ผู้โพส

0 จำนวน Like
14 จำนวน Point


บอกลาปัญหาผิวแห้ง เพื่อให้คุณมีผิวพรรณที่สดใสชุ่มชื้น

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-11-29 เวลา 14:50:37
0       0       682      
Share
 


เมื่อรู้ว่าตัวเองเป็นคนที่มี ผิวหน้าแห้ง อยู่แล้ว ต้องทำการบำรุงและดูแลอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น และสามารถเปลี่ยนผิวที่แห้งให้ดูมีชีวิตชีวา แทนที่จะมานั่งถามกันว่า หน้าแห้งใช้ครีมอะไรดี ก็เปลี่ยนเป็นหาชื่อผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมยังดีกว่าเพราะว่าหน้าแห้งนั้น ต้องบำรุงให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื้นอยู่เสมอ ถ้าหน้าเราเกิดแห้ง เป็นขุยขึ้นมา ก็จะทำให้เกิดปัญหาผิวหน้าตามมาได้ โดยปกติแล้วปัญหา ผิวแห้ง จะพบได้บ่อยในช่วงหน้าหนาว เป็นช่วงที่อากาศเริ่มเย็นและมีอากาศหนาวในหลาย ๆ พื้นที่ส่งผลให้ผิวเริ่มแตกแห้งและเป็นขลุย แต่ปัญหาเหล่านี้ก็ไม่ได้พบในหน้าหนาวเพียงอย่างเดียว เพราะในฤดูอื่น ๆ ก็ทำให้ผิวหน้าแห้งได้เช่นกัน ผิวหน้าแห้งเกิดจากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศ การทานอาหาร หรือการดูแลผิว วันนี้เราจึงมาพร้อมกับ 3 วิธีการดูแลผิวหน้าให้ชุ่มชื่นฉ่ำน้ำเพื่อให้เพื่อน ๆ เตรียมรับมือกับปัญหาผิวหน้าแห้งได้ถูกวิธี เมื่อเกิดปัญหาจะได้ไม่กังวลว่า หน้าแห้งทำไง ดี หากพร้อมแล้วไปดูกันเลย

  1. ไม่ควรล้างหน้าบ่อยด้วยสบู่ เพราะสบู่มีฤทธิ์เป็นกรดที่จะทำให้หน้าแห้งกว่าเดิม ควรเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของ Moisturizer เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว และไม่ควรล้างหน้าบ่อย ควรล้างแค่ประมาณวันละ 2 ครั้งขณะที่อาบน้ำก่อนเข้านอนและหลังตื่นนอน
  2. มาส์กหน้าเพิ่มความชุ่มชื่นควรเลือกใช้ ครีม มาร์ค หน้า หรือจะเลือกมารค์เป็นสูตรธรรมชาติ สูตรที่นิยมคือ น้ำผึ้ง + นมสด โดยใช้ปริมาณ 1:1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากันแล้วนำมาพอกให้ทั่วหน้าโดยเว้นช่วงดวงตาเอาไว้ จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 10 – 15 นาที น้ำผึ้งและนมสดจะช่วยให้ผิวเกิดความชุ่มชื่นมากขึ้น เปล่งปลั่ง และช่วยลดจุดด่างดำได้
  3. ใช้ มอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น เป็นผลิตภัณฑ์ ครีมบำรุงหน้า ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิวโดยเฉพาะ โดยจะช่วยให้ผิวหน้ามีความชุ่นชื่นมากขึ้น ทำให้หน้าไม่แตกแห้งง่ายแม้เจอกับอากาศหนาว เป็นเหมือนตัวช่วยที่คอยเติมน้ำให้กับผิวนั่นเอง หากใครที่หน้าเริ่มแห้งแล้วไม่รู้ว่า หน้าแห้งทำไง ก็ให้หาซื้อ มอยเจอร์ไรเซอร์ มาใช้ได้เลย
  4. ดื่มน้ำให้มาก ๆ สาเหตุหนึ่งของผิวหน้าแห้ง คือร่างกายขาดน้ำ การดื่มน้ำมาก ๆ จะช่วยให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้ดีมากขึ้น มีการไหลเวียนที่ดีขึ้น ส่งผลให้ผิวชุ่มชื่นเปล่งปลั่งขึ้นได้ ปริมาณการดื่มน้ำที่เพียงพอต่อวันคือ 6 – 8 แก้วต่อวัน หรือหากใครกะไม่ได้ให้ใช้ขวดน้ำ 1.5 ลิตรเป็นเกณฑ์ในการดื่มและดื่มให้หมด 1 ขวดต่อวัน ส่วนในการเลือกดื่มน้ำแนะนำว่าควรดื่มน้ำในอุณหภูมิหรือน้ำอุ่นจะให้ผลที่ดีกว่าการดื่มน้ำเย็น

ดังนั้นการบำรุงผิวหน้าแห้งที่ดีที่สุดก็คือต้องเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก้ผิวหน้าถ้าใครมีปัญหา ริ้วรอย ก็ควรจะใช้ ครีมลดริ้วลอย ควบคู่ไปด้วย และทำตามที่แนะนำไปข้างต้น เพียงเท่านี้ผิวหน้าของเราก็จะดูสุขภาพดีชุ่มฉ่ำได้ตลอดเวลา

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!