ผู้โพส

0 จำนวน Like
151 จำนวน Point


ผิวหน้าแพ้ง่าย ดูแลยังไงให้สะอาดหมดจดทุกกระเบียดนิ้ว

หมวด | โพสเมื่อ 2018-12-02 เวลา 01:47:29
0       0       326      
Share
 

    สำหรับสาวๆ ที่มีผิวหน้าแพ้ง่าย การดูแลรักษาความสะอาดนั้นถือเป็นเรื่องสำคัญอันดับหนึ่ง เพราะหากวันไหนละเลยความสะอาดของผิวหน้าไปแค่นิดเดียว ผิวหน้าก็อาจเกิดอาการระคายเคืองต่างๆ ขึ้นมาได้ สาวๆ หลายคนคิดว่า ล้างหน้า=สะอาด บอกเลยนะคะว่าคิดผิด แค่การล้างธรรมดาไม่ว่าจะด้วยโฟมล้างหน้าหรือน้ำเปล่าก็ไม่สามารถทำให้ผิวหน้าสะอาดหมดจดได้ เพราะสิ่งสกปรกสามารถแอบอยู่ตามซอกรูขุมขนของเราได้ตลอดเวลา แถมล้างหน้าอย่างเดียวหน้าก็แห้งอีก

    วิธีการล้างหน้าให้ถูกวิธี สาวๆ ควรเริ่มด้วยการใช้คลีนซิ่งสูตรอ่อนโยนเช็ดหน้าก่อน เพื่อเป็นการกำจัดคราบเครื่องสำอางหรือมลภาวะต่างๆ ที่ตกค้างอยู่บนใบหน้าในขั้นเริ่มต้น สำหรับสาวๆ ที่ไม่ได้แต่งหน้าหรือไม่ได้ออกไปไหนไกลอาจใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดลงบนแผ่นสำลีแล้วเช็ดหน้าก็ได้ เพราะมีความอ่อนโยนสูงและยังช่วยให้ผิวได้รับความชุ่มชื้นอีกด้วย

    ขั้นต่อมาคือการล้างหน้า หยุดสักแต่วักน้ำล้างหน้า แล้วหันมาล้างทีละขั้นตอนอย่างใส่ใจกันดีกว่าค่ะ เริ่มจากการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นเพื่อเป็นการเปิดรูขุมขนก่อน จากนั้นจึงใช้โฟมหรือเจลล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายตาม ถูฟองให้ทั่วทุกซอกทุกมุม อย่าลืมถูบริเวณซอกข้างๆ จมูกด้วย จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่นอีกครั้ง การใช้น้ำอุ่นจะช่วยให้เรากำจัดสิ่งสกปรกและความมันได้ในทุกซอกทุกมุมบนใบหน้า หากใครกลัวปัญหารูขุมขนกว้าง เพียงแค่ใช้น้ำเย็นตบเบาๆ หลังล้างหน้า รูขุมขนของเราก็จะปิดลงแล้วค่ะ

    สุดท้าย สำหรับสาวๆ ที่ยังกลัวผิวสกปรกอยู่ การใช้โทนเนอร์ก็จัดว่าเป็นทางเลือกที่ดี สาวๆ ควรเลือกโทนเนอร์ที่ปราศจากแอลกอฮอล์ หรือใช้ผลิตภัณธ์จากธรรมชาติแทน เช่น Witch hazel ในการโทนผิวหน้า เสร็จจากขั้นตอนการทำความสะอาดเหล่านี้ก็อย่าลืมบำรุงผิวด้วยครีมสูตรอ่อนโยนด้วย รับรองว่าหน้าแพ้ง่ายจะกลายเป็นหน้าใสไร้ปัญหาผิวในเร็ววันแน่นอน

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement