ผู้โพส

0 จำนวน Like
62 จำนวน Point


หมวกกันน็อค 6 ประเภทที่น่าใช้

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2018-11-26 เวลา 11:51:08
0       0       368      
Share
 

 

     อย่างที่นักบิดหลายท่านทราบกันดีว่าหมวกกันน็อคเป็นสิ่งสำคัญและต้องใส่ทุกครั้งเมื่อขี่มอเตอร์ไซค์ แต่การเลือกซื้อหมวกกันน็อคให้เหมาะกับตัวเองนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายซะทีเดียว เพราะมีหมวกกันน็อควางขายบนท้องตลาดอยู่มากมายหลายประเภท หลายขนิดด้วยกัน ทำให้กว่าจะตัดสินใจซื้อได้ทำเอาปวดหัวกันเลยทีเดียว และสำหรับคนที่กำลังมองหาหมวกกันน็อคราคาถูกอยู่ วันนี้เราก็มีประเภทของหมวกกันน็อคมาแนะนำให้รู้จักกัน จะได้เลือกและตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น

 

1. หมวกกันน็อคครึ่งใบ

หมวกกันน็อคราคาถูกแบบบครึ่งใบนั้นโดยปกติจะได้รับความนิยมในผู้ที่ชอบขี่รถมอเตอร์ไซค์เก่าสไตล์คลาสสิค โดยลักษณะของหมวกกันน็อคครึ่งใบจะมีลักษณะของหมวกกันน็อคแข็งที่บริเวณด้านบนศรีษะเท่านั้น จะไม่มีกระจกกันลมหรือช่องลมที่บริเวณด้านข้างหรือด้านหลังของหมวกเลย แต่ข้อดีของมันก็คือมีราคาถูก เมื่อใส่แล้วยังทำให้เห็นความสวยความหล่อได้บ้างเพราะไม้ได้ปกปิดหน้าทั้งหมด แต่ข้อควรระวังก็คือหมวกกันน็อคราคาถูกแบบครึ่งใบนั้นไม่สามารถป้องกันอันตรายได้มากและเหมาะกับการขี่ด้วยความเร็วไม่เกิน 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมงด้วย

 

2. หมวกกกันน็อคเต็มใบ

เมื่อมีหมวกกันน็อคแบบเต็มใบแล้วย่อมต้องมีหมวกกันน็อคราคาถูกแบบเต็มใบด้วย ว่ากันว่าหมวกกันน็อคแบบเต็มใบนั้นเป็นหมวกที่มีความปลอดภัยสูงสุด เพราะช่วยป้องกันได้ทั้งศรีษะ โดยบริเวณด้านหน้าก็ยังมีกระจกคอยกันลมและเศษผง ฝุ่นละอองเข้าตาได้ โดยทั่วไปแล้วจะถูกออกแบบมาเพื่อการขี่มอเตอร์ไซค์ที่มีความเร็วสูง สำหรับข้อดีก็คือความปลอดภัยที่มีมากกว่าเมื่อเกิดอุบัติเหตุ แต่ข้อเยก็คือใส่ค่อนข้างยากและมีราคาที่สูงแถมมีน้ำหนักมากอีกด้วย อย่างไรก็ตามหากต้องการหมวกกันน็อคแบบเต็มใบที่มีน้ำหนักเบาก็อาจจะต้องแลกมาด้วยค่าใช้จ่ายจำนวนมากเช่นกัน

 

3. หมวกกันน็อคแบบเปิดหน้า

สำหรับหมวกกันน็อคแบบเปิดหน้านั้นก็เป็นอีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เพราะความสวยงามของดีไซน์ที่เมื่อสวมใส่แล้วให้ความรู้สึกแบบย้อนยุคดูเข้ากับรถมอเตอร์ไซค์แบบคลาสสิค โดยหมวกกันน็อคราคาถูกแบบเปิดหน้านั้นก็มีทั้งแบบที่มีกระจกกันลมและไม่มีกระจก ทั้งนี้ก็ขึ้นอยุ่กับความชอบของผู้ซื้อ สำหรับข้อเสียนั้นกืคือการป้องกันที่ต่ำกว่าแบบเต็มใบ โดยเฉพาะบริเวณคาง แต่ข้อดีของหมวกชนิดนี้ก็คือดีไซน์สวยงาม ราคาไม่แพงและมองเห็นวิสัยทัศน์ได้กว้างกว่า

 

4. หมวกกันน็อคแบบยกคาง

เป็นการผสมผสานกันของหมวกกันน็อคแบบเปิดหน้าและแบบเต็มใบไว้ด้วยกัน โดยลักษณะของหมวกนั้นมองเผินๆ จะคล้ายกับหมวกกันน็อคราคาถูกแบบเต็มใบ แต่ความแตกต่างอยู่ตรงที่มันสามารถเปิดยกบริเวณคางขึ้นมาได้ ซึ่งเมื่อเปิดแล้วจะมีลักษณะการมองเห็นในแบบหมวกแบบเปิดหน้านั่นเองซึ่งนั้นก็เป็นข้อดีของหมวกประเภทนี้ อย่างไรก็ตามสำหรับข้อเสียนั้นก็คือราคาที่ค่อนข้างแพง และน้ำหนักของหมวกที่มากเกินไป

 

5. หมวกกันน็อคแบบกึ่งวิบาก

ใครที่เป็นสายทัวร์ริ่งต้องมีไว้เลย สำหรับหมวกกันน็อคราคาถูกแบบกึ่งวิบาก โดยการใช้งานสามรถใช้ได้ในแบบหมวกเต็มใบและหมวกวิบาก แต่ก็ยังมีคุณสมบัติเดียวกันกับหมวกยกคาง เพราะสามารถยกเปิดขึ้นมาได้ โดยความพิเศษอยู่ที่หมวกชนิดนี้มักจะมีแว่นกันแดดภายในและที่บังแสงแดดขณะขี่มาให้ด้วย นั้นก็เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการขี่แบบทัวร์ริ่งนั่นเองแต่ก็ยังคงมีข้อเสียในเรื่องของน้ำหนักอยู่เช่นเดียวกัน

 

6. หมวกกันน็อคแบบวิบาก

เป็นหมวกกันน็อคที่เหมาะกับการขี่รถมอเตอร์ไซค์วิบาก เพราะจุดเด่นของหมวกชนิดนี้คือพื้นที่บริเวณคางที่ยื่นออกไปด้านหน้า ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันการกระแทกของคางในระหว่างขี่ได้ โดยปกติแล้วการขี่มอเตอร์ไซค์วิบากมักจะเสี่ยงต่อการถูกกระแทกที่บริวณคาง โดยหนึ่งในนั้นก็คือการกระแทกกับตัวหมวกนั่นเอง แต่ถึงแม้จะมีหมวกกันน็อคราคาถูกในประเภทวิบากก็ตาม แต่ก็ไม่ได้รับความนิยมในการใส่ขี่ในเมืองกันมากนัก นั้นเพราะราคาที่แพงกับความเหมาะสมกับรถที่ใช้นั่นเอง

    ทั้ง 6 ประเภทนี้ก็เป็นประเภทที่ควรทราบของหมวกกันน็อค ซึ่งสุดท้ายแล้วใครจะเลือกซื้อแบบไหนใส่กันก็ตาม ต้องไม่ลืมที่จะเลือกซื้อหมวกกันน็อคที่ได้มาตรฐานมีตรารับรองความปลอดภันกันด้วยจะดีที่สุด

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement