ผู้โพส

0 จำนวน Like
151 จำนวน Point


อากาศก็ทำให้ผิวอ่อนแอลงได้ จะแก้ยังไงดี?

หมวด | โพสเมื่อ 2018-12-01 เวลา 23:56:41
0       0       400      
Share
 

อาการผิวแพ้ง่ายนั้นเกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นจากกรรมพันธุ์หรือจากการถูกสารเคมีทำร้าย หรือผิวอ่อนแอเพราะสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง อาการแพ้เหล่านี้อาจจะอยู่กับเราชั่วคราวหรือตลอดไปเลยก็ได้ โดยเฉพาะการแพ้อากาศนั้นเรียกได้ว่ามากันแบบไม่ตั้งตัว หากไม่ดูแลดีๆ ก็อาจจะรักษาให้หายยาก ดังนั้น สาวๆ จึงควรเรียนรู้วิธีการดูแลผิวแพ้อากาศที่ถูกต้องไว้ค่ะ

    ในหน้าร้อนนั้นสาวๆ มักได้รับวิตามินต่างๆ ครบถ้วน ตรงกันข้ามกันฤดูหนาวที่อากาศจะแห้งขึ้น ลมแรง บางทีฟ้าก็ครึ้มทั้งวัน ทำไมสาวๆ ไม่ได้รับวิตามินเท่าที่ควร เมื่ออากาศแห้งรวมกับอาการขาดวิตามินแล้ว ก็เป็นธรรมดาที่ผิวของเราจะอ่อนแอลงและไวต่อสารเคมีบางอย่างมากขึ้น ทำให้เกิดอาการคันหรือรอยแดงต่างๆ ซึ่งเป็นผลมาจากการที่อากาศเปลี่ยนแปลง ซึ่งหากสาวๆ ไม่เร่งแก้ไข อาการแพ้เหล่านี้ก็อาจจะส่งผลเสียในระยะยาวได้
    การปรับเปลี่ยนวิธีการดูแลผิวเป็นวิธีแก้ที่จะช่วยได้มากเลยทีเดียวค่ะ เพราะในบางโอกาส ผิวก็ต้องการสารบำรุงอื่นๆ เพิ่มเติมด้วย ช่วงอากาศแห้ง ผิวของสาวๆ ต้องการความชุ่มชื้นมากกว่าปกติ ดังนั้นสาวๆ จึงควรเพิ่มสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์เข้มข้นเข้ามาสักตัวสองตัว หรือมาส์กหน้าเพิ่มบ่อยๆ ใครที่ผิวแพ้สารเคมีก็อย่าลืมหาครีมทาหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายที่มีส่วนผสมของไฮยาลูรอนและวิตามินอีมาใช้ด้วยนะคะ

เมื่อผิวได้รับความชุ่มชื้นมากขึ้น อาการคันและรอยแดงก็จะค่อยๆ ลดลงไปเอง ผิวหน้าดูสดใสขึ้น รอยแดงดูจางลงแบบไม่ต้องพึ่งครีมรักษาสิวและรอยแดง นอกจากนี้สาวๆ ก็ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีค่า PH เป็นกลาง ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน เพื่อผิวที่อ่อนแอในช่วงหน้าหนาวจะได้ไม่เกิดอาการระคายเคือง และเลือกใช้เครื่องสำอางที่ผสมสารสกัดอ่อนโยนจากธรรมชาติด้วยก็จะช่วยให้ผิวหายจากอาการแพ้อากาศได้เร็วขึ้น รับรองว่าหน้าหนาวปีไหนๆ ผิวของสาวๆ ก็ยังแข็งแรงสู้อากาศได้เหมือนเดิมค่ะ

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement