ผู้โพส

0 จำนวน Like
151 จำนวน Point


การทำประกันนั้น จำเป็นต่อชีวิตเรามากแค่ไหน

หมวด | โพสเมื่อ 2018-12-01 เวลา 23:36:37
0       0       379      
Share
 

เมื่อเราโตขึ้น หนึ่งในคำที่เราได้ยินกันบ่อยๆ ก็คงจะเป็นคำว่า “ประกัน” นั่นเอง ประกันภัย ประกันชีวิต ประกันสุขภาพ สารพัดประกันมีมาโฆษณาให้เราไปทำกันตลอด บางคนก็อาจจะคล้อยตามจนตอนนี้อาจจะกำลังเตรียมเอกสารและหลักฐานต่างๆ เพื่อออกไปทำประกันอยู่ก็เป็นได้ หลายคนอาจสงสัยว่าการทำประกันนั้นจำเป็นแค่ไหน วันนี้เรามีคำตอบมาฝาก

    การทำประกันนั้นจำเป็นต่อชีวิตของเรามากๆ เนื่องจากชีวิตเราอาจจะต้องพบเจอกับสิ่งที่ไม่คาดคิดเมื่อใดก็ได้ ไม่ว่าจะความเจ็บป่วย อุบัติเหตุทางท้องถนน หรืออันตรายอื่นๆ ที่อาจทำให้เราบาดเจ็บสาหัสหรืออาจถึงขั้นเสียชีวิต หากเราโชคร้ายต้องพบเจอกับสิ่งเหล่านี้ แต่กลับไม่มีประกัน เราก็อาจไม่มีเงินก้อนสำรองเพื่อไปจ่ายค่ารักษาพยาบาล ค่าเลี้ยงดูครอบครัว หรือเอาไว้เป็นมรดกตกทอดให้กับคนที่เรารักยามที่เราจากไปกะทันหันก็ได้ ดังนั้น การทำประกันจะช่วยแก้ปัญหาในส่วนนี้ไปได้มากโขเลยทีเดียว

    ประกันนั้นก็มีหลายประเภทด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นประกันสุขภาพหรือประกันภัยต่างๆ คนที่ต้องเดินทางไปทำงานในที่ๆ เสี่ยงภัย อาจต้องพิจารณาทำประกันอุบัติเหตุไว้ก่อน เผื่อว่าวันไหนทำงานอยู่ดีๆ แล้วเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา ประกันจะได้จ่ายค่าคุ้มครองให้เราได้ คนที่ต้องเดินทางบ่อยๆ ไม่ว่าจะในหรือนอกประเทศ การทำประกันการเดินทางก็จะช่วยเราจัดการกับปัญหาต่างๆ ระหว่างการเดินทางนั้นๆ ด้วย จะมีปัญหาหนักเช่นเจ็บป่วยหรือปัญหายิบย่อยเช่นหลงทางก็สามารถติดต่อกับทางประกันได้ ทางบริษัทประกันพร้อมที่จะช่วยเหลือเราตลอดเวลาอยู่แล้ว

    หากใครที่ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะทำประกันอะไรดี การทำประกันชีวิตไว้ก็ดูจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่ใช่น้อย เพราะครอบคลุมทุกอย่างที่เราอาจต้องเผชิญ นอกจากนั้นแล้ว ประกันชีวิตลดหย่อนภาษีได้ ทำให้เราไม่ต้องจ่ายภาษีมากเท่าคนอื่นๆ ถือเป็นการประหยัดเงินไปในตัว เหลือเงินไว้เก็บออมอีกส่วนได้อีกต่างหาก ข้อดีมากมายขนาดนี้ หลายคนคงหายสงสัยกันแล้วว่าการทำประกันนั้นจำเป็นต่อชีวิตของเราอย่างไร หากหายสงสัยกันแล้วก็อย่าลืมพิจารณาการทำประกันไว้ ทั้งเพื่อตัวคุณเองและเพื่อคนที่คุณรัก 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement