ผู้โพส

0 จำนวน Like
151 จำนวน Point


การตั้งชื่อลูกเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-12-01 เวลา 19:31:01
0       0       608      
Share
 

การตั้งชื่อ เป็นเรื่องสำคัญในชีวิตของคนเรา ซึ่งสืบเนื่องมาจากตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษโบราณกาล คนโบราณได้กล่าวไว้ว่า ชีวิตคนเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เราสามารถเลือกสิ่งที่ดีให้กับชีวิตเราเองได้ ดังนั้นชื่อ เป็นสิ่งที่ดีสิ่งหนึ่ง ที่เราสามารถคิดตั้งชื่อให้เข้ากับชีวิตของเราเองได้ ชื่อเรียกแทนตัวเราเองนั้นเป็นสิ่งที่อยู่กับชีวิตของเราไปตลอด ดังนั้นเราจึงไม่ควรมองข้ามไปได้ง่ายๆ ด้วยเหตุนี้คุณพ่อคุณแม่สมัยใหม่จึงควรให้ความสำคัญกับการตั้งชื่อลูกของเรามากที่สุด เพราะเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เราสามารถทำให้เค้าหลังจากได้มอบชีวิตให้เค้าได้มาอยู่บนโลกใบนี้ การตั้งชื่อเด็กที่ดีจะส่งผลต่อความเจริญ โชคลาภ เป็นสิริมงคลดีงามซึ่งสามารถทำให้ลูกเราประสบความสำเร็จต่อชีวิตได้ในอนาคต

ในสมัยก่อน ถ้าย้อนกลับไปดูถึงการตั้งชื่อลูกที่มีความหมายที่ดีนั้นก็อาจจะมีแต่ชื่อซ้ำๆ วนเวียนกันไปมา การตั้งชื่อเด็กผู้ชายก็จะมี เช่น สมชาย สมปอง มานะ การตั้งชื่อเด็กผู้หญิงก็จะมี เช่น สมหญิง สมใจ มานี เลยอาจจะทำให้เป็นสาเหตุที่อยากจะให้คุณพ่อคุณแม่สมัยใหม่ต้องการที่จะสร้างความแตกต่างให้ลูกจนลืมคิดไปว่าชื่อตอนเด็กที่คิดว่าน่ารักนั้น อาจจะมีความหมายกำกวม สองแง่สองง่าม หรือเป็นชื่อที่ยอดฮิตในการตั้งชื่อสัตว์เลี้ยงต่าง ๆ แต่พอลูกโตขึ้นไปสู่วัยเรียน อาจจะเจอเพื่อนล้อ เป็นตัวตลกในชั้นเรียนก็เป็นได้ 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement