ผู้โพส

1 จำนวน Like
84 จำนวน Point


เลือกกันแดดอย่างไรให้เป็นมากกว่าครีมกันแดดหน้า เพื่อสู้กับแดดตัวร้าย

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-11-16 เวลา 23:08:22
0       0       815      
Share
 


เลือกกันแดดอย่างไรให้เป็นมากกว่าครีมกันแดดหน้า เพื่อสู้กับแดดตัวร้าย

               ใครว่ากันแดดเดี๋ยวนี้ทำได้แค่ปกป้องผิวจากแสงแดดเท่านั้น ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดหน้าหลายแบรนด์ต่างเพิ่มคุณสมบัติต่าง ๆ เพื่อเป็นตัวช่วยที่ครบครันให้กับสาว ๆ ยิ่งสาว ๆ หลาย ๆ คนที่พิถีพิถันในการเลือกสกินแคร์ ไม่ว่าจะเป็น ครีมกันแดดกันน้ำ ครีมกันแดดคุมมัน โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ผิวแพ้ง่ายเกิดสิวได้ง่าย การจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่ทำอันตรายต่อผิว ไม่ให้เกิดสิว และยังสามารถปกปิด รอยสิว ได้ แถมยังสามารถกันแดดได้ด้วย ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

               วิธีเลือก กันแดดหน้า ง่าย ๆ สำหรับคนเป็นสิว

  • เลือกครีมกันแดดที่สามารถกันได้ทั้งรังสีUVA และ UVB เพื่อนช่วยป้องกันการทำลายพวกคอลลาเจนในผิวชั้นในและป้องกันการถูกเผาไหม้ของผิวชั้นนอก เมื่อลดการพบเจอกับรังสีUVแล้วการเกิดสิวอาจจะลดน้อยลงเพราะไม่เกิดการกระตุ้นให้เกิดสิว
  • เลือกหาใช้ครีมกันแดดแบบ non-chemical sunscreen เพื่อนลดโอกาสแพ้สารเคมีต่าง ๆ ที่เป็นส่วนผสม และสามารถล้างทำความสะอาดได้ง่ายกว่า
  • พยายามใช้ครีม กันแดดหน้า ที่ไม่กันน้ำ เพราะครีมกันแดดที่สามารถกันน้ำได้จะมีสารที่ใช้เคลือบเพื่อกันเหงื่อ ทำให้ล้างออกยากและหากทำความสะอาดได้ไม่ดีพอ อาจเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้
  • เลือกครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของน้ำมันน้อยที่สุด เพื่อลดความเหนอะหนะ หลีกเลี่ยงปัญหาสิวอุดตัน

               นอกจากนี้ครีมกันแดดที่สามารถปกป้องผิวหน้าเราจากแสงแดดได้แล้ว ก็ยังมีหลายสูตร อย่างเช่นสูตรน้ำนมที่สามารถช่วยปรับผิวให้สว่างกระจ่างใส ลดความหมอคล้ำต่าง ๆ ฝ้า กระ จุดด่างดำ ไม่ทิ้งสารตกค้าง ด้วยเนื้อน้ำนมที่ซึมเข้าผิวไว ไม่ก่อให้เกิดสิว เป็นต้น

               สำหรับคนที่ผิวมันด้วย บอบบางด้วย การที่ใช้กันแดดสูตรเนื้อเจลที่ไม่มีน้ำหอมและพาราเบน ทั้งยังสามารถเกลี่ยง่าย แห้งเร็ว ไม่เป็นคราบระหว่างวัน ทำให้ไม่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวและลดความมันบนใบหน้าได้ด้วย แม้อาจจะไม่ช่วยเรื่องปกปิด รอยสิว สักเท่าไร แต่ถือว่าเป็นการป้องกันที่ต้นเหตุ เพราะหากไม่เกิดสิว ก็ไม่ต้องมีปัญหาร่องรอยของสิวตามมากวนใจทีหลังแน่นอน

               ยิ่งประเทศไทยเป็นประเทศที่ร้อนแบบนี้ กันแดดกับผิวย่อมเป็นสิ่งที่คู่กันอย่างจับแยกไม่ได้ ดังนั้น จะใช้กันแดดอย่างไรให้ได้เต็มประสิทธิภาพ เหมาะกับผิว รวมทั้งยังไม่ส่งผลร้ายต่อผิว ไม่ทำให้หน้ามันเพิ่มมากขึ้น ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ไม่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว สาว ๆ ทั้งหลายก็ต้องใส่ใจในการเลือกใช้ เพราะไม่เช่นนั้น จากที่จะเป็นเกราะป้องกันศัตรูตัวฉกาจอย่างแสงแดดแล้ว จะกลายเป็นเราเองที่ทำร้ายผิวให้หมดความสวยใสไปโดยไม่รู้ตัว

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!