ผู้โพส

0 จำนวน Like
151 จำนวน Point


คนไม่ชอบเสี่ยง แต่อยากให้เงินงอกเงยทำยังไงดี

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-11-29 เวลา 23:29:06
0       0       367      
Share
 

หากคุณเป็นคนทีไม่ชอบเสี่ยง หรือ อยู่ในวัยที่รับความเสี่ยงได้น้อย แต่ก็ไม่อยากให้เก็บเงินให้นอนแน่นิ่งอยู่ในธนาคาร การลงทุนในหุ้น ทองคำ หรือน้ำมัน คงไม่ใช่คำตอบของคุณอย่างแน่นอน

 

ทางเลือกของคนที่รับความเสี่ยงได้น้อย หนึ่งนั้นก็คงจะหนีไม่พ้น พันธบัตรและตราสารหนี้ ทั้งหลาย หรืออาจจะเป็นการออมเงิน ในประกันชีวิตแบบบำนาญ เนื่องจากการลงทุนเหล่านี้มีความเสี่ยงที่ค่อนข้างต่ำ แต่อย่างไรก็ตาม ผลตอบแทนที่ได้ ก็อาจไม่หวือหวาเท่าไหร่นัก

 

อีกหนึ่งทางเลือก ที่น่าสนใจ ก็คือ กองทุนรวม ซึ่งทุกวันนี้ กองทุนรวม ก็มีให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งแบบความเสี่ยงสูง ความเสี่ยงต่ำ แบบมีปันผล แบบไม่มีปันผล แบบระยะยาว หรือระยะสั้น

 

การเลือกกองทุุนรวม สำหรับคนที่รับความเสี่ยงน้อยนั้น อย่างแรกที่ต้องคำนึงถึงคือ กองทุนรวมนั้น มีสัดส่วนการลงทุนเป็นอย่างไร สัดส่วนที่ควรจะเป็นคือ เน้นการลงทุนในสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงต่ำ เช่น ตราสารหนี้ มากกว่าที่จะเป็น หุ้น อย่างที่สองที่ควรดูคือ กองทุนนั้นมีการปันผลหรือไม่ หากต้องการนำเงินออกมาใช้จ่าย ก็ควรเน้นกองทุนที่มีการปันผล หรืออาจเลือกลงทุนทั้งสองแบบก็ได้ เพื่อกระจายความเสี่ยงกันไป อย่างที่สามคือต้องการนำเงินที่ลงทุนนั้นไปลดหย่อนภาษีหรือไม่ หากต้องการ ก็ต้องเลือกลงทุนในกองทุนรวมระยะยาว ซึ่งสามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้ ภายในปีที่มีการซื้อกองทุนรวมนั้นๆ

 

เพียงแค่เลือกลงทุนในสินทรัพย์ที่เหมาะกับตนเอง เพียงเท่านี้ คนที่รับความเสี่ยงได้น้อย หรือไม่ชอบความเสี่ยง ก็สามารถทำเงินให้งอกเงยได้เช่นกัน

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement