ผู้โพส

0 จำนวน Like
151 จำนวน Point


ออมเงินอย่างไรให้มีแต่ได้กับได้

หมวด | โพสเมื่อ 2018-12-05 เวลา 23:53:44
0       0       434      
Share
 

ในยุคที่ข้าวยาหมากแพงขึ้นทุกวันๆ แบบปัจจุบันนี้ การออมเงินเก็บไว้ในบัญชีธนาคารแบบธรรมดาก็คงจะไม่ค่อยเข้าท่าเสียแล้ว เพราะการออมเงินแบบที่เราทำกันอยู่นั้น มีอัตราดอกเบี้ยเงินฝากให้เราเพียงแค่ร้อยละ 0.5 ต่อปี ในขณะที่ข้าวของก็แพงขึ้นๆ แบบไม่ได้ดูเงินในบัญชีธนาคารของเราเลย ดังนั้น จึงไม่แปลกที่สมัยนี้ คนรุ่นใหม่ให้ความสนใจกับการลงทุนเป็นอย่างมาก หากเราเลือกลงทุนถูกที่ถูกทางแล้วล่ะก็ เราก็จะได้อัตราดอกเบี้ยตอบแทนที่สูงกว่าการเก็บเงินไว้ในธนาคารเฉยๆ มากมายเลยล่ะ

   แล้วเราจะสามารถนำเงินออมของเราไปลงทุนกับทางไหนได้บ้างล่ะ เงินของเราจึงจะงอกเงยขึ้นมาได้ วิธีแรกที่หลายคนทำกันคือการซื้อพันธบัตรรัฐบาล ซึ่งเหมือนเป็นการให้รัฐบาลกู้เงินของเราไปลงทุนกับกิจการต่างๆ โดยข้อดีของการซื้อบัตรรัฐบาลอย่างแรกก็คือให้อัตราดอกเบี้ยสูงกว่าการฝากเงินกับธนาคารแบบปกติ อีกอย่างหนึ่งก็คือความเสี่ยงในการลงทุนต่ำ เพราะไม่ว่าอย่างไรรัฐบาลก็มีเงินมาจ่ายคืนเรา ไม่มีการเบี้ยวเกิดขึ้นอย่างแน่นอนฃ

   อีกวิธีหนึ่งที่จะทำให้เงินออมของเราผลิดอกออกผลได้ก็คือการลงทุนกับกองทุนรวม ถ้าให้อธิบายให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือการที่เรานำเงินของเราไปซื้อหน่วยลงทุนของกองทุนรวม แล้วทางกองทุนรวมจะนำเงินของเราไปรวมกับเงินลงทุนของผู้ลงทุนรายอื่นๆ เพื่อนำไปบริหารให้เกิดผลประโยชน์ต่อไป ซึ่งเราสามารถเลือกลงทุนกับกองทุนได้หลากหลายประเภท มีทั้งแบบที่มีความเสี่ยงน้อยไปจนถึงความเสี่ยงสูง ขึ้นอยู่กับกำลังทรัพย์ของเรา แต่ไม่ว่าจะลงทุนแบบไหน สิ่งที่เราจะได้รับกลับมาก็คือเงินปันผลหรือกำไรจากการลงทุน ซึ่งมีจำนวนมากกว่าอัตราดอกเบี้ยเงินฝากจากธนาคารแน่นอน

   ไม่ว่าเราจะเลือกลงทุนกับพันธบัตรรัฐบาลหรือกองทุนรวม เราก็จะมีแต่ได้กับได้ ใครที่กำลังมองหาลู่ทางบริหารเงินออมให้เกิดผลประโยชน์ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว ลองลงทุนดูสักครั้ง รับรองว่าผลตอบแทนคุ้มค่าแน่ 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement