ผู้โพส

0 จำนวน Like
62 จำนวน Point


ไปเที่ยวส่งท้ายปีกันที่แคนาดากัน!

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2018-12-03 เวลา 11:59:30
0       0       664      
Share
 

ปลายปีแบบนี้ หลายๆ คนคงกำลังมองหาที่เที่ยวกันอยู่แน่ๆ วันนี้เราจะพาทุกคนไปเยือนแคนาดา ประเทศแห่งใบเมเปิ้ล ท่ามกลางความสวยงามของสถาปัตยกรรมและธรรมชาติที่สวยงาม ที่นี่ทำให้ใครๆ ต่างหลงรักอย่างถอนตัวไม่ขึ้นมาแล้วหลายต่อหลายคน เดี๋ยวนี้การเดินทางไปยังแคนาดาก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะการบินไทยมีเที่ยวบินจากกรุงเทพไปยังประเทศแคนาดา รอต่อเครื่องแค่ 1 จุดเท่านั้น เราจะได้ไม่เสียเวลาเที่ยวเมืองสวยๆ ที่แคนาดากันด้วย ไปดูกันดีกว่าว่ามีเมืองไหนกันบ้างที่เราอยากจะแนะนำให้ไปเยือน

ขอบคุณรูปจาก govivigo.com

เมืองโตรอนโต

เมืองท่องเที่ยวสุดฮิตที่นักท่องเที่ยวที่มาเยือนแคนาดาต้องเดินทางมาที่นี่ และเมืองหลวงของรัฐออนตาริโอ ศูนย์กลางทางการเงินของแคนาดา ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมมากมายให้ได้มาเยือนกัน ไม่ว่าจะมาเยือนน้ำตกไนแอการ่า ที่สูงถึง 57 เมตร เปิดให้เข้าชมฟรีทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง จะแวะถ่ายรูปกับวิวน้ำตก หรือจะชมใบไม้เปลี่ยนสีก็ได้ สำหรับสายช้อปปิ้งต้องห้ามพลาดที่ตลาดเซนต์ลอว์เรนซ์ ตลาดสาธารณะที่เปิดตั้งแต่วันอังคารถึงวันเสาร์ ขายตั้งแต่ของสดต่างๆ เบเกอรี ร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้า เครื่องประดับมากมายให้ได้เลือกซื้อกัน และที่สำคัญที่สุด เมื่อมาเยือนโตรอนโตแล้วห้ามพลาดกับ The Distillery Historic District (ถนนแห่งประวัติศาสตร์ของเมืองโตรอนโต) ศูนย์รวมศิลปวัฒนธรรมด้านอาหารที่เต็มไปด้วยร้านอาหารชื่อดังมากมาย แหล่งสถานบันเทิงสุดฮิต และอาคารทั้งหมดที่อยู่ในย่านนี้ถูกยกให้เป็นมรดกเก่าแก่ของเมืองอีกด้วย จะแวะไปดื่มแล้วหามุมเก๋ๆ ถ่ายรูป บอกได้เลยว่าถนนเส้นนี้เป็นของคุณ!

Image result for เมืองควิเบก

ขอบคุณรูปจาก travel.mthai.com

เมืองควิเบก

เมืองควิเบก ตั้งอยู่ในรัฐควิเบก ที่นี่เป็นเมืองที่มาพร้อมกับกลิ่นอายความเป็นฝรั่งเศส ไม่ว่าจะเป็นสถาปัตยกรรมต่างๆ ศิลปะ วัฒนธรรม ภาษา (เพราะที่นี่ใช้ภาษาฝรั่งเศสเป็นภาษาราชการคู่กับภาษาอังกฤษ อาจจะบอกว่ารัฐควิเบก เป็นเมืองยุโรปแห่งอเมริกาเหนือก็ว่าได้) แล้วสถานที่ที่ห้ามพลาดเลยก็คือโรงแรม Fairmont Le Château Frontenac ที่นี่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในปราสาท บนยอดเขา สามารถมองเห็นวิวเมืองและแม่น้ำเซนต์ลอว์เรนซ์ได้อย่างชัดเจน หรือจะแวะไปที่จัตุรัส Place Royale ชุมชนฝรั่งเศสแห่งแรกในแคนาดาเริ่มขึ้นที่นี่ เดิมเคยเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจอีกด้วย ภายในเป็นลานกว้างๆ ที่เต็มไปด้วยร้านค้าต่างๆ สีสันสวยงาม และห้ามพลาดน้ำตกมองต์มอเรนซี่ ที่เป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในแคนาดา สูงถึง 84 เมตร โดยเฉพาะช่วงฤดูหนาวที่น้ำตกจะจับตัวเป็นน้ำแข็ง สวยไปอีกแบบ

Image result for เมืองมอนทรีออล

ขอบคุณรูปจาก thaifly.com

เมืองมอนทรีออล

ที่นี่เป็นเมืองที่ผสมผสานความเจริญ วัฒนธรรม และธรรมชาติได้อย่างลงตัว และถือเป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมที่สำคัญของแคนาดา และเมืองท่าของอเมริกาเหนืออีกด้วย ที่นี่เป็นเมืองที่อยู่ภายในรัฐควิเบก จึงไม่แปลกใจเลยว่าที่นี่ใช้ภาษาฝรั่งเศสคุยกันตลอดเวลา ใครที่เป็นสายงานศิลปะ ที่นี่มีจัดเทศกาลศิลปะและวัฒนธรรมมากกว่า 100 งานต่อปีอีกด้วย คูลสุดๆ และถ้าใครได้ขึ้นไปยัง Mount Royal ภูเขาที่ตั้งอยู่บริเวณกลางเมืองนั้นสามารถมองเห็นวิวเมืองได้โดยรอบ ด้านบนมีทะเลสาบบีเวอร์ (ทะเลสาบขุดขึ้นเอง) หรือจะแวะไป Notre-Dame Basilica of Montreal โบสถ์คาทอลิกที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Sainte-Chapelle ที่กรุงปารีส ภายในเน้นการตกแต่งด้วยสีฟ้าและสีทอง สวยงามมากๆ

 

ต้องบอกว่าแคนาดาไม่ได้มีดีแค่ 3 เมืองนี้เท่านั้นนะ เมืองอื่นๆ ของแคนาดาก็สวยงามไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นเมืองแวนคูเวอร์ เมืองเอดมันตัน เมืองออตตาวา เกาะปรินซ์เอ็ดวาร์ด และสถานที่ต่างๆ ในแคนาดายังรอคุณอยู่ มาเก็บความประทับใจส่งท้ายปีกันที่แคนาดากับการบินไทยกันเถอะ!

 

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement