ผู้โพส

2 จำนวน Like
346 จำนวน Point


ริ้วรอยร่องแก้มลึก ทำให้ดูแก่ แก้ยังไงดี

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-11-29 เวลา 15:51:21
0       0       607      
Share
 

ปัญหาร่องแก้ม หรือ รอยย่นที่แก้ม มีสาเหตุหลักมาจากความหย่อนคล้อยของผิว อันเนื่องมาจากคอลลาเจนและอีลาสตินที่อยู่ใต้ผิวเกิดเสื่อมประสิทธิภาพจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น และปัจจัยภายนอกอื่นๆอีก สำหรับใครที่กำลังมองหาคำตอบในการดูแลรักษารอยย่นเป็นร่องบริเวณแก้ม ไปดูเคล็ดลับที่เรานำมาฝากกันวันนี้เลยค่ะ

เซรั่มลดริ้วรอย

ทาครีมหรือเซรั่มลดริ้วรอย

สำคัญสุดๆ ก็คือการบำรุงผิวให้เต็มขั้นนะจ๊ะซิส ถ้ารู้สึกว่าผิวเริ่มมีริ้วรอย ก็จัดหนักครีมบำรุงโบกเข้าไปเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นพวกเซรั่มลดริ้วรอย ครีมเข้มข้นต่างๆ ลองเลือกแบบที่ช่วยลดริ้วรอยได้ แล้วก็ขยันมาสก์หน้าด้วย ยิ่งเราบำรุงผิวให้สุขภาพดีเท่าไหร่ก็ยิ่งช่วยให้ริ้วรอยดูจางลงได้ดีขึ้น รวมถึงต้องทาครีมกันแดดอยู่ตลอด อย่าให้ขาดสองอย่างนี้ไปนะคะ

โยคะบริหารหน้า

ในแต่ละวันให้ลองทำโยคะบริหารหน้าเรื่อยๆ โดยอาจจะเปิดดูท่าโยคะบริหารหน้าจากในยูทูบแล้วลองทำตาม เพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อบนใบหน้า แล้วก็ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ช่วยให้ผิวมีการซ่อมแซมตัวเองได้ ถ้าทำบ่อยๆ ลองถ่ายรูปเอาไว้เปรียบเทียบดูว่าหน้าจะสดใสและเด็กลงด้วยนะ

ผิวต้องชุ่มชื้น ดื่มน้ำเยอะๆ

ขาดไม่ได้เด็ดขาดคือการทำผิวให้ชุ่มชื้น นอกจากทาครีมบำรุง หรือครีมเติมน้ำให้ผิวแล้ว ก็ต้องดื่มน้ำให้เยอะๆ ด้วยนะคะ เพราะถ้าผิวเรามีความชุ่มชื้นจากภายใน ก็จะทำให้มีความยืดหยุ่นไม่ดูแห้งตึง หรือเป็นริ้วรอยได้ง่าย

หลีกเลี่ยงพฤติกรรมสุ่มเสี่ยงอื่น ๆ

ได้แก่ การนอนดึก พักผ่อนไม่เพียงพอ ภาวะเครียด การล้างถูหน้าแรง ๆ การเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอาง การสูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งเหล่านี้ล้วนแต่เป็นสาเหตุหลักทำให้เกิดริ้วรอยและความเหี่ยวย่นที่มากยิ่งขึ้น

เรื่องความสวยความงามของผิวพรรณเป็นสิ่งที่ถ้าเราดูแลดีๆ หลีกเลี่ยงปัจจัยที่เป็นต้นเหตุของริ้วรอยความเหี่ยวย่น ก็จะช่วยให้ผิวของเรามีสุขภาพดี สามารถชะลอความแก่ก่อนวัยได้เพราะฉะนั้นอย่างลืมดูแลผิวก่อนสายเกินแก้นะคะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!