ผู้โพส

0 จำนวน Like
151 จำนวน Point


ใช้บัตรเครดิตยังไงให้มีแต่ได้กับได้

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-11-29 เวลา 23:28:25
0       0       361      
Share
 

หนี้บัตรเครดิตเป็นคำที่หลายๆ คนแค่ได้ยินก็รู้สึกสยอง บางคนถึงกับเลิกใช้บัตร หรือหักบัตรทิ้งไปเลยก็มี แต่ทราบหรือไม่ว่า ที่จริงแล้ว บัตรเครดิตนั้น หากใช้ให้เป็น มีแต่ได้กับได้ คุ้มค่ากว่าการใช้เงินสดอย่างแน่นอน

 

ก่อนที่เราจะสมัครบัตรเครดิต ด่านแรกที่ต้องพิจารณาเลยคือ เป็นบัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียม หรือไม่ เพราะมันจะไม่เข้าเงื่อนไข มีแต่ได้กับได้ แน่นอน ถ้าเราต้องมาเสียค่าธรรมเนียมรายปีอีก หรือบางบัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียมต่อเมื่อมีการใช้จ่ายผ่านบัตรถึงยอดขั้นต่ำที่กำหนด

 

อย่างที่สองที่ต้องมานั่งพิจารณาคือโปรโมชั่นบัตรเครดิตเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของตัวเราเอง เนื่องจากบัตรเครดิตในปัจจุบันมีมากมายหลายแบบให้เลือก เพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่แตกต่างกันไป บางบัตรก็ให้ส่วนลดและโปรโมชั่นมากมายเกี่ยวกับร้านอาหาร บางบัตรก็ตอบโจทย์คนรักการเดินทาง เช่นบัตรสะสมไมล์ บางบัตรก็ให้เครดิตเงินคืนเวลาเติมน้ำมัน โปรบัตรเครดิตเหล่านี้ หากเลือกใช้ให้เป็น ย่อมคุ้มค่า กว่าการใช้เงินสดอย่างแน่นอน นอกจากโปรโมชั่นส่วนลดแล้ว การจ่ายด้วยบัตรเครดิต ยังช่วยให้เราสามารถเก็บเงินสดไว้ในธนาคารรับดอกเบี้ยก่อนจะถึงเวลาชำระบัตรเครดิตอีกด้วย

 

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะจ่ายอะไรด้วยบัตรเครดิต ควรคำนึงถึง เงินสดที่มีอยู่ ว่าเพียงพอที่จะชำระสิ่งที่กำลังจะรูดบัตรหรือไม่ หากไม่พอ ควรตัดใจไปก่อน เนื่องจากสิ่งสำคัญที่สุดในการใช้บัตรเครดิตก็คือ ต้องชำระให้ครบถ้วนตามกำหนดเวลา มิฉะนั้นแล้ว การใช้บัตรเครดิต จะไม่ใช่มีแต่ได้กับได้อย่างแน่นอน และอาจทำให้คุณเป็นหนี้มากมายอีกด้วย


 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement