ผู้โพส

0 จำนวน Like
151 จำนวน Point


อยากปกปิดผิวให้เนียนเรียบแต่ก็ไม่อยากให้หน้าเป็นคราบ ต้องลอง 4 วิธีนี้

หมวด | โพสเมื่อ 2018-12-02 เวลา 23:33:21
0       0       405      
Share
 

เคยมั้ยคะสาวๆ อยากปกปิดผิวให้เนียนเรียบ เลยโบ๊ะรองพื้นเยอะๆ แต่ก็ต้องมานั่งพะวงว่าหน้าจะเป็นคราบหรือเปล่าอีก ยิ่งวันไหนอากาศร้อนๆ นี่นะ โอ้โฮ หน้าเป็นคราบแน่ๆ ไม่ต้องสงสัยเลย แต่จะไม่ให้เราลงรองพื้นก็คงไม่ได้ ก็คนอยากหน้าเนียนนี่นา หากสาวๆ เป็นคนหนึ่งที่อยากลงรองพื้นให้ดูเนียนสวยไร้คราบ วันนี้เรามี 4 วิธีดีๆ มาให้สาวๆ ได้ลองทำตามกันดูค่ะ รับรองว่าหน้าเนียนใส ไร้คราบตลอดวันแน่

  1. ใช้รองพื้นเนื้อบางเบา เดี๋ยวนี้รองพื้นถูกและดีก็มีให้เลือกมากมายจนสาวๆ เลือกซื้อมาใช้แทบไม่ถูก ก็หยิบๆ มาซะเลย หยุดเดี๋ยวนี้เลยค่ะ ผิวหน้าของสาวๆ แต่ละคนนั้นต่างกัน หากสาวๆ ไม่อยากให้หน้าเป็นคราบก็ควรหลีกเลี่ยงรองพื้นแบบ full-coverage ที่เนื้อข้นไว้นะคะ เพราะนอกจากจะทำให้หน้าเป็นคราบแน่ๆ แล้ว ยังชอบเข้าไปอุดตันรูขุมขนอีกด้วย ทางที่ดีเลือกใช้รองพื้นเนื้อบางเบางหรือรแงพื้นคุมมันที่มีส่วนผสมของน้ำมันน้อยจะดีกว่าค่ะ

  2. ผสมรองพื้นกับครีมกันแดด การผสมรองพื้นกับครีมกันแดดจะช่วยให้เนื้อรองพื้นมีความเข้มข้นน้อยลง เวลาทาจะดูเนียนไปกับผิวมากขึ้น แถมยังทำให้ผิวดูโกลวอีกต่างหาก พยายามเลือกครีมกันแดดที่ไม่เคมีมาก แล้วนำมาผสมกับรองพื้นในปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยลกโอกาสการเกิดคราบบนใบหน้าได้ค่ะ

  3. ใช้สเปรย์น้ำแร่ช่วย ฉีดสเปรย์น้ำแร่ลงบนฟองน้ำหรือแปรงแต่งหน้าก่อนลงรองพื้น จะช่วยให้สาวๆ เกลี่ยรองพื้นได้ดีขึ้น รองพื้นดูเบาบางกว่าเดิม ดูเนียนไปกับผิวมากขึ้น ระหว่างวันหากสาวๆ รู้สึกหนักหน้าขึ้นมาก็สามารถฉีดเติมเพื่อเพิ่มความสดชื่นได้ด้วย

  4. ใช้แป้งฝุ่นเซ็ทหน้าแทนแป้งผสมรองพื้น สาวๆ ที่มีผิวมันคงจะคุ้นเคยกันดีกับการใช้แป้งเซ็ทหน้าหลังลงรองพื้น เพื่อให้รองพื้นติดทนขึ้น หากแต่ว่าการใช้พัฟตบแป้งผสมรองพื้นหนาๆ ทับรองพื้นนั้นอาจจะทำให้ผิวหน้าดูไม่เป็นธรรมชาติ ทำให้โอกาสการเกิดคราบสูง แถมเรายังไม่สบายหน้าอีกด้วย ข้อแนะนำคือให้สาวๆ ใช้แปรงปัดแป้งฝุ่นหรือแป้งพัฟคุมมันแทน จะช่วยให้รองพื้นติดทนนานขึ้น รับประกันได้เลยค่ะเพราะสาวๆ บิวตี้กูรูหลายคนก็ใช้แป้งฝุ่นในการเซ็ทคอนทัวร์ชนิดครีมเวลาแต่งหน้าเรียวเพื่อให้ติดทนนานเหมือนกัน นอกจากนี้ผิวเราก็จะดูเนียนใสไร้คราบ แถมตัวแป้งยังช่วยดูดซับความมันอีกด้วย

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement