ผู้โพส

1 จำนวน Like
84 จำนวน Point


5 วิธีการลดสิวขั้นเบสิกที่คุณเองก็ทำได้ง่าย ๆ เพื่อหน้าใสไร้สิวด้วยวิธีการแบบธรรมชาติและเรื่องใกล้ตัว

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-11-22 เวลา 17:56:06
0       0       664      
Share
 


5 วิธีการลดสิวขั้นเบสิกที่คุณเองก็ทำได้ง่าย ๆ เพื่อหน้าใสไร้สิวด้วยวิธีการแบบธรรมชาติและเรื่องใกล้ตัว

               เมื่อพูดถึงสิวแน่นอนว่าใคร ๆ ก็คงไม่อยากเป็นสิว เพราะนอกจากทำให้ผิวหน้าใสไร้สิว ต้องมีรอยสิวแล้วยังทำให้เกิดการอักเสบและการระคายเคืองด้วย โดยเฉพาะสิวหัวช้างที่หากเกิดขึ้นแล้วจะทำให้ปวดอักเสบที่บริเวณนั้น เช่น จมูก หว่างคิ้ว หรือในหูก็ตาม รวมถึงสิวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจากสภาพแวดล้อมอย่าง อากาศ น้ำ และมลพิษ วันนี้เราจึงมีวิธีการ ลดสิว รักษาสิวผดและการหลีกเลี่ยงสาเหตุการเกิดสิวด้วยวิธีการแบบง่าย ๆ มาบอกกัน

  1. หลีกเลี่ยงมลพิษ เช่น ควันรถ หรือตามท้องถนน เพราะมลพิษที่เกิดขึ้นทางอากาศนี้เป็น สาเหตุการเกิดสิว ที่ส่งผลให้มีเขม่าควัน ฝุ่น และสิ่งสกปรกต่าง ๆ ติดอยู่บนผิวหน้า ทำให้เกิดการสะสมจนกลายเป็นสิวอุดตัน อีกทั้งการที่ต้องอยู่ท่ามกลางมลพิษบ่อย ๆ ยังเสี่ยงต่อฝ้า กระ และจุดด่างดำต่าง ๆ ที่จะมาทำร้ายอิลาสตินและคอลลาเจนใต้ผิวหนังให้เสื่อมสภาพลง จนทำให้เกิดริ้วรอย จุดด่างดำ ฝ้า กระ ทำให้ผิวไม่ชุ่มชื่นและดูแก่กว่าวัย
  2. รักษาความสะอาด ควรล้างหน้าให้สะอาดด้วย คลีนซิ่งผิวแพ้ง่าย ทุกครั้งหลังการแต่งหน้า เพราะเครื่องสำอาง ฝุ่นละออง ควัน หรือมลพิษต่าง ๆ ล้วนเป็น สาเหตุการเกิดสิว หลังจากทำธุระในแต่ละวันเสร็จแล้วควรล้างหน้าสะอาดและถูกวิธีด้วยการใช้คลีนซิ่งหยดลงบนสำลีและเช็ดทำความสะอาดหน้าให้เกลี้ยงก่อนจะล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าอีกครั้ง และไม่ควรนำมือที่สกปรกมาสัมผัสกับใบหน้า เช่น การลูบ แกะ เกา บีบสิว หรืออื่น ๆ เพราะจะทำให้เกิดแบคทีเรียสะสมจนเป็นสิวได้นั่นเอง
  3. ไม่ปล่อยให้หน้ามัน ความมันบนใบหน้าเป็นสิ่งที่สิวชอบ หากต้องการ ลดสิว จะต้องคอยดูแลไม่ให้หน้ามันโดยใช้กระดาษซับเอาความมันออก เพราะเมื่อฝุ่นละอองและแบคทีเรียมาเจอกับความมันจะรวมตัวกันทำให้เกิดเป็นสิวอุดตันขึ้น
  4. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับผิวและไม่เปลี่ยนบ่อย การเปลี่ยนครีมบ่อย ๆ จะทำให้เราไม่รู้ว่าใช้ตัวไหนแล้วเห็นผลหรือใช้ตัวไหนแล้วไม่เห็นผล หากเป็นผลิตภัณฑ์ชนิดเดียวกันควรใช้ทีละตัว ส่วนผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เวชสำอางที่มีความอ่อนโยนต่อผิว
  5. ลดรอยสิวด้วยการมาส์กหน้าจากธรรมชาติ การมาส์กหน้าเพื่อลดรอยสิวจากธรรมชาติมีหลายวิธี เช่น การใช้หอมแดง โดยนำหอมแดงที่ปอกเปลือกแล้วไปล้างให้สะอาด จากนั้นใช้มีดหั่นฝานเป็นชิ้น ๆ แล้วนำมาถูเบา ๆ ในบริเวณที่มีรอยสิว จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 15 – 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำได้อาทิตย์ละ 2 – 3 ครั้ง ใช้เวลาประมาณ  2 – 3 อาทิตย์ก็จะเห็นว่ารอยสิวดูจางลง
  6. ใช้ ครีมลดสิว ครีมลดรอยสิวมีส่วนผสมที่ช่วยทำให้รอยสิวดูจางลง เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องจะทำให้รอยสิวดูจางลงและมีผิวหน้าที่กลับมาใสอีกครั้ง

การลดรอยสิว หรือการลดการเกิดสิวนั้นทำได้หลายวิธี หลัก ๆ คือเรื่องของความสะอาดและการใช้ ครีมลดสิว หากดูแลหน้าให้สะอาดและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับคนเป็นสิวจะช่วยให้เห็นผลดีมากขึ้นและมีโอกาสกลับมาหน้าใสอีกครั้ง

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!