ผู้โพส

1 จำนวน Like
84 จำนวน Point


ครีมหน้าขาวใส เลือกใช้อย่างไรให้หน้าขาวใสแบบเป็นธรรมชาติและดูสุขภาพดี

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-12-08 เวลา 22:34:30
0       0       748      
Share
 


ครีมหน้าขาวใส เลือกใช้อย่างไรให้หน้าขาวใสแบบเป็นธรรมชาติและดูสุขภาพดี

ผิวหน้าที่ขาวใสล้วนเป็นความปรารถนาของทุกคน แต่ด้วยผิวหน้าและสภาพแวดล้อมของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกันจึงจำเป็นต้องมี เคล็ดลับผิวขาว และวิธีการดูแลผิวหน้าที่แตกต่างกันออกไป โดยเฉพาะคนที่ผิวหน้าบอบบางและแพ้ง่าย การเลือกใช้เครื่องสำอาง ครีมหน้าขาวใส และครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของ ไวท์เทนนิ่ง แต่ละชนิดจึงแตกต่างกันออกไปด้วย โดยจะต้องเน้นความอ่อนโยนมากเป็นพิเศษ

ครีมหน้าขาวใส สำหรับคนผิวแพ้ง่ายควรเลือกครีมประเภทเวชสำอาง เพราะเครื่องสำอางชนิดนี้จะไม่มีสารปรุงแต่งกลิ่น สี สารเคมี หรืออื่น ๆ จึงทำให้ผิวไม่ถูกทำรบกวนและเกิดอาการแพ้ ยกตัวอย่างเช่น ครีมของแบรนด์ Vichy ที่เป็นแวชสำอางชื่อดังฝรั่งเศษ เมื่อใช้แล้วไม่เกิดอาการแสบ คัน หรืออาการแพ้ต่าง ๆ ส่งผลให้การใช้งานค่อย ๆ ดีขึ้นตามไปด้วย เป็นการดูแลผิวตั้งแต่เซลล์ผิวชั้นใน ทำให้ผิวหน้ามีสุขภาพที่ดีขึ้นตามลำดับ เป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันนี้

               วิธีทำให้หน้าใส สิ่งสำคัญเลยก็คือ เรื่องความสะอาด เพราะหากดูแลหน้าไม่สะอาดจะเป็นสาเหตุของการเกิดสิว ทำให้เกิดสิ่งปรกสะสมจนกลายเป็นสิวอุดตัน และเมื่อไปบีบ แกะ หรือกดสิวจะทำให้สิวเกิดการอักเสบและทิ้งรอยสิวเอาไว้ การรักษาความสะอาดจึงเป็นวิธีที่ช่วยทำให้หน้าใสสะอาดได้

  • ไม่ปล่อยให้หน้ามัน เพราะสิวนั้นชอบความมันเราจึงไม่ควรปล่อยให้หน้ามัน เมื่อหน้าเริ่มมันควรใช้กระดาษซับหน้าซับเอาความมันออก เน้นช่วงทีโซน และหมั่นซับระหว่างวัน เพราะหน้ามักจะมันในช่วงตอนกลางวัน และในระหว่างที่หน้ามันไม่ควรเติมเครื่องสำอางทับลงไปเพราะจะทำให้เกิดสิ่งสกปรกอุดตันในรูขุมขน หากต้องการเติมแป้งหรือเครื่องสำอางต่าง ๆ ควรซับมันออกก่อน จากนั้นลงแป้งฝุ่นก่อนและลงแป้งพัฟเท่านี้ก็ หน้าขาวใส ขึ้นแล้ว
  • ล้างหน้าให้สะอาด ไม่ว่าจะแต่งหน้าหรือไม่แต่งหน้าควรใช้ผลิตภัณฑ์ล้างทำความสะอาดหน้าทุกครั้ง เช่น โฟมล้างหน้าหรือคลีนเซอร์ โดยแนะนำให้ใช้คลีนซิ่งชุบสำลีเช็ดเอาสิ่งตกค้างออกก่อนแล้วจึงล้างด้วยโฟมล้างหน้าอีกครั้ง เป็นเคล็ดลับ หน้าขาวใส ที่อยากแนะนำ
  • เช็ดเครื่องสำอางด้วยคลีนซิ่ง การล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าเพียงอย่างเดียวยังคงสะอาดไม่พอ การล้างที่ถูกวิธีคือ ควรเช็ดเครื่องสำอางด้วยคลีนซิ่งออกให้หมดก่อน จากนั้นจึงค่อยล้างด้วยโฟมล้างหน้าเพื่อความสะอาดแบบหมดจดและเช็ดหน้าอีกครั้งด้วยโทนเนอร์หลังล้างหน้าโดยไม่ต้องล้างออก
  • ไม่สัมผัสใบหน้าบ่อย ๆ การสัมผัสใบหน้าบ่อย ๆ เป็นการนำเชื้อโรคไปสู่ใบหน้า เป็นการรบกวนผิวหน้าและเป็นสาเหตุของการเกิดสิว
  • เลือกเครื่องสำอางที่เหมาะสำหรับผิว โดยจะต้องทราบก่อนว่าตัวเองมีผิวหน้าแบบไหน เช่น ผิวมัน ควรเลือกเครื่องสำอางที่ลดความมัน หรือผิวแพ้ง่าย ควรเลือกเครื่องสำอางแบบเวชสำอาง เพื่อรักษาอย่างตรงจุด

การดูแลผิวหน้าและ วิธีทำให้หน้าใส ไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพียงแค่เข้าใจว่าผิวต้องการอะไรและชอบการดูแลแบบไหนเท่านี้ก็ทำให้หน้าขาวใสไร้สิวได้แล้ว

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!