ผู้โพส

0 จำนวน Like
151 จำนวน Point


รักษาอาการบวมแดงของของสิวอักเสบด้วยชาเขียว

หมวด | โพสเมื่อ 2018-12-02 เวลา 23:43:06
0       0       419      
Share
 

ไม่ต้องให้บอกสาวๆ หลายคนก็คงรู้กันดีว่าชาเขียวมีประโยชน์ต่อเราทั้งในด้านสุขภาพและความงาม ดื่มชาเขียวร้อนๆ ช่วยในการลดความเครียด แก้อาการท้องผูก ช่วยขจัดสารพิษในร่างกาย ลดระดับไขมันในเลือด ดื่มเย็นๆ ก็แสนสดชื่น แคลอรี่ต่ำ ด้านความงามชาเขียวก็สามารถช่วยแก้ปัญหาผิวได้หลายอย่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาสิวที่สาวๆ หลายคนมักเผชิญบ่อยๆ นั่นเอง

ชาเขียวสามารถช่วยลดสิวและลดอาการบวมแดงของสิวอักเสบได้ เนื่องจากมีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่หลายชนิด นอกจากการดื่มชาเขียวร้อนๆ รักษาสิวแล้ว เรายังสามารถนำชาเขียวมาบำรุงผิวหน้าโดยตรงได้ด้วย เนื่องจากชาเขียวมีสารจำพวกฟลาโวนอยด์ หรือก็คือสารต้านอนุมูลอิสระอีกประเภทหนึ่งที่ช่วยบำรุงผิวและยังมีสารแทนนินที่ช่วยให้ผิวดูเปล่งปลั่งขั้นได้ ซึ่งทั้งสารจำพวกนี้เองที่จะมาช่วยรักษาสิวอักเสบของเรา

สำหรับวิธีการใช้ชาเขียวช่วยลดอาการบวมแดงและรักษาสิวอักเสบสามารถทำได้หลายวิธี หากสาวๆ มีชาเขียวชนิดถุงอยู่ที่บ้าน ก็สามารถเอาถุงชาเขียวชงร้อนมาประคบหน้าได้ อีกวิธีหนึ่งคือต้มชาเขียวในน้ำเดือดประมาณ 3-4 นาที ปล่อยไว้ให้เย็นลง จากนั้นใช้สำลีชุบน้ำชาเขียวหรือเทใส่ในกระป๋องสเปรย์แล้วฉีดพรมบนใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีหรือค้างคืน แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สารต้านอนุมูลอิสระต่างๆ ในชาเขียวจะช่วยให้อาการอักเสบของสิวลดลง ช่วยกำจัดแบคทีเรีย เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า ลดรอยสิว และยังช่วยให้สาวๆ รู้สึกผ่อนคลายขึ้นได้อีกด้วย

ด้วยคุณค่าทางสารอาหารและประโยชน์ด้านความงามที่มากมายขนาดนี้เอง จึงทำให้ชาเขียวกลายเป็นที่นิยมมาก ถึงขนาดที่แบรนด์เครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหลายแบรนด์ต่างพากันผสมสารสกัดจากชาเขียวลงไปในผลิตภัณฑ์ด้วยนั่นเอง สาวๆ สามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่ผสมสารสกัดจากชาเขียวมาใช้ หรือจะทำใช้เองตามที่แนะนำไปก็ได้ รับรองว่าปัญหาสิวอักเสบบวมแดงและปัญหาผิวต่างๆ จะลดลงอย่างแน่นอน

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement