ผู้โพส

0 จำนวน Like
151 จำนวน Point


อ่านเงื่อนไขดีๆก่อนกู้เงิน

หมวด | โพสเมื่อ 2018-12-03 เวลา 00:17:31
0       0       385      
Share
 

 

ชีวิตคนเรามันก็ต้องมีกันสักช่วงล่ะที่ต้องการใช้เงินฉุกเฉิน จะให้ยกตัวอย่างให้เห็นชัดๆ ก็อาจจะเป็นคนรุ่นใหม่ไฟแรงที่ตกลงปลงใจจะทำธุรกิจร่วมกัน ต้องการเงินไปตั้งต้นเริ่มกิจการด่วนๆ หรืออาจจะเป็นกรณีที่เราต้องการย้ายบ้านด่วนด้วยเหตุผลทางการงาน เงินส่วนตัวในธนาคารก็ไม่พอแบบนี้ ทางออกที่ดูจะดึงดูดมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้นการกู้เงินนี่แหละ แค่เลือกประเภทของสินเชื่อกับธนาคารที่อยากจะกู้ด้วย แปปๆ ก็ได้เงินก้อนมาใช้แล้ว แถมกู้เงินกับธนาคารแบบนี้ปลอดภัยไร้เจ้าหนี้ทวงโทดอยู่แล้ว แต่เดี๋ยวก่อน หลายคนอยากใช้เงินจนหลับหูหลับตากู้ มารู้ตัวอีกทีเดือนนึงก็ต้องจ่ายคืนแทบไม่ไหว ลำพังจ่ายคืนเงินต้นก็ไม่เท่าไหร่ แต่ต้องจ่ายค่าดอกเบี้ยสินเชื่อคืนด้วยนี่สิ

    มีหลายคนที่ตอนกู้เงินก็ไม่ได้ศึกษาเงื่อนไขให้ดีๆ ว่าทางผู้ให้กู้เขาต้องการดอกเบี้ยสินเชื่อในอัตราเท่าไหร่บ้าง พอมาดูอีกทีจำนวนเงินที่ต้องผ่อนจ่ายคืนธนาคารก็เยอะจนแทบจะเป็นลม นี่ล่ะผลของการไม่ศึกษาเงื่อนไขให้ดีๆ ก่อน มีเงินต้นก็ต้องมีเงินดอก กู้เงินมาใช้ได้ง่ายๆ ก็ต้องใช้คืนเพิ่มด้วย ไม่ว่าจะกู้จากธนาคารหรือคนปล่อยเงินกู้ที่ไหน เขาก็ไม่ได้ให้เรากู้ฟรีๆ โดยไม่มีดอกเบี้ยแน่นอน

    วิธีการหลีกเลี่ยงปัญหาหนักใจจากค่าดอกเบี้ยสินเชื่อนั้นก็ไม่ยาก เพียงแค่ก่อนกู้เงินจากธนาคารเราต้องดูให้ดีก่อนเท่านั้นเอง หาข้อมูลก่อนว่าสินเชื่อหรือธนาคารที่เราจะกู้เรียกเก็บดอกเบี้ยในอัตราเท่าใด ระยะเวลาในการผ่อนชำระนานเท่าไหร่ เราจะได้คำนวณค่าใช้จ่ายของเราในแต่ละเดือนได้ หากคำนวณแล้วจ่ายไหวก็ทำเรื่องขอสินเชื่อได้เลย หากไม่ไหวก็ลองไปดูธนาคารอื่นหรือขอสินเชื่อประเภทอื่นแทน

อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อจะแตกไปกันไปตามประเภทของสินเชื่อที่เราขอ และขึ้นอยู่กับธนาคารที่เราไปทำเรื่องขอสินเชื่อด้วย โดยทั่วไปดอกเบี้ยสินเชื่อมีอยู่ 2 ประเภท แบบแรกคืออัตราดอกเบี้ยเงินกู้คงที่ ซึ่งก็คืออัตราดอกเบี้ยเงินกู้ที่กำหนดไว้ตายตัวแล้ว ตัวเลขของดอกเบี้ยที่เราต้องจ่ายจะคงที่ ไม่มีขึ้นไม่มีลงตลอดอายุสัญญาเงินกู้ ในขณะที่อีกประเภทหนึ่งคืออัตราดอกเบี้ยเงินกู้แบบลอยตัว ซึ่งตัวเลขของดอกเบี้ยจะเปลี่ยนแปลงไปตามต้นทุนของธนาคาร ซึ่งจะประกาศออกมาเป็นระยะๆ มีขึ้นมีลงแน่นอน หากใครที่กู้สินเชื่อกับธนาคารที่เรียกเก็บดอกเบี้ยแบบลอยตัวก็ขอให้ทำใจกับดอกเบี้ยที่มีอัตราไม่แน่นอนด้วย

สรุปแล้ว ในการกู้สินเชื่อนั้น ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อประเภทใดก็ตาม เราควรศึกษาอัตราดอกเบี้ยไว้ด้วย ดูว่ามีอัตราเท่าไหร่ เป็นแบบคงที่หรือลอยตัว แล้วเราจ่ายไหวไหม ไม่ไหวก็ลองไปหาสินเชื่อประเภทอื่น ดูเงื่อนไขให้ดี จำตัวเลขให้แม่น จะได้กู้เงินแบบไม่ต้องกังวลใจทีหลัง

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement