ผู้โพส

2 จำนวน Like
346 จำนวน Point


ความลับของครีมเทียมข้นหวาน...แท้จริงแล้วอัตรายหรือไม่

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-11-23 เวลา 15:17:11
0       0       604      
Share
 

รู้หรือไม่คะว่ากาแฟแก้วโปรดที่เราดื่มเพื่อให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่านั้น ในกาแฟมักจะมีส่วนผสมของ ครีมเทียมข้นหวาน เพื่อเพิ่มความเข้มข้น หอม มัน ของกาแฟแต่คอกาแฟอย่างเราก็ยังคาใจเรื่องปัญหาความปลอดภัยในการบริโภคครีมเทียมข้นหวานกันอยู่ใช่มั๊ยล่ะ? วันนี้มาไขความลับของครีมเทียมข้นหวาน ว่าแท้จริงแล้วมันอันตรายต่อร่างกายหรือไม่กันค่ะ

ครีมเทียมข้นหวาน

ครีมเทียมคือ ผลิตภัณฑ์ที่เลียนแบบครีมจากน้ำนมโค มีส่วนประกอบหลักๆ คือโปรตีนนม (โซเดียมเคซิเนต)  อิมัลซิไฟเออร์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย กลูโคสไซรัป แต่งกลิ่นเลียนแบบธรรมชาติ และไขมันพืช ซึ่งไขมันดังกล่าวนี้ ในอดีตการผลิตนี้มักจะดำเนินไปอย่างไม่สมบูรณ์ ซึ่งจะทำให้บางส่วนของกรดไขมันไม่อิ่มตัวซึ่งอยู่ในรูป cis-isomer ก็จะถูกเปลี่ยนให้เป็นรูป trans-isomer ตัวนี้เองที่เชื่อกันว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้ทีโอกาสเสี่ยงต่อการเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจอุดตันและความดันโลหิตสูงค่ะ

แต่ยุคสมัยนี้เทคโนโลยีได้พัฒนาก้าวไปไกลแล้วค่ะ ในประเทศไทยเองก็มีบริษัทที่มีนวัตกรรมการผลิตขั้นสูง และใส่ใจผู้บริโภค ใช้กระบวนการเติมไฮโดรเจนชนิดเต็มรูปแบบ (Fully Hydrogenation) ทำให้ครีมเทียมที่ได้ออกมา ปราศจากไขมันทรานส์ และโคเลสเตอรอล ทำให้เราสามารถบริโภคดิอย่างสบายใจแล้ว

 

ดังนั้น สรุปได้ว่า ถ้าเรารู้จักวิธีเลือกซื้อครีมเทียมที่มีคุณภาพ จากบริษัทผู้ผลิตที่น่าเชื่อถือ ที่เลือกใช้นวัตกรรมการผลิตขั้นสูง (Fully Hydrogenation) ครีมเทียมนั้นนอกจากจะไม่มีไขมันทรานส์ และโคเลสเตอรอล ยังมีรสชาติที่หอมมันกลอมกล่อม อร่อยถูกใจคนรักกาแฟอีกด้วยนะคะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!