ผู้โพส

0 จำนวน Like
150 จำนวน Point


5 เทคนิคการดูแลเสื้อฟุตบอลทีมชาติไทยตัวโปรดของคุณ

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-11-27 เวลา 14:37:57
0       0       599      
Share
 

    สำหรับใครที่เป็นคอฟุตบอลทีมชาติไทย จะต้องมีเสื้อบอลติดไว้ที่บ้านอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นใส่ไปเที่ยว ใส่ไปเชียร์บอลที่ขอบสนาม หรือจะใส่ออกกำลังกาย เรียกได้ว่าตัวเดียวได้หมดทุกกิจกรรม และในปัจจุบันฟุตบอลทีมชาติไทยของเราได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ทำให้เสื้อฟุตบอลทีมชาติไทยกลับมาคึกคักกันอีกครั้ง ด้วยดีไซน์ที่สวยงาม กับการผสมผสานเทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้าไปในเสื้อฟุตบอลทีมชาติไทย ในราคาที่ใครๆก็สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ง่าย ส่งผลให้ไม่ว่าจะเป็นเพศไหน ช่วงอายุเท่าไหร่ก็ตาม ก็ซื้อมาใส่กันเป็นจำนวนไม่น้อย

    หากตอนนี้คุณมีเสื้อฟุตบอลทีมชาติไทยอยู่ในตู้แล้วล่ะก็ เราจะมาแนะนำเทคนิคในการดูแลเสื้อทีมชาติของคุณ ให้ดูใหม่และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน จนคุณเก็บไว้ใส่ได้นานหลายปี มาดูกันว่าเสื้อกีฬาเขามีวิธีการดูแลอย่างไรบ้าง

 

ซักด้วยมือดีกว่าใช้เครื่อง

    ถึงแม้ว่าเสื้อกีฬาของคุณจะมีความแข็งแรง ทนทานมากขนาดไหน แต่ถ้าถึงเวลาซักคุณควรซักด้วยมือจะดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นเสื้อบอล หรือเสื้อกีฬาอื่นๆก็ตาม เพราะการซักมือจะมีความอ่อนโยนต่อเนื้อผ้ามากกว่า และยังถนอมใยผ้ารวมถึงหมายเลข โลโก้ไว้อย่างดี ที่สำคัญยังช่วยยืดอายุการใช้งานของเสื้อบอลคุณได้นานขึ้นอีกด้วย

 

ซักด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ

    การซักเสื้อบอลควรใช้น้ำเย็น หรือน้ำอุณหภูมิปกติในการซักจะดีที่สุด หากคุณใช้น้ำร้อนในการซักจะส่งผลให้เนื้อผ้าถูกทำลาย และสีของเสือจะซีดหาย ตามด้วยโลโก้ หมายเลขชื่อนักฟุตบอลที่คุณชอบ จะหลุดล่อนออกไปได้อีกด้วย ฉะนั้นหลีกเลี่ยงน้ำร้อนดีกว่า

 

ไม่ควรใส่น้ำยาปรับผ้านุ่ม

    น้ำยาปรับผ้านุ่มกับเสื้อบอล เป็นของที่ไม่ถูกกันเป็นอย่างมาก ด้วยเนื้อผ้าของเสื้อบอลมีความนุ่ม และยืดหยุ่นในตัวของมันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว หากคุณใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มลงไปอีกล่ะก็ จะส่งผลให้เสื้อบอลที่คุณรักไม่เป็นทรง และนิ่มจนเกินไปอีกด้วย

 

ไม่ควรปั่นแห้งเด็ดขาด

    ถึงแม้ว่าคุณจะซักมือก็ตามแต่ หากคุณนำเสื้อบอลไปปั่นแห้งเท่ากับว่า คุณกำลังทำร้ายเสื้อบอลที่คุณรักแบบโดยตรง เพราะหากเรานำพวกชุดกีฬาประเภทต่างๆไปปั่นแห้ง จะส่งผลให้เสื้อผ้านั้นหดลงอย่างเห็นได้ชัด และที่สำคัญความร้อนจากการปั่นแห้งยังทำลายเนื้อผ้าอีกด้วย

 

กลับด้านก่อนนำไปซัก

    เป็นอีกหนึ่งวิธีที่คุณสามารถนำไปใช้กับเสื้อผ้าต่างๆได้ เพราะการกลับด้านซักนอกจากจะทำความสะอาดส่วนที่สัมผัสกับผิวของคุณให้สะอาดแล้ว ยังรักษาอายุชุดออกกำลังกายของคุณให้นานขึ้นอีกด้วย

 

    5 เทคนิคที่เราได้แนะนำไปนั้น เป็นเพียงวิธีเบื้องต้นในการดูแลเสื้อบอลทีมชาติไทยที่คุณรัก ให้อยู่ในสภาพที่สวยงาม ทั้งทรงของเสื้อและเนื้อผ้าให้คุณได้ใส่ไปอีกนานหลายปี และที่สำคัญหากคุณอยากได้คุณภาพดีๆจากเสื้อบอล ควรเลือกซื้อของที่ถูกต้องตามลิขสิทธิ์เท่านั้น เพื่อเป็นการสนับสนุนให้เสื้อบอลทีมชาติไทยมีการพัฒนาต่อยอดมากยิ่งขึ้น

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement