ผู้โพส

0 จำนวน Like
163 จำนวน Point


จะสร้างบ้านทั้งทีต้องเลือกบริษัทรับสร้างบ้านแบบไหนถึงจะดี

หมวด | โพสเมื่อ 2018-11-21 เวลา 16:28:54
0       0       557      
Share
 

                การสร้างบ้านถือเป็นอีกอย่างหนึ่งที่สามารถวัดคุณภาพชีวิตได้เลยทีเดียว เพราะบ้านเปรียบเสมือนหน้าตาของผู้ที่เป็นเจ้าของและที่สำคัญการที่จะสร้างบ้านได้ในแต่ละครั้งนั้นต้องใช้จำนวนเงินค่อนข้างเยอะ ทำให้ผู้ที่คิดจะสร้างบ้านต้องคิดไตร่ตรองอย่างละเอียด โดยเฉพาะการเลือกบริษัทรับสร้างบ้านหรือผู้รับเหมาที่ยิ่งรู้ข้อมูลเยอะยิ่งดี เพราะเมื่อเกิดปัญหาในการก่อสร้างจะได้มีคนรับผิดชอบ แต่กลับกันถ้าเราเลือกบริษัทรับสร้างบ้านได้ไม่ดีตั้งแต่แรกไม่มีความน่าเชื่อถือเป็นองค์กรเล็ก ๆ หากเกิดปัญหาเขาอาจจะชิ่งหนีเราก็เป็นไปได้ ทำให้เกิดความเสียหายตามเรื่องเอามาดำเนินการได้ยาก สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มจากการเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน ยังไงเริ่มจากตรงไหนก่อน วันนี้เรามีเคล็ดลับดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกบริษัทรับสร้างบ้านมาบอกทุกคนค่ะ มาดูกันเลย

               เคล็ดลับในการเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน 

1.เลือกจากความเชี่ยวชาญที่ตรงกับความต้องการ                           

สิ่งแรกที่ต้องคำนึงในการเลือกบริษัทรับสร้างบ้านก็คือ ความเชี่ยวชาญในการสร้างบ้านของบริษัทนั้นตรงกับแบบบ้านที่คุณต้องการสร้างหรือไม่ เพราะระบบการสร้างบ้านในปัจจุบันมีหลายแบบ ทั้งระบบก่ออิฐฉาบปูน ระบบกึ่งสำเร็จรูป ระบบสำเร็จรูป ซึ่งแบบบ้านที่เลือกจะเป็นตัวบอกว่าจะใช้ระบบไหนในการก่อสร้างจึงจะเหมาะสม

เมื่อได้แบบบ้านแล้ว จากนั้นก็ต้องมาเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในระบบนั้นที่น่าสนใจออกมาสัก 8-10 บริษัทเพื่อศึกษาข้อมูล ผลงาน ความน่าเชื่อถือเบื้องต้น อาจจะโทรไปสอบถามพูดคุยเพื่อขอข้อมูลเพื่อประเมินวิธีให้บริการและคำแนะนำก่อนยิ่งดี เพื่อใช้เป็นข้อมูลตัดสินใจ

2. น่าเชื่อถือ มีหน่วยงานรับรอง

การเลือกบริษัทรับสร้างบ้านก็คือ การดูว่าบริษัทนั้นเป็นสมาชิกอยู่ในสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านหรือไม่ เพราะการที่เป็นสมาชิกของสมาคมฯ ได้นั้นต้องเป็นบริษัทที่มีมาตรฐานการทำงานรวมถึงผลงานคุณภาพ ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้เลือกบริษัทได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้น เพราะอย่างน้อยบริษัทเหล่านั้นก็ผ่านการตรวจสอบและดูแลมาตรฐานการทำงานของสมาคมฯ เรียบร้อยแล้ว

3. ดูจากรายละเอียดของงานและฝีมือ

แม้ว่างบประมาณจะมีส่วนสำคัญในการตัดสินใจสร้างบ้าน แต่สิ่งสำคัญที่คุณเองต้องไม่ลืมพิจารณาก็คือ รายละเอียดต่างๆ ในการทำงานของบริษัทรับสร้างบ้าน เช่น วัสดุต่างๆ ที่เลือกใช้ การบริการที่ครอบคลุมครบถ้วน

4. มีสัญญาการทำงานที่ชัดเจน

หลังตกลงสร้างบ้าน ทุกการเจรจาควรมีข้อตกลงเป็นเอกสาร มีลายลักษณ์อักษรที่ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นตัวเลขงบประมาณ ระยะเวลาในการสร้างทั้งหมด การแบ่งงวดจ่ายเงิน การตรวจรับแต่ละงวด จะเป็นประโยชน์ต่อทั้งสองฝ่าย และป้องกันไม่ให้บริษัททิ้งงานหากเกิดปัญหาขึ้น

5. ทีมแน่นปึ้กหรือไม่

เจ้าของบ้านมีสิทธิ์รับรู้ถึงศักยภาพในการสร้างบ้านของแต่ละบริษัท ควรสอบถามถึงทีมในการสร้างบ้านประสบการณ์ที่เคยทำงานมาก่อน หากขนาดของบ้านที่คุณต้องการสร้างมีขนาดใหญ่ ก็ควรเลือกบริษัทที่เคยรับงานขนาดใหญ่มาก่อน เพราะจะมีประสบกาณ์ในการทำงาน มีระบบ รวมถึงมีทีมงานที่เพียงพอ เพื่อไม่ให้งานติดขัดและมั่นใจว่าทุกขั้นตอนมีผู้เชี่ยวชาญอยู่ทุกจุด

6. มีแผนงานชัดเจน

สัญญาในการสร้างบ้านเป็นสิ่งที่ต้องเก็บไว้ให้ดีอยู่เสมอ เมื่อมีแนวโน้มว่างานช้ากว่ากำหนด หรือติดขัดปัญหาในบางช่วง แผนงานที่ชัดเจนจะเป็นตัวช่วยเตือนให้บริษัทรีบดำเนินแก้ไขปัญหาให้ทันท่วงที ไม่ปล่อยให้ปัญหาเรื้อรังจนงานหลุดจากแผนไป

7. ประสบการณ์จริงคือคำยืนยันที่ดี

แม้ภาพลักษณ์ของบริษัทที่อยากเลือกใหมาสร้างบ้านให้จะดูดี และผ่านทุกข้อที่ว่ามาแล้วก็ตาม แต่ชื่อเสียงและการรับรองเป็นเรื่องสำคัญ หากมีเพื่อนหรือคนรู้จักที่เคยใช้บริการแล้วบอกต่อหรือแนะนำจะช่วยสร้างความมั่นใจได้อีกระดับหนึ่งว่าตัดสินใจเลือกใช้บริษัทรับสร้างบ้านได้ถูกต้องแล้ว แต่ถ้าไม่มีคุณอาจจะลองหาโอกาสไปดูผลงานที่กำลังก่อสร้างของบริษัทที่สนใจเพื่อไปสังเกตการทำงาน ไม่แน่คุณอาจจะได้ข้อมูลดี ๆ จากคนที่ใช้บริการตัวจริงเพื่อจะได้มาใช้ในการตัดสินใจครั้งสำคัญนี้

                เราหวังว่าเคล็ดลับที่เรานำเสนอมาจะเป็นแนวทางในการนำไปใช้ในการคิด การตัดสินใจในการเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน ได้ไม่มากก็น้อยนะคะ หากเลือกตามสเต็ปที่เราแนะนำมารับรองค่ะ ว่าคุณจะได้บริษัทรับสร้างบ้านที่ถูกใจแน่นอน และเพื่อผลประโยชน์สูงสุดของผู้ที่จะสร้างบ้านก็ควรหาข้อมูลในส่วนอื่น ๆ เพิ่มเติมเข้าไปด้วยก็จะดีมากเลยค่ะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!