ผู้โพส

1 จำนวน Like
84 จำนวน Point


แต่งหน้าและแต่งตาแนวแฟนตาซี สำหรับไปงานปาร์ตี้ ด้วยธีมเจ้าหญิงเอลซ่า เจ้าหญิงแห่งน้ำแข็ง

หมวด บันเทิง | โพสเมื่อ 2018-11-30 เวลา 23:33:07
0       0       934      
Share
 


แต่งหน้าและแต่งตาแนวแฟนตาซี สำหรับไปงานปาร์ตี้ ด้วยธีมเจ้าหญิงเอลซ่า เจ้าหญิงแห่งน้ำแข็ง

ใกล้เข้าวันปีใหม่แล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยนั่นคือการจัดงานปาร์ตี้ การแต่งตัวให้เข้ากับปาร์ตี้วันปีใหม่ควรแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางชิ้นโปรดเหมาะกับสภาพอากาศที่กำลังจะเข้าฤดูหนาว โดยเราอาจจะแต่งธีมเจ้าหญิงเอลซ่า เจ้าหญิงน้ำแข็งแบบในภาพยนตร์การ์ตูนได้อย่างง่ายดาย นั่นก็คือการแต่งตา เพียงแค่แต่งหน้าโทนชมพูและมีพาเลทอายแชโดว์สีฟ้าสดใส สำน้ำเงิน และสีม่วง การเนรมิตตัวเองให้ออกมาเหมือนเจ้าหญิงเอลซ่านั้นไม่ใช่เรื่องยาก เพราะเทคนิคการแต่งหน้าในครั้งนี้ หลัก ๆ แล้วต้องเน้นบริเวณดวงตา ทั้งการเขียนขอบตา และกรีดอายไลเนอร์ ซึ่งลักษณะการแต่งตาเป็นแนวแฟนตาซีที่เชื่อมโยงสีให้เข้ากันและเป็นไปในแนวเดียวกัน การแต่งหน้าแนวแฟนตาซีนี้อาจจะไม่ได้สวยกริบแต่จะออกแนวใช้ความคิดซะมากกว่า การเชื่อมโยงสีโทนเย็นมักใช้สีน้ำเงิน ฟ้า และม่วงเป็นต้น

  1. การเขียนคิ้ว

การเขียนคิ้วให้เหมือนเจ้าหญิงน้ำแข็งจะต้องเขียนคิ้วให้เป็นสีขาวเข้ม ขั้นตอนคือใช้กาวแท่งทาลงไปที่ขนคิ้วให้ทั่ว จากนั้นรอให้กาวแห้งเพื่อวาดคิ้วใหม่ทั้งหมด ใช้ดินสอเขียนคิ้วสีขาวขุ่นหรือใช้ดินสอเขียนขอบตาด้านในสีขาว วาดตามแนวคิ้วเดิม โดยเริ่มจากการเขียนกรอบคิ้วบริเวณฐานคิ้วและกรอบหางคิ้วด้านบน วาดคิ้วด้วยดินสอเขียนคิ้วสีขาวด้วยการวาดให้ออกมาเหมือนเส้นคิ้วจริงให้มากที่สุด พยายามวาดคิ้วให้เรียงเส้นสวยงาม จากนั้นให้จุ่มแปรงวาดคิ้วลงไปในอายแชโดว์สีขาวขุ่นเพื่อนำมาทาบริเวณหัวคิ้วให้เกิดความฟุ้ง ดูธรรมชาติ

  1. ลงอายแชโดว์

ควรใช้คอนซีลเลอร์หรือไพร์เมอร์เพื่อลงเป็นพื้นฐานก่อน โดยเลือกใช้ Maybelline New York เดอะ ซิตี้ มินิ พาเลทท์ พาเลทท์อายแชโดว์ที่พิกเม้นต์สีชัด แต่งตาสวยได้ทุกลุค ของเมย์เบลลีน เลือกสีอายแชโดว์สีฟ้าสดใสทาทั่วเปลือกตาบน คัดเบ้าที่หางตาด้วยอายแชโดว์สีน้ำเงินเข้ม ใช้อายแชโดว์ฟ้าสดใสทาขอบตาล่างประมาณ 1 เซนติเมตร ทาปลายขอบตาล่างสีน้ำเงินเข้มนิดหน่อยเพื่อให้สีเชื่อมต่อกัน และใช้อายแชโดว์สีม่วงทาใต้ฐานคิ้ว เมื่อลงอายแชโดว์เสร็จแล้วให้ใช้คริสตัลเม็ดเล็กสีขาวใสหรือสีฟ้าใสมาติดบริเวณหัวตาเพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับการแต่งตา

  1. กรีดอายไลน์เนอร์

ใช้อายไลน์เนอร์สีดำเขียนขอบตาบนตั้งแต่หัวตาไปจนตัวหางตา ไม่ต้องเขียนหางตาให้ยาว จากนั้นใช้อายไลน์เนอร์สีขาว วาดรูปหิมะย้อย เพื่อทำให้ดูเหมือนมีหิมะ และ วาดเป็นจุดหรือวาดให้เป็นรูปประกายแสงทำให้ดูเหมือนมีพลังในการเสกน้ำแข็ง จากนั้นปัดมาสคาร่าบาง ๆ เพื่อให้ตาดูกลมโต

การแต่งหน้าก็เหมือนศิลปะ จะแต่งแต้มอย่างไรให้สวยก็ขึ้นอยู่กับความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละคน การฉีกกฎการแต่งหน้าเดิม ๆ ทำให้ชีวิตไม่น่าเบื่อ แปลกใหม่และดูมีสีสันเพิ่มมากขึ้น

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!