ผู้โพส

0 จำนวน Like
99 จำนวน Point


แคลเซียมสุทธิมีผลต่อโรคกระดูกพรุนอย่างไร?

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2018-11-26 เวลา 10:43:09
0       0       837      
Share
 

สวัสดีค่ะ หลายท่านคงเคยเกิดข้อสงสัยเกี่ยวกับการเกิดโรคกระดูกพรุนกับปริมาณแคลเซียมสุทธิในร่างกายใช่ไหมคะว่ามันเกี่ยวข้องกันอย่างไร วันนี้เราจะพาไปทำความเข้าใจเกี่ยวกับแคลเซียมสุทธิและไปดูวิธีป้องกันการเกิดโรคกระดูกพรุน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

 

แคลเซียม เป็นแร่ธาตุที่มีความสำคัญอย่างมากต่อร่างกายของคนเรา เราใช้แคลเซียมเพื่อใช้ในการทำงานของกล้ามเนื้อ เส้นประสาทและหัวใจ ปกติแล้วร่างกายคนเราต้องการแคลเซียมสุทธิ 800-1200 มก. ในทุก ๆ วัน แต่ความเป็นจริงแล้ว คนไทยเราได้แคลเซียมสุทธิจากอาหารเพียง 361 มก.ต่อวันเท่านั้น ดังนั้นร่างกายเราจึงต้องดึงแคลเซียมสุทธิออกมาจากกระดูกทุกวัน วันละ 400 มก.กว่า ๆ เพื่อให้กล้ามเนื้อ เส้นประสาทและหัวใจ ทำงานอย่างเป็นปกติ

          ดังนั้นแล้วหากเราขาดแคลเซียมสุทธิวันละ 400 มก. เนื้อเยื่อของร่างกายจะดึงแคลเซียมสุทธิออกมาจากกระดูกจึงก่อให้เกิดโรคกระดูกพรุนขึ้น ดังนั้นการทานแคลเซียมเสริมอาหารจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งในการป้องกันโรคกระดูกพรุนในผู้ใหญ่และผู้สูงอายุ แต่แคลเซียมเสริมอาหารนั้นให้แคลเซียมสุทธิไม่เท่ากันในแต่ละชนิด เช่น แคลเซียมคาร์บอเนต ขนาด 1000 มก.ให้แคลเซียมสุทธิแก่ร่างกายเท่ากับ 60 มก. ส่วนแคลเซียมแอล-ทรีโอเนต ขนาด 882 มก.ให้แคลเซียมสุทธิแก่ร่างกายเท่ากับ 115 มก. ดังนั้น ก่อนที่ท่านจะเลือกทานแคลเซียมเพื่อป้องกันโรคกระดูกพรุนและเสริมสร้างกระดูกและข้อ อย่าลืมดูชนิดหรือนามสกุลของแคลเซียมที่ข้างขวดทุกครั้งด้วยนะคะ

 

          รู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมที่จะดูแลกระดูกให้แข็งแรงนอกเหนือจากแคลเซียมที่มีในร่างกายก็ต้องมีตัวช่วยในการเสริมแคลเซียมเข้าไปให้ได้ในปริมาณที่เพียงพออย่าง ผลิตภัณฑ์เสริมแคลเซียม แคลที แอล-ทรีโอเนต รีบดูแลร่างกายก่อนที่จะสายเกินไปนะคะ

 

หากท่านใดสนใจสินค้าหรืออยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดตามความรู้เรื่องแคลเซียมกับเราได้ที่ http://www.cal-t.com/แคลเซียมสุทธิ-สำคัญอย่า/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!