล่นของคอนโดมือสองที่ดูดีไปอีกขึ้นหนึ่ง
  3. แม้จะเป็นคอนโดมือสองก็ตามเราก็ควรที่จะเลือกลงทุนกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักสักชิ้นอย่างเช่นโซฟา เพราะว่าโซฟานั้นเราใช้ระยะเวลาอยู่กับมันนานที่สุดทำให้คุ้มค่าที่จะลงทุน ทั้งนี้ควรเลือกซื้อให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานและต้องเลือกซื้อโซฟาที่ทำจากวัสดุที่ดีควบคู่ไปกับการใช้งานที่ต้องตอบสนองไลฟ์สไตล์ได้อย่างครบถ้วนด้วย
  4. และหากต้องการซื้อโซฟาสักชิ้นแล้วลังเลว่าต้องซื้อโซฟาผ้าหรือโซฟาหนังนั้นก็ต้องเลือกให้เหมาะกับการใช้งาน เช่น ถ้าต้องการโซฟาไว้ที่ห้องรับแขกก็อาจจะเลือกเป็นโซฟาหนังเพื่อให้ดูเป็นทางการ แต่ถ้าเป็นห้องที่คุณเอาไว้ผ่อนคลายดูทีวีเป็นประจำก็น่าจะต้องเป็นโซฟาผ้าเพราะว่ามันสบายนั่นเอง

และที่เราได้กล่าวไปในข้างต้นนั้นก็เป็นตัวอย่างของการตกแต่งคอนโดมือสองที่มีสภาพเก่าหรือหากคอนโดกรุงเทพนั้นมีสไตล์ที่ไม่เหมาะกับเราก็อาจเปลี่ยนมาตกแต่งอย่างที่เราได้นำเสนอนี้ก็ได้หรืออาจจะหาการตกแต่งอื่นๆ ที่ตรงกับสภาพคอนโดและตรงกับสไตล์ชีวิตของคุณก็ได้เช่น ทั้งนี้การเริ่มต้นตกแต่งคอนโดมือสองก็อาจจะเริ่มจากการลำดับก่อน คือ ต้องคิดว่าจะเริ่มตกแต่งอะไรก่อน-หลัง เพื่อให้ภาพรวมของห้องออกมาสมบูรณ์แบบ และนอกเหนือจากความสวยงามแล้วเราต้องคำนึงถึงการใช้งานจริงๆ ด้วยว่าตอบโจทย์ในสิ่งที่เราอยากได้รึเปล่า

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!